(ANTV) - Những ngày vừa qua cộng đồng mạng xôn xao về nhiều video clip được đăng tài từ tài khoản mạng xã hội của người mẫu Ngọc Trinh. Ban đầu, người ta thích thú khi nữ người mẫu này chia sẻ về việc sở hữu những chiếc xe phân khối lớn. Tuy nhiên sau đó là sự bất bình khi Ngọc Trinh điều khiển xe với nhiều tư thế gây nguy hiểm cho chính bản thân mình và những người xung quanh.
Không mặc đồ bảo hộ, diễn "xiếc" trên xe phân khối lớn bằng nhiều động tác: Đứng buông hai tay, ngồi một bên hay quỳ trên yên môtô đang di chuyển.
Clip mang tính mạo hiểm này được đăng tải từ tài khoản mạng xã hội Tiktok của người mẫu, diễn viên Ngọc Trinh với dòng chia sẻ: "Vì chỉ có một lần để sống nên mình luôn nhắc nhở bản thân phải sống một cuộc đời thật tử tế, thật bận rộn với công việc, với yêu thương mọi người xung quanh mình".
Các video kèm dòng trạng thái do Ngọc Trinh đăng tải vấp phải phản ứng của dư luận vì nguy hiểm cho người lái lẫn người xung quanh và có thể gây ảnh hưởng xấu đến giới trẻ khiến họ học hỏi, làm theo dẫn đến nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn giao thông.
Việc thực hiện những thao tác của người mẫu, diễn viên Ngọc Trinh trên xe phân khối lớn là cực kì nguy hiểm đặc biệt khi cô không có giấy phép lái xe. Đáng chú ý, trong ngày 8/10 vừa qua, Ngọc Trinh còn chia sẻ video xác nhận mình trình diễn trên môtô và xảy ra tai nạn.
Nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc nữ người mẫu lái xe không đảm bảo an toàn, chạy xe trong trạng thái quỳ gối một chân, chân còn lại trườn dài trên yên xe. Khi xe mô tô đi vào đoạn đường cua, do không làm chủ được phương tiện, cô và chiếc xe đã ngã nhào xuống đất.
Ngay sau khi vụ việc được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, lực lượng chức năng Công an thành phố Hồ Chí Minh đã khẩn trương vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, chia sẻ hình ảnh vi phạm lên mạng xã hội nhằm thu hút người theo dõi, qua đó cố súy cho lối tham gia giao thông không an toàn.
Những vết thương do tai nạn được cho là “tự làm tự chịu” nhưng Ngọc Trinh là người nổi tiếng, được rất nhiều người biết đến. Chỉ riêng tài khoản facebook của cô đã có đến 5,9 triệu người theo dõi, vậy nên mọi hành vi của cô sẽ có ảnh hưởng nhất định đến một bộ phận khán giả.
Từ vụ việc của Ngọc Trinh, tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ tuyệt đối không được làm theo dưới mọi hình thức. Tư tưởng “Vì chỉ có một lần để sống” là đúng nhưng đó phải là những việc làm ý nghĩa, đúng pháp luật, không gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.
Người nổi tiếng nào cũng cần đi theo nguyên tắc của pháp luật. Nếu Ngọc Trinh cố tình thể hiện quá lố, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ của giới trẻ, những người dễ bị tác động bởi thần tượng.
(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, ngày 14/4, tại thủ đô Bắc Kinh, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã hội kiến với đồng chí Trần Văn Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Uỷ ban Chính trị, pháp luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.
(ANTV) - Nhằm tiếp tục thúc đẩy và hiện thực hóa các nội hàm cụ thể của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ, sáng nay, tại Hà Nội, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).
(ANTV) - Nhằm cụ thể hóa tinh thần Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học cấp bộ với chủ đề: “Định hướng nghiên cứu khoa học Cảnh sát trong tình hình mới”.
(ANTV) - NHôm nay, UBND phường Hải Châu, TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, tuyên truyền và triển khai xây dựng “Phường Hải Châu không ma túy”. Hội nghị thể hiện quyết tâm chính trị cao của địa phương trong thực hiện Nghị quyết số 02 ngày 31/10/2025 của Thành ủy Đà Nẵng về tăng cường công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới.
(ANTV) - Ngày 15/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Trung Khanh (sinh năm 1984, trú tỉnh Hưng Yên) và Nguyễn Văn Phái (sinh năm 1991, trú TP Hải Phòng) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Chiều ngày 15/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban các cơ quan tham mưu giúp việc của Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) và các đơn vị khối xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND Quý I năm 2026.
(ANTV) - Chiều ngày 15/4, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026 tới 34 công an tỉnh, thành phố. Đây là đợt đặc xá quan trọng hướng tới kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.
(ANTV) - Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH là một trong những yêu cầu được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến, sơ kết công tác quý I/2026 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH được tổ chức sáng nay (15/4) tại Hà Nội.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 52 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động (15/4/1974- 15/4/2026), chiều nay, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) tổ chức Lễ tuyên dương gương thanh niên cảnh sát cơ động tiêu biểu lần thứ IV, năm 2026.
(ANTV) - Trong quá trình điều tra các mắt xích trong đường dây tổ chức cho người xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia, chuyên án bất ngờ nhận được thông tin là người bị hại đã trở về. Vậy người bị hại đã trở về bằng cách nào? Hướng điều tra tiếp theo ra sao?