Thứ Hai, 17/06/2024 21:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ngọc Trinh “làm xiếc” trên mô tô: Thích thể hiện, coi thường pháp luật?

BT

(ANTV) - Những ngày vừa qua cộng đồng mạng xôn xao về nhiều video clip được đăng tài từ tài khoản mạng xã hội của người mẫu Ngọc Trinh. Ban đầu, người ta thích thú khi nữ người mẫu này chia sẻ về việc sở hữu những chiếc xe phân khối lớn. Tuy nhiên sau đó là sự bất bình khi Ngọc Trinh điều khiển xe với nhiều tư thế gây nguy hiểm cho chính bản thân mình và những người xung quanh.

Không mặc đồ bảo hộ, diễn "xiếc" trên xe phân khối lớn bằng nhiều động tác: Đứng buông hai tay, ngồi một bên hay quỳ trên yên môtô đang di chuyển.

Clip mang tính mạo hiểm này được đăng tải từ tài khoản mạng xã hội Tiktok của người mẫu, diễn viên Ngọc Trinh với dòng chia sẻ: "Vì chỉ có một lần để sống nên mình luôn nhắc nhở bản thân phải sống một cuộc đời thật tử tế, thật bận rộn với công việc, với yêu thương mọi người xung quanh mình".

Các video kèm dòng trạng thái do Ngọc Trinh đăng tải vấp phải phản ứng của dư luận vì nguy hiểm cho người lái lẫn người xung quanh và có thể gây ảnh hưởng xấu đến giới trẻ khiến họ học hỏi, làm theo dẫn đến nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Việc thực hiện những thao tác của người mẫu, diễn viên Ngọc Trinh trên xe phân khối lớn là cực kì nguy hiểm đặc biệt khi cô không có giấy phép lái xe. Đáng chú ý, trong ngày 8/10 vừa qua, Ngọc Trinh còn chia sẻ video xác nhận mình trình diễn trên môtô và xảy ra tai nạn.

Nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc nữ người mẫu lái xe không đảm bảo an toàn, chạy xe trong trạng thái quỳ gối một chân, chân còn lại trườn dài trên yên xe. Khi xe mô tô đi vào đoạn đường cua, do không làm chủ được phương tiện, cô và chiếc xe đã ngã nhào xuống đất.

Ngay sau khi vụ việc được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, lực lượng chức năng Công an thành phố Hồ Chí Minh đã khẩn trương vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, chia sẻ hình ảnh vi phạm lên mạng xã hội nhằm thu hút người theo dõi, qua đó cố súy cho lối tham gia giao thông không an toàn.

Những vết thương do tai nạn được cho là “tự làm tự chịu” nhưng Ngọc Trinh là người nổi tiếng, được rất nhiều người biết đến. Chỉ riêng tài khoản facebook của cô đã có đến 5,9 triệu người theo dõi, vậy nên mọi hành vi của cô sẽ có ảnh hưởng nhất định đến một bộ phận khán giả.

Từ vụ việc của Ngọc Trinh, tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ tuyệt đối không được làm theo dưới mọi hình thức. Tư tưởng “Vì chỉ có một lần để sống” là đúng nhưng đó phải là những việc làm ý nghĩa, đúng pháp luật, không gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.

Người nổi tiếng nào cũng cần đi theo nguyên tắc của pháp luật. Nếu Ngọc Trinh cố tình thể hiện quá lố, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ của giới trẻ, những người dễ bị tác động bởi thần tượng. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm