Thứ Tư, 31/12/2025 02:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xử lý xe khách chở quá số người quy định ngày cuối dịp nghỉ lễ

(ANTV) - Vào các dịp lễ Tết, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, để đáp ứng nhu cầu này, nhiều lái xe đã bất chấp quy định để chở người quá quy định. Nắm bắt được diễn biến và tình hình, lực lượng CSGT đã triển khai công tác kiểm tra và xử lý đối với hành vi vi phạm này. Vào chiều ngày hôm qua (3/9), người dân các tỉnh thành đã quay trở lại Thủ đô để làm việc và học tập sau 4 ngày nghỉ lễ 2-9. Lực lượng chức năng đã xử lý nhiều xe khách chở quá số người quy định ngày cuối dịp nghỉ lễ.

Theo ghi nhận, tại chân cầu Thăng Long, hướng đi từ huyện Đông Anh về phía trung tâm Thủ đô, Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 6, Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội đã tiến hành kiểm tra hàng loạt phương tiện xe khách.

Qua kiểm tra, phát hiện 1 số phương tiện vận tải hành khách vi phạm về lỗi chở số người quá quy định. Điển hình như 2 nhà xe tuyến Bắc Giang - Hà Nội và xe tuyến Vĩnh Phúc - Nam Định.

Kiểm tra thực tế trên xe, nhiều hành khách phải đứng suốt quãng đường di chuyển. Trẻ nhỏ…người lớn…chen nhau ngồi tại khu vực đi lại. Xe không còn 1 chỗ trống, việc lên xe kiểm tra là rất khó khăn. Để được di chuyển, dường như người dân chấp nhận với sự chật chội này.

Tại một số tuyến đường huyết mạch của Thủ đô, các trục hướng tâm, vành đai, các tuyến có bến xe khách lớn như Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến, Ngã Tư Cầu vượt Mai dịch. Lực lượng CSGT cũng đã chủ động triển khai các phương án phân luồng giúp người dân đi lại dễ dàng hơn.

Sáng nay, người dân đã bắt đầu quay trở lại với công việc hàng ngày, tình hình giao thông trên các tuyến đường nội đô trở nên phức tạp, các phương tiện di chuyển khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Chính trị 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm