Thứ Năm, 15/01/2026 00:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

27 người tử vong do tai nạn giao thông trong ngày 30/4

(ANTV) - Chiều 30/4, Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, ngày 30/4, toàn quốc xảy ra 61 vụ tai nạn giao thông, làm 27 người tử vong, bị thương 45 người, tất cả các vụ tai nạn đều xảy ra trên đường bộ.

Như vậy, trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5, cả nước xảy ra 277 vụ tai nạn giao thông, làm chết 109 người và làm bị thương 236 người. Về công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông, ngày 30/4, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã xử lý 17.095 trường hợp vi phạm giao thông; ra quyết định xử phạt 38 tỷ 046 triệu đồng; tước 3.419 giấy phép lái xe các loại; tạm giữ 170 ô tô, 6.566 mô tô và 118 phương tiện khác. Trong đó, xử lý 4.390 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy nội địa xử lý 157 trường hợp; lực lượng cảnh sát giao thông đường sắt phát hiện, xử lý 6 trường hợp vi phạm. Ngoài ra, trong ngày 30/4, có 3 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, phản ánh vì tình trạng ùn tắc cục bộ tại một số điểm du lịch. Các cuộc gọi đã được chuyển tới các cơ quan chức năng để xác minh và xử lý kịp thời.

Lực lượng công an đảm bảo an ninh an toàn dịp lễ 30/4-1/5

Để nhân dân và du khách có một kỳ nghỉ lễ vui tươi và an toàn, những ngày này lực lượng công an trên cả nước đang tăng cường triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Sự gia tăng khách du lịch đột biến, lượng người đổ về quê khiến tình hình an ninh trật tự tiềm ẩn nhiều phức tạp. Dự báo trước được tình hình, lực lượng công an đã triển khai nhiều kế hoạch, như tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú; bám sát địa bàn, quản lý chặt đối tượng, đấu tranh mạnh với hoạt động của các loại tội phạm.

Tại các khu vực, địa điểm tổ chức các lễ hội, sự kiện, lực lượng công an cũng bố trí lực lượng để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản. Lực lượng cảnh sát giao thông luôn chủ động bố trí lực lượng làm nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển, phân luồng, sẵn sàng giải quyết ùn tắc giao tại các khu vực cửa ngõ, trên cao tốc và quốc lộ trọng điểm nên tình hình giao thông cơ bản ổn định, người dân tham gia giao thông thuận lợi, an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm