
(ANTV) - Nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra trong buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu đặc biệt là màn đấu giá áo thi đấu của nữ cầu thủ Huỳnh Như để ủng hộ quỹ học bổng .
Theo đó, Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập. Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu", xúc động cho biết: "Đây là một cuộc hành trình nối biển với bờ đầy tự hào, là thành quả ngọt ngào với sự góp sức chung lòng của tất cả các hội viên Câu lạc bộ chúng ta".
Kể từ khi ra đời, Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" đã đáp ứng được ý chí, nguyện vọng của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước, trở thành cầu nối truyền tải thông điệp lòng yêu nước và trách nhiệm với biển đảo quê hương.
10 năm qua, các hội viên Câu lạc bộ, các nhà trường, các mạnh thường quân và những tấm lòng yêu biển đảo đã chung tay hỗ trợ, cấp học bổng "Ươm mầm tương lai", "Chắp cánh ước mơ", "Hỗ trợ sinh viên" cho 431 học sinh, sinh viên là con của các lực lượng bảo vệ biên cương, hải đảo và ngư dân với số tiền đầu tư hơn 192 tỉ đồng.
Tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" đã trao thẻ và giao lưu với hội viên thứ 5.000. Các hoạt động "Vì biển đảo quê hương" cũng được thực hiện gồm: Trao tặng quà tặng của các nghệ nhân xã Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) với 15.000 sản phẩm gốm Bát Tràng đến cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa; tặng kinh phí làm mái vòm sân trường Tiểu học Đá Tây, Trường Sa của nhà tài trợ Quỹ Kiến tạo Ước mơ thuộc Tập đoàn VNG; trao tặng 1 tỷ đồng hỗ trợ cán bộ chiến sĩ Vùng 2 Hải quân và cụm nhà giàn DK1của Tập đoàn Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương.
(ANTV) - Truyền thông Đức đưa tin, vào lúc 15h10 ngày 11/10 (giờ địa phương), đã xảy ra một vụ xả súng tại miền trung nước Đức khiến nhiều người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump đóng vai trò trung gian hòa bình cho Ukraine, tương tự như cách ông đã làm ở Trung Đông. Lời kêu gọi được đưa ra trong cuộc điện đàm giữa 2 nhà lãnh đạo trong ngày 11/10.
(ANTV) - Đêm 9/10 (giờ địa phương), sau cuộc họp Nội các an ninh, Chính phủ Israel đã thông qua thỏa thuận ngừng bắn với Hamas theo kế hoạch hòa bình 20 điểm của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Với quyết định vừa được Chính phủ Israel thông qua, thỏa thuận ngừng bắn Israel-Hamas có hiệu lực ngay trong vòng 24 giờ, với kỳ vọng khép lại cuộc xung đột ở Dải Gaza kéo dài hơn 2 năm đầy đau thương.
(ANTV) - Nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà khiến 5 người tử vong; Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng phá hoại chính sách đoàn kết; Tạm giữ đối tượng cướp giật tài sản tại tiệm vàng; Hải Phòng bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản; Lào Cai: bắt giữ nhóm đối tượng đánh bạc;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Giữa muôn vàn điểm đến hấp dẫn trên thế giới, mới đây, Việt Nam được xếp vào top 10 quốc gia thân thiện nhất thế giới, theo bình chọn của độc giả tạp chí CN Traveller. Vâng, thật tự hào, khi đất nước Việt Nam được bạn bè quốc tế đánh giá cao không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên, mà còn bởi con người, từ những nụ cười, cái bắt tay cho đến là sự giúp đỡ chân thành trong khoảnh khắc đời thường.
(ANTV) - Chương trình “Sun, Sea… Carefree”, tạm dịch “Nắng, Biển… Thảnh thơi”, một sáng kiến mang lại cơ hội hòa mình vào thiên nhiên cho những người kém may mắn đang được triển khai tại 8 bãi biển trên khắp nước Bỉ. Trong đó, mỗi bãi biển đều được trang bị các thiết bị có thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng của người khuyết tật.
(ANTV) - Bất kể nước lũ cô lập làng mạc suốt mùa mưa, hàng ngàn em học sinh ở vùng trũng Chalan Beel của Bangladesh vẫn được đến lớp mỗi ngày nhờ những “lớp học nổi” trên thuyền. Mô hình này được khởi xướng từ năm 2022 và được xem là một giải pháp sáng tạo giúp duy trì việc học tập ở khu vực thường xuyên ngập lụt.
(ANTV) - Chịu ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 10 và số 11, trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã có mưa lớn kéo dài, khiến nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng, giao thông tê liệt tại nhiều khu vực. Thiệt hại không chỉ dừng lại ở hạ tầng, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân, đặc biệt là công tác cứu trợ các hộ gia đình đang bị cô lập, mất nhà cửa. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đang khẩn trương triển khai các phương án khắc phục, mở đường tạm, sớm nối lại giao thông để kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn.
(ANTV) - Cơn bão số 10 và số 11 vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều tỉnh miền Bắcvàmiền Trung. Tại những nơi bão lũ đi qua, hàng nghìn ngôi nhà đã bị ngập sâu hoặc hư hỏng nặng, cơ sở hạ tầng giao thông và sản xuất nông nghiệp bị tàn phá. Đến thời điểm này, người dân vẫn đang phải gồng mình khắc phục hậu quả bão lũ, ổn định lại cuộc sống.
(ANTV) - Hiện nay nước tại một số khu vực ngập úng tại xã Trung Giã, Tp Hà Nội thì đã bắt đầu có dấu hiệu rút, 12/18 thôn đã không còn bị cô lập do ngập úng. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều điểm ngập khá sâu và đặc biệt là nước kéo theo bùn đất nên không thể nhìn thấy đáy. Các lực lượng chức năng khuyến cáo người dân khu vực, không nên vì lo lắng cho tài sản và vật nuôi mà cố gắng di chuyển sau vào các khu vực vẫn ngập úng. Tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.