Thứ Sáu, 24/10/2025 13:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

27 tỉnh, thành chủ động cho học sinh nghỉ học tránh bão số 3

BT

(ANTV) - Ngày7/9, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục có công điện gửi Giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố phía Bắc từ Nghệ An trở ra về việc tăng cường ứng phó với cơn bão số 3 (bão YAGI).

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chỉ đạo ngành giáo dục các tỉnh, thành căn cứ tình hình thực tế, chủ động cho học sinh các cấp nghỉ học để bảo đảm an toàn; tuyệt đối không chủ quan với hoàn lưu sau bão số 3.

Để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của giáo viên, học sinh, cán bộ quản lý giáo dục và nhân dân, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu Giám đốc Sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố phía Bắc từ Nghệ An trở ra căn cứ tình hình thực tế ở địa phương cho học sinh các cấp nghỉ học để bảo đảm an toàn, tuyệt đối không chủ quan với hoàn lưu sau bão.

Những cơ sở giáo dục tổ chức học nội trú, bán trú cần có biện pháp bảo đảm an toàn và chuẩn bị lương thực, nước uống cho học sinh tại ký túc xá, không để các em về nhà trong khi mưa bão, mất an toàn.

Các tỉnh, thành tiếp tục chủ động các biện pháp phòng tránh mưa ngập, lên phương án bảo đảm an toàn các công trình trường học; di dời máy móc, thiết bị dạy học, tài liệu, hồ sơ lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để tránh hư hại. Lên phương án dọn vệ sinh trường lớp, có biện pháp phòng ngừa dịch bệnh đảm bảo sạch sẽ, an toàn khi học sinh trở lại trường học và có kế hoạch dạy bù trong thời gian học sinh nghỉ học.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương tổng hợp thiệt hại và lên phương án xử lý báo cáo UBND cấp tỉnh, thành để khắc phục, đồng thời báo cáo về Bộ để tổng báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Vun đắp yêu thương, đồng hành cùng em đến trường

Tại quận Bình Thạnh, TP. HCM, Cục Ngoại tuyến, Bộ Công an phối hợp với Phòng Ngoại tuyến, Công an TP.HCM cùng các đơn vị tổ chức chương trình “Đồng hành cùng em đến trường” cho học sinh hiếu học, vượt khó, các học sinh giỏi và các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố

Chương trình “ Đồng hành cùng em đến trường” nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống lực lượng Ngoại tuyến, kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân. Tại chương trình, đoàn đã trao tặng hơn 300 phần quà cho học sinh hiếu học, vượt khó, các học sinh giỏi và các gia đình chính sách trên địa bàn Quận Bình Thạnh, Quận 3, TP.HCM.

Đây là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực, nhằm hỗ trợ và khuyến khích các em học sinh có thành tích học tập tốt nhưng đang gặp khó khăn có thêm những điều kiện để cố gắng, đồng thời động viên và khuyến khích tinh thần học hỏi, nỗ lực vươn lên trong học tập của các em./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel tiếp tục không kích vào Liban và Gaza

Israel tiếp tục không kích vào Liban và Gaza

Thế giới 24/10/2025

(ANTV) - Cục diện an ninh khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp khi quân đội Israel vào ngày 23/10, mở thêm nhiều cuộc không kích vào các mặt trận gần biên giới, mới nhất là chiến trường Liban và Gaza.

80 năm thành lập Liên Hợp Quốc

80 năm thành lập Liên Hợp Quốc

Thế giới 24/10/2025

(ANTV) - Ngày 24/10 - đánh dấu kỷ niệm 80 năm thành lập Liên hợp quốc (LHQ) - tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh, ra đời sau Chiến tranh Thế giới thứ hai với sứ mệnh cao cả: đưa nhân loại thoát khỏi tro tàn chiến tranh, hướng tới một thế giới hòa bình, phát triển và thịnh vượng.

Nghệ nhân gìn giữ nghệ thuật điêu khắc đá ở Mỹ

Nghệ nhân gìn giữ nghệ thuật điêu khắc đá ở Mỹ

Thế giới 24/10/2025

(ANTV) - Trước thực trạng một số nghề thủ công truyền thống có nguy cơ mai một, một nghệ nhân điêu khắc đá ở New York, Mỹ đã tự đặt ra sứ mệnh truyền lại kỹ năng của mình cho thế hệ sau. Dành hơn ba thập kỷ để đục đẽo và tạo hình các khối đá cẩm thạch, sa thạch thành nhiều tác phẩm điêu khắc khác nhau, người nghệ nhân này cho biết đó là các kỹ năng dạy cho ông tính kiên nhẫn và mang lại cho ông cảm giác tự hào.

Thị trường căn hộ Hà Nội duy trì sức cầu lớn

Thị trường căn hộ Hà Nội duy trì sức cầu lớn

Kinh tế 24/10/2025

(ANTV) - Thị trường bất động sản Hà Nội đang ghi nhận đà tăng giá mạnh mẽ, khi giá căn hộ tiếp tục lập đỉnh mới trong quý III/2025. Dù nguồn cung mới đã có sự cải thiện, song vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của người dân, khiến áp lực giá tiếp tục duy trì.

Tuyên bố chung Việt Nam và Bulgaria về thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược

Tuyên bố chung Việt Nam và Bulgaria về thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược

Chính trị 24/10/2025

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Cộng hòa Bun-ga-ri từ ngày 22 - 24/10, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Bun-ga-ri. ANTV Online trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung:

 TP.HCM từng bước xây dựng trung tâm tài chính quốc tế

TP.HCM từng bước xây dựng trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 24/10/2025

(ANTV) - Việt Nam đặt mục tiêu đến cuối năm 2025 sẽ đưa vào vận hành các trung tâm tài chính quốc tế tại TP.HCM và Đà Nẵng. Tại TP. HCM, công tác chuẩn bị đang được triển khai khẩn trương. Đây không chỉ là bước đi chiến lược, mà còn mở ra kỳ vọng lớn về một bước ngoặt trong vị thế tài chính của thành phố và cả khu vực.

Xem thêm