Thứ Sáu, 13/02/2026 01:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hơn 1,4 triệu lượt dự thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma tuý

BT

(ANTV) - Tại TP.HCM, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an vừa tổ chức lễ trao giải tháng thứ nhất cuộc thi “Tìm hiểu Luật phòng, chống ma túy”.

Ngay sau khi Bộ Công an ban hành kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, các Hội đồng chuyên môn để tổ chức cuộc thi tìm hiểu luật phòng chống ma túy, Bộ Công an đã đề nghị và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các ban, bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Qua đó triển khai sâu rộng cuộc thi tới đông đảo cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, các tầng lớp Nhân dân và học sinh, sinh viên.

Đại tá Hoàng Quốc Việt, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an cho biết: Số lượng người nghiện hiện nay trẻ hóa và cái giới trẻ là được đặc biệt quan tâm. Về tuyên truyền cái Luật Phòng chống ma túy thì trang bị cho các bạn trẻ có kiến thức để nhận biết và phòng, tránh ma túy là cái mục tiêu lớn. Trong cuộc thi này như chúng tôi thống kê thì các bạn học sinh, sinh viên các trường đại học là chiếm số lượng rất lớn và sau đó đến là công nhân lao động ở các khu công nghiệp và các tầng lớp khác trong nhân dân cùng tham gia.

Các bài thi viết tự luận được đầu tư ấn tượng cả về hình thức và nội dung, thể hiện sự kỹ lưỡng và chỉn chu, nghiêm túc của người tham gia dự thi. Bên cạnh bài của các cá nhân, còn có bài dự thi tập thể của những đơn vị với số lượng đông đảo, không những trả lời đủ, đúng câu hỏi, mà còn sưu tầm, minh họa thêm nhiều nội dung liên quan.

Sinh viên Vũ Đức Thịnh, Trường Đại học Công nghệ TP. HCM bày tỏ: Ma túy hủy hoại sức khỏe con người cũng như là tinh thần của chúng ta và phá hủy hạnh phúc đi nhiều gia đình nên là em cũng có tìm hiểu từ trước rồi. Nên là trong cuộc thi này thì em cũng từ những cái kiến thức đấy em vận dụng vào trong cuộc thi và em thi kết quả tốt nhất.

Sinh viên  Trần Nguyễn Ngọc Minh, Trường Đại học An ninh nhân dân chia sẻ: Đặc biệt là sinh viên của lực lượng vũ trang, đặc biệt là của ngành công an thì tụi em luôn luôn trau dồi những cái kiến thức lẫn những cái lần mà tụi em được trải nghiệm thực tế. Thì sau những cái lần đó tụi em cố gắng để học tập, tiếp thu theo những cái chủ trương ở trên đưa xuống và không những thế thì tụi em luôn luôn cập nhật, theo dõi những cái luật mới để mà hoàn thiện cái kiến thức, hoàn thiện những cái kỹ năng mà tụi em có, để sau này có thể phục vụ cho cái quá trình công tác sau này của tụi em.

Qua 1 tháng phát động, có 856.163 lượt dự thi, với 570.000 người tham dự trực tuyến, hơn 200 bài thi viết tự luận. Đến nay, số lượt dự thi đã vượt quá 1,4 triệu lượt. Đặc biệt, có rất nhiều cá nhân đã tham gia hàng trăm, hàng nghìn lượt dự thi. Trong đó, Trung úy Lê Hoàng Anh, Công an xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh, trả lời đúng 20/20 câu hỏi trong vòng 6 giây (đạt giải Nhất); Cô Lê Thanh Hòa, giáo viên Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đạt 11 giây cho 20/20 câu hỏi (đạt giải Khuyến khích). Theo Ban tổ chức, trong tháng thứ nhất, có 33 cá nhân đạt giải, trong đó riêng phía Nam có 21 cá nhân đạt giải.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố vụ buôn lậu qua cửa khẩu Cha Lo

Khởi tố vụ buôn lậu qua cửa khẩu Cha Lo

Pháp luật 13/02/2026

(ANTV) - Chi cục Điều tra chống buôn lậu, Cục Hải quan đã khởi tố vụ án buôn lậu với trị giá hàng hóa vi phạm trên 9 tỷ đồng. Toàn bộ hồ sơ đã được chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Quảng Trị để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Khởi tố đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Khởi tố đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 13/02/2026

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét chỗ ở và bắt tạm giam Vũ Như Anh, sinh năm 1958, trú phường Phương Liệt, TP Hà Nội, về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Làm rõ vụ cướp tài sản manh động tại Phú Thọ

Làm rõ vụ cướp tài sản manh động tại Phú Thọ

Pháp luật 13/02/2026

(ANTV) - Một vụ cướp tài sản xảy ra tại khu vực vòng xuyến Khu công nghiệp Thăng Long 3, xã Bình Xuyên, tỉnh Phú Thọ với tính chất manh động, công khai đã gây lo lắng trong quần chúng nhân dân. Chỉ sau chưa đầy 24 giờ tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã điều tra, làm rõ đối tượng gây án.

Bảo đảm an ninh trật tự để nhân dân vui xuân đón Tết

Bảo đảm an ninh trật tự để nhân dân vui xuân đón Tết

Xã hội 13/02/2026

(ANTV) - Trong những ngày Xuân, lực lượng CAND xác định việc bảo đảm cho người dân đón Tết an toàn, lành mạnh, vui tươi là mục tiêu trọng tâm. Với quyết tâm tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, kiên quyết mục tiêu kéo giảm tội phạm bền vững; cùng với Công an toàn quốc, Công an tỉnh Bắc Ninh cũng đã chủ động nhận diện, đấu tranh với các loại tội phạm, triển khai quyết liệt công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm ANTT ngay từ cơ sở…tạo môi trường an ninh, an toàn để người dân vui Xuân, đón Tết bình yên, hạnh phúc.

Cháy lớn tại chung cư ở Nam Nha Trang

Cháy lớn tại chung cư ở Nam Nha Trang

Xã hội 12/02/2026

(ANTV) - Chiều 12/2, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị vừa dập tắt đám cháy tại một chung cư trên đường Tô Hiệu, phường Nam Nha Trang.

Xem thêm