Thứ Hai, 19/05/2025 23:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

124 người tử vong, 193 người bị thương vì tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

BT

(ANTV) - Cục CSGT, Bộ Công an cho biết: trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, toàn quốc đã xảy ra 257 vụ tai nạn giao thông làm chết 124 người và khiến 193 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2023, số vụ tai nạn giao thông đã giảm 28 vụ và giảm 36 người chết.

Trong 4 ngày nghỉ lễ, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý hơn 60.300 trường hợp vi phạm.

Trong đó, xử lý vi phạm nồng độ cồn hơn 16.400 trường hợp; hơn 14.400 trường hợp vi phạm tốc độ và 64 trường hợp vi phạm về ma túy. Số tiền phạt vi phạm so với cùng kỳ năm 2023 tăng hơn 30% với gần 15 tỷ đồng.

Tại Hà Nội, công tác bảo đảm cấp cứu, khám, chữa bệnh, phòng chống dịch, an toàn thực phẩm được ngành Y tế triển khai nghiêm túc theo đúng quy định.

Các bệnh viện trực thuộc ngành Y tế Hà Nội đã tiếp nhận hơn 12.900 bệnh nhân khám cấp cứu và tai nạn trong dịp nghỉ lễ, trong đó, có 842 bệnh nhân khám tai nạn giao thông.

Bình Phước: Xe máy rúc gầm xe đầu kéo, 2 người thương vong

Sáng ngày 4/9, một vụ tai nạn giao thông chết người xảy ra trên quốc lộ 14 (đoạn qua khu phố Thanh Bình, phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) giữa xe máy và xe đầu kéo khiến một người chết, một người bị thương nặng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 4 giờ 30 phút sáng cùng ngày, xe máy do Nguyễn Duy Hoà (trú tỉnh Phú Yên) và Huỳnh Văn Chỉnh (trú tỉnh Bình Phước) điều khiển chở nhau trên quốc lộ 14, hướng từ tỉnh Tây Ninh đi thành phố Đồng Xoài. Đến đoạn đổ dốc Kỳ Đà, giao nhau với đường Phan Bội Châu, thuộc khu phố Thanh Bình, phường Tân Bình, bất ngờ tông thẳng vào hông xe đầu kéo kéo theo Rơ móc do tài xế Đinh Xuân Vinh điều khiển.

Cú tông mạnh khiến Hoà tử vong tại chỗ. Chỉnh bị thương nặng được đưa đi cấp cứu sau đó. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.

 Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Sang tên xe trên VNEID

Sang tên xe trên VNEID

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 19/05/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Xem thêm