(ANTV) - Chỉ trong 2 ngày 30/4 và 1/5, mưa lớn kèm dông, lốc, sét xảy ra tại nhiều tỉnh thành phía Bắc đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của người dân các địa phương, trong đó trọng tâm là: Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Quảng Ninh.
Thống kê của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai tính đến sáng nay (2/5) cho thấy, các loại hình thiên tai đã để lại hậu quả nặng nề. Trong đó, đáng tiếc nhất là trường hợp 1 người dân phố Suối Khoáng, thị trấn Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, bị sét đánh chết.
Mưa lớn kèm dông lốc còn khiến 1.716 nhà dân bị hư hại, tốc mái, trong đó: 2 ngôi nhà bị sập, 86 nhà dân thiệt hại nặng và 1.628 nhà bị tốc mái. Tuyên Quang là địa phương có số lượng nhà dân thiệt hại lớn nhất với 678 nhà; tiếp đến là Bắc Kạn 280 nhà, Lào Cai 278 nhà, Hà Giang 256 nhà.
(ANTV) - Tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, lực lượng chức năng vừa phát hiện một vụ vận chuyển ma túy với số lượng lớn được ngụy trang hết sức tinh vi.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP.HCM đã kịp thời cứu sống một nam thanh niên nhảy xuống sông Sài Gòn, đoạn qua cầu Phú Long, phường Lái Thiêu.
(ANTV) - Ngày 04/3, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện các dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân trên địa bàn TP Hà Nội, tại khu đất X1, phường Phú Thượng và ô đất IA25, Khu đô thị Nam Thăng Long.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ Tài chính cho biết, thực hiện thu ngân sách nhà nước 2 tháng đầu năm nay đạt 601,3 nghìn tỷ đồng, bằng 23,8% dự toán, tăng 13,1% so cùng kỳ năm ngoái.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 11/2026 quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ. Thông tư nhằm tăng cường minh bạch thông tin, nâng cao hiệu quả quản lý và bảo đảm an toàn thực phẩm trong toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh.
(ANTV) -Ngày hội bầu cử sắp đến gần. Cùng với cả nước, TPHCM đang tập trung quyết liệt cho công tác tuyên truyền, đưa thông tin đến với cử tri. Mỗi địa phương phát huy tinh thần sáng tạo để có những cách thức phù hợp nhất, đảm bảo mỗi là phiếu bầu chọn đều là nghĩa vụ và quyền lợi của công dân.
(ANTV) - Những diễn biến phức tạp tại khu vực Trung Đông cũng đang tạo ra tác động dây chuyền đến hoạt động hàng không quốc tế. Tại Việt Nam, nhiều chuyến bay phải tạm dừng khai thác, trong khi các hãng và đơn vị quản lý khẩn trương triển khai giải pháp ứng phó, đặt an toàn và quyền lợi hành khách lên hàng đầu. Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM cũng đang phối hợp với các bên liên quan hỗ trợ du khách và đảm bảo an ninh tuyệt đối tại sân bay.
(ANTV) - Vào ngày 15/3 tới đây, cử tri Thủ đô sẽ cùng cử tri cả nước thực hiện quyền, nghĩa vụ thiêng liêng, đó là bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
(ANTV) - Ngày 3/3, hàng ngàn người dân và du khách bốn phương nô nức về phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai tham dự khai mạc Lễ hội Đền Thượng - 10 năm Di sản Văn hóa Phi vật thể quốc gia Xuân Bính Ngọ năm 2026. Và ngoài công tác đảm bảo ANTT, lực lượng chức năng cũng tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy để người dân và du khách tham gia Lễ hội được thuận lợi, bình an.
(ANTV) - “Hiện nay, Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ không có chủ trương về việc tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các tỉnh, thành phố và các đơn vị hành chính cấp xã trong cả nước”. Đây là thông tin được đại diện Bộ Nội vụ cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2026 diễn ra vào chiều 4/3.