Thứ Ba, 13/01/2026 10:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

329 người chết, mất tích do bão số 3 và mưa lũ, sạt lở đất

BT

(ANTV) - Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sáng ngày 17/9, bão số 3, mưa lũ, sạt lở đất đã làm 329 người chết, mất tích (291 người chết, 38 người mất tích).

Nguyên nhân số người chết và mất tích giảm so với trước đây là do một số người bị coi là mất tích vẫn còn sống và đã trở về ( Lào Cai đã có thêm thông tin 1 người mất tích trước đó vẫn còn sống).

Thiệt hại về nông nghiệp: hơn 200.000 ha lúa, hơn 50.000ha hoa màu bị ngập úng, thiệt hại, gần 62.000 ha cây ăn quả bị hư hại; hơn 3.250 lồng bè nuôi trồng thủy sản bị hư hỏng, cuốn trôi; hơn 30.000 con gia súc, gia cầm bị chết, lũ cuốn trôi.Bão lũ cũng đã xảy ra 726 sự cố đê điều.

Về giao thông đường sắt, đường thủy nội địa, hiện các tuyến đường sắt phía Bắc đã thông tuyến và phần lớn các hoạt động đường thủy nội địa đã trở lại bình thường.

Riêng đường bộ vẫn còn số điểm bị sạt lở, các lực lượng chức năng tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông tại các vị trí sạt lở, nguy hiểm; huy động phương tiện, thiết bị khẩn trương thông đường trong thời gian sớm nhất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.

Xem thêm