Thứ Bảy, 22/06/2024 13:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hơn 1,4 triệu lượt dự thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma tuý

BT

(ANTV) - Tại TP.HCM, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an vừa tổ chức lễ trao giải tháng thứ nhất cuộc thi “Tìm hiểu Luật phòng, chống ma túy”.

Ngay sau khi Bộ Công an ban hành kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, các Hội đồng chuyên môn để tổ chức cuộc thi tìm hiểu luật phòng chống ma túy, Bộ Công an đã đề nghị và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các ban, bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Qua đó triển khai sâu rộng cuộc thi tới đông đảo cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, các tầng lớp Nhân dân và học sinh, sinh viên.

Đại tá Hoàng Quốc Việt, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an cho biết: Số lượng người nghiện hiện nay trẻ hóa và cái giới trẻ là được đặc biệt quan tâm. Về tuyên truyền cái Luật Phòng chống ma túy thì trang bị cho các bạn trẻ có kiến thức để nhận biết và phòng, tránh ma túy là cái mục tiêu lớn. Trong cuộc thi này như chúng tôi thống kê thì các bạn học sinh, sinh viên các trường đại học là chiếm số lượng rất lớn và sau đó đến là công nhân lao động ở các khu công nghiệp và các tầng lớp khác trong nhân dân cùng tham gia.

Các bài thi viết tự luận được đầu tư ấn tượng cả về hình thức và nội dung, thể hiện sự kỹ lưỡng và chỉn chu, nghiêm túc của người tham gia dự thi. Bên cạnh bài của các cá nhân, còn có bài dự thi tập thể của những đơn vị với số lượng đông đảo, không những trả lời đủ, đúng câu hỏi, mà còn sưu tầm, minh họa thêm nhiều nội dung liên quan.

Sinh viên Vũ Đức Thịnh, Trường Đại học Công nghệ TP. HCM bày tỏ: Ma túy hủy hoại sức khỏe con người cũng như là tinh thần của chúng ta và phá hủy hạnh phúc đi nhiều gia đình nên là em cũng có tìm hiểu từ trước rồi. Nên là trong cuộc thi này thì em cũng từ những cái kiến thức đấy em vận dụng vào trong cuộc thi và em thi kết quả tốt nhất.

Sinh viên  Trần Nguyễn Ngọc Minh, Trường Đại học An ninh nhân dân chia sẻ: Đặc biệt là sinh viên của lực lượng vũ trang, đặc biệt là của ngành công an thì tụi em luôn luôn trau dồi những cái kiến thức lẫn những cái lần mà tụi em được trải nghiệm thực tế. Thì sau những cái lần đó tụi em cố gắng để học tập, tiếp thu theo những cái chủ trương ở trên đưa xuống và không những thế thì tụi em luôn luôn cập nhật, theo dõi những cái luật mới để mà hoàn thiện cái kiến thức, hoàn thiện những cái kỹ năng mà tụi em có, để sau này có thể phục vụ cho cái quá trình công tác sau này của tụi em.

Qua 1 tháng phát động, có 856.163 lượt dự thi, với 570.000 người tham dự trực tuyến, hơn 200 bài thi viết tự luận. Đến nay, số lượt dự thi đã vượt quá 1,4 triệu lượt. Đặc biệt, có rất nhiều cá nhân đã tham gia hàng trăm, hàng nghìn lượt dự thi. Trong đó, Trung úy Lê Hoàng Anh, Công an xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh, trả lời đúng 20/20 câu hỏi trong vòng 6 giây (đạt giải Nhất); Cô Lê Thanh Hòa, giáo viên Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đạt 11 giây cho 20/20 câu hỏi (đạt giải Khuyến khích). Theo Ban tổ chức, trong tháng thứ nhất, có 33 cá nhân đạt giải, trong đó riêng phía Nam có 21 cá nhân đạt giải.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nắng nóng làm trầm trọng hơn khủng hoảng y tế ở Gaza

Nắng nóng làm trầm trọng hơn khủng hoảng y tế ở Gaza

Thế giới 22/06/2024

(ANTV) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, nắng nóng gay gắt ở Dải Gaza có thể làm trầm trọng hơn nữa những vấn đề về sức khỏe đối với người dân Palestine, vốn đang thiếu thốn nhu yếu phẩm cần thiết, trong bối cảnh xung đột giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel vẫn diễn biến căng thẳng.

Armenia chính thức công nhận Nhà nước Palestine

Armenia chính thức công nhận Nhà nước Palestine

Thế giới 22/06/2024

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Armenia đã ra tuyên bố, nước này chính thức công nhận Nhà nước Palestine, đồng thời nhấn mạnh việc ủng hộ giải pháp hòa bình và toàn diện đối với vấn đề Palestine và ủng hộ nguyên tắc hai nhà nước trong việc giải quyết cuộc xung đột Israel - Palestine.

Nhanh chóng làm rõ các đối tượng cướp tài sản của lái xe ôm

Nhanh chóng làm rõ các đối tượng cướp tài sản của lái xe ôm

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ lái xe ôm công nghệ bị 2 đối tượng dùng dao cứa vào cổ để cướp tài sản xảy ra vào sáng ngày 21/6 tại thôn Phúc Bố, xã Ngọc Lâm, thị xã Mỹ Hào, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã kịp thời xác minh, làm rõ 2 đối tượng gây án.

Khởi tố nhóm đối tượng gây rối trật tự công cộng

Khởi tố nhóm đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Lạng Sơn vừa điều tra làm rõ và khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng, vụ việc xảy ra vào ngày 2/6, vừa qua tại khu vực đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Thi hành sớm 4 luật để tháo gỡ vướng mắc liên quan đến đất đai

Thi hành sớm 4 luật để tháo gỡ vướng mắc liên quan đến đất đai

Chính trị 22/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, Trong phiên làm việc chiều 21/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Các tổ chức tín dụng. Qua thảo luận đa số ý kiến đại biểu Quốc hội bày tỏ tán thành cao với việc sớm đưa các dự án luật quan trọng vào thi hành sớm để tháo gỡ các vướng mắc liên quan đến đất đai.

Xem thêm