(ANTV) - Theo Cục Cảnh sát giao thông, trong 15 ngày tổng kiểm soát kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng container (từ ngày 15 - 29/8), lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện, xử lý trên 22.000 trường hợp vi phạm.
Trong đó, trên 16.500 trường hợp vi phạm là xe khách, gần 5.500 trường hợp là xe container, Các lỗi vi phạm phổ biến gồm: vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, chở quá số người quy định, vi phạm tải trọng và một số trường hợp dương tính với chất ma túy.
Đáng chú ý, có 46 lái xe vi phạm nồng độ cồn, 13 người dương tính với ma túy, vi phạm tốc độ là 1.204 trường hợp, chở quá số người quy định 3.209 trường hợp, vi phạm tải trọng 273 trường hợp.
Từ 15 - 29/8, toàn quốc xảy ra 45 vụ tai nạn giao thông có liên quan đến ô tô chở khách và xe container, làm chết 28 người, bị thương 29 người.
So với cùng thời gian liền kề trước đó, số vụ tai nạn giảm 14 vụ (giảm 23,73%), giảm 6 người chết (giảm 17,65%).
Bình Phước: Hàng loạt xe nối đuôi nhau chở quá tải, có xe vượt hơn 140%
Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Phước cho biết vừa phát hiện, xử lý hàng loạt xe tải chở hàng hóa vượt quá tải trọng cho phép.
Rạng sáng 7/9, lực lượng CSGT đã mật phục, phát hiện 7 xe tải đi từ hướng Tây Ninh qua địa bàn Bình Phước, rồi dừng lại bên lề đường Đoàn Thị Điểm (phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long) có dấu hiệu chở quá tải trọng cho phép nên đã tiến hành dừng phương tiện. Qua kiểm tra tải trọng, lực lượng chức năng đã phát hiện cả 7 xe đều vi phạm lỗi chở quá tải trọng và lập biên bản xử lý.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.