Thứ Bảy, 23/09/2023 15:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hơn 1,4 triệu lượt dự thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma tuý

BT

(ANTV) - Tại TP.HCM, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an vừa tổ chức lễ trao giải tháng thứ nhất cuộc thi “Tìm hiểu Luật phòng, chống ma túy”.

Ngay sau khi Bộ Công an ban hành kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, các Hội đồng chuyên môn để tổ chức cuộc thi tìm hiểu luật phòng chống ma túy, Bộ Công an đã đề nghị và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các ban, bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Qua đó triển khai sâu rộng cuộc thi tới đông đảo cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, các tầng lớp Nhân dân và học sinh, sinh viên.

Đại tá Hoàng Quốc Việt, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an cho biết: Số lượng người nghiện hiện nay trẻ hóa và cái giới trẻ là được đặc biệt quan tâm. Về tuyên truyền cái Luật Phòng chống ma túy thì trang bị cho các bạn trẻ có kiến thức để nhận biết và phòng, tránh ma túy là cái mục tiêu lớn. Trong cuộc thi này như chúng tôi thống kê thì các bạn học sinh, sinh viên các trường đại học là chiếm số lượng rất lớn và sau đó đến là công nhân lao động ở các khu công nghiệp và các tầng lớp khác trong nhân dân cùng tham gia.

Các bài thi viết tự luận được đầu tư ấn tượng cả về hình thức và nội dung, thể hiện sự kỹ lưỡng và chỉn chu, nghiêm túc của người tham gia dự thi. Bên cạnh bài của các cá nhân, còn có bài dự thi tập thể của những đơn vị với số lượng đông đảo, không những trả lời đủ, đúng câu hỏi, mà còn sưu tầm, minh họa thêm nhiều nội dung liên quan.

Sinh viên Vũ Đức Thịnh, Trường Đại học Công nghệ TP. HCM bày tỏ: Ma túy hủy hoại sức khỏe con người cũng như là tinh thần của chúng ta và phá hủy hạnh phúc đi nhiều gia đình nên là em cũng có tìm hiểu từ trước rồi. Nên là trong cuộc thi này thì em cũng từ những cái kiến thức đấy em vận dụng vào trong cuộc thi và em thi kết quả tốt nhất.

Sinh viên  Trần Nguyễn Ngọc Minh, Trường Đại học An ninh nhân dân chia sẻ: Đặc biệt là sinh viên của lực lượng vũ trang, đặc biệt là của ngành công an thì tụi em luôn luôn trau dồi những cái kiến thức lẫn những cái lần mà tụi em được trải nghiệm thực tế. Thì sau những cái lần đó tụi em cố gắng để học tập, tiếp thu theo những cái chủ trương ở trên đưa xuống và không những thế thì tụi em luôn luôn cập nhật, theo dõi những cái luật mới để mà hoàn thiện cái kiến thức, hoàn thiện những cái kỹ năng mà tụi em có, để sau này có thể phục vụ cho cái quá trình công tác sau này của tụi em.

Qua 1 tháng phát động, có 856.163 lượt dự thi, với 570.000 người tham dự trực tuyến, hơn 200 bài thi viết tự luận. Đến nay, số lượt dự thi đã vượt quá 1,4 triệu lượt. Đặc biệt, có rất nhiều cá nhân đã tham gia hàng trăm, hàng nghìn lượt dự thi. Trong đó, Trung úy Lê Hoàng Anh, Công an xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh, trả lời đúng 20/20 câu hỏi trong vòng 6 giây (đạt giải Nhất); Cô Lê Thanh Hòa, giáo viên Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đạt 11 giây cho 20/20 câu hỏi (đạt giải Khuyến khích). Theo Ban tổ chức, trong tháng thứ nhất, có 33 cá nhân đạt giải, trong đó riêng phía Nam có 21 cá nhân đạt giải.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lừa thuê xe máy rồi lên mạng giao bán

Lừa thuê xe máy rồi lên mạng giao bán

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Lừa thuê xe máy rồi lên mạng giao bán, Hoàng Xuân Dũng, trú tỉnh Quảng Trị vừa bị Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng bắt khẩn cấp về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

“Trở về Trung thu xưa” tại phố cổ Hà Nội

“Trở về Trung thu xưa” tại phố cổ Hà Nội

Văn hóa 23/09/2023

(ANTV) - Sáng ngày 22/9, lễ khai mạc chuỗi hoạt động Tết Trung thu truyền thống năm 2023 đã diễn ra tại phố cổ Hà Nội. Người dân và du khách đến các điểm di sản và khu vực phố cổ Hà Nội dịp Tết Trung thu này, sẽ có dịp trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn gắn với Tết Trung thu truyền thống, khám phá Tết Trung thu của người xưa qua hình ảnh, tư liệu lưu trữ.

Tuyên truyền viên PCCC - cánh tay nối dài phòng ngừa giặc lửa

Tuyên truyền viên PCCC - cánh tay nối dài phòng ngừa giặc lửa

Xã hội 23/09/2023

(ANTV) - Thời gian qua, công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và cứu nạn, cứu hộ chủ yếu phụ thuộc nhiều vào lực lượng Công an; chưa có đội ngũ tuyên truyền viên ở cơ sở, đặc biệt tại các phường, các khu dân cư, tổ dân phố. Vì vậy, việc xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên PCCC đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn tại cơ sở là thực sự cần thiết. Những kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC và cứu nạn, cứu hộ sẽ được lan tỏa sâu rộng, trực tiếp, thường xuyên đến từng hộ gia đình, từng khu dân cư.

Nhiều điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Nhiều điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Xã hội 23/09/2023

(ANTV) - Tại Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ kỳ thi năm 2024 được tổ chức mới đây, Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được giữ ổn định như giai đoạn 2020- 2023 về hình thức tổ chức, mô hình; tuy nhiên sẽ có một vài điều chỉnh về mặt kỹ thuật để khắc phục các hạn chế bất cập của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Triển khai kế hoạch của Bộ Công an về đào tạo trung cấp lý chính trị trong CAND

Triển khai kế hoạch của Bộ Công an về đào tạo trung cấp lý chính trị trong CAND

Chính trị 23/09/2023

(ANTV) - Chiều ngày 22/9, Cục Đào tạo, Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức họp triển khai Kế hoạch của Bộ Công an về đào tạo trung cấp lý luận chính trị trong CAND. 07 cơ sở đào tạo trong CAND đã được lựa chọn đảm nhận nhiệm vụ đào tạo trung cấp lý luận chính trị.

Khởi tố, bắt tạm giam bị can trong vụ án "Đưa hối lộ, nhận hối lộ" xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành

Khởi tố, bắt tạm giam bị can trong vụ án "Đưa hối lộ, nhận hối lộ" xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Căn cứ kết quả điều tra vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành phố, ngày 22/9, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Đưa hối lộ” xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành phố.

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Điểm tin 23/09/2023

(ANTV) - CAND Việt Nam là “thanh bảo kiếm” sắc bén, “lá chắn thép” vững chắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Với vai trò, chức năng nhiệm vụ phòng, chống các loại tội phạm, lực lượng Công an trở thành mục tiêu mà các thế lực thù địch, phản động, các phần tử cơ hội, bất mãn hướng tới nhằm xuyên tạc, chống phá. Về vấn đề này, mục Chống diễn biến hòa bình, Báo CAND có bài viết: Nhận diện thủ đoạn bôi nhọ, chống phá lực lượng CAND.

Xem thêm