(ANTV) - Năm 2023, có 38 nhà giáo đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp Bộ trong CAND. Đây là kết quả phiên họp bỏ phiếu tín nhiệm công nhận đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi, giáo viên dạy giỏi vừa được Cục Đào tạo, Bộ Công an tổ chức sáng nay, tại Hà Nội.
Thực hiện Thông tư số 37 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về dạy giỏi trong các học viện, trường đại học, trung cấp CAND, Bộ Công an ban hành kế hoạch tổ chức xét công nhận danh hiệu dạy giỏi cấp Bộ năm 2023. Tính đến nay, Hội đồng đã nhận được 43 hồ sơ của các nhà giáo thuộc các học viện, trường CAND.
Tại phiên họp, các thành viên hội đồng cấp Bộ đã cho ý kiến và tiến hành bỏ phiếu kín. Kết quả có 38 nhà giáo được công nhận danh hiệu giảng viên dạy giỏi, giáo viên dạy giỏi cấp Bộ Công an năm 2023.
Sự ghi nhận kịp thời này là nguồn động viên khích lệ đối với đóng góp của những nhà giáo tận tâm, có nhiều đóng góp vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo trong CAND.
Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 15
Sáng 25/10, Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 15 do Học viện Ngoại giao và các cơ quan đối tác phối hợp tổ chức đã khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Thu hẹp vùng biển xám, mở rộng vùng biển xanh.”
Gần 450 đại biểu tham gia trực tiếp và trực tuyến, trong đó có nhiều diễn giả là các chuyên gia đến từ 20 quốc gia; các vị Đại sứ và Tổng lãnh sự các cơ quan ngoại giao tại Việt Nam đã tham dự Hội thảo.
(ANTV) - Chiều ngày 17/10, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Kế hoạch về mở đợt cao điểm 90 ngày Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai và ký Kế hoạch phối hợp giữa Bộ Công an – Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.
(ANTV) - Giới chức Romania cho biết ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 13 người khác bị thương sau khi xảy ra vụ nổ lớn tại một tòa nhà chung cư 8 tầng ở thủ đô Bucharest xảy ra trong ngày hôm nay 17/10.
(ANTV) - Phong trào Hồi giáo Hamas ngày 17/10 nhắc lại cam kết tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian nhằm chấm dứt xung đột với Israel, đồng thời trao trả toàn bộ thi thể con tin còn mất tích dưới đống đổ nát ở Dải Gaza.
(ANTV) - Những năm gần đây, thị trường thực phẩm chức năng phát triển nhanh chóng, trở thành lĩnh vực “béo bở” thu hút không ít cá nhân, tổ chức tham gia. Tuy nhiên, cùng với đó là tình trạng sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng ngày càng tinh vi và phức tạp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng và niềm tin của xã hội.
(ANTV) - Chốt nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 15,5 triệu đồng/tháng; Giữ ổn định phương án tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2026-2027; Hội chợ Mùa Thu 2025 - “Siêu hội chợ 6 nhất” hướng tới sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia thường niên...là thông tin về một số chính sách đang được dư luân quan tâm.
(ANTV) - Trong nhiệm vụ năm học mới 2025-2026 cấp phổ thông được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, yêu cầu giải quyết bài toán giáo viên tiếp tục được đặt ra. Trong đó, có nội dung xây dựng cơ chế huy động nguồn nhân lực chất lượng cao gồm nghệ nhân, nghệ sĩ, vận động viên chuyên nghiệp, tình nguyện viên người nước ngoài tham gia các hoạt động trong nhà trường, đặc biệt trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao, giáo dục kỹ năng sống…Đặc biệt trong bối cảnh học hai buổi trên ngày như hiện nay thì buổi thứ hai được quy định nhiều hoạt động phong phú như: giáo dục kỹ năng sống, hướng nghiệp, trải nghiệm, văn hóa, nghệ thuật, thể chất. Ngay từ đầu năm học mới, nhiều trường trong cả nước tích cực triển khai nội dung này trong chương trình dạy và học.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chương trình trao đổi kinh nghiệm về công tác thanh niên, phụ nữ tại Lào, Đoàn đại biểu Thanh niên, phụ nữ Bộ Công an Việt Nam đã tham dự một số hoạt động tại Thủ đô Vientiane, Lào.
(ANTV) - Nhằm tạo diễn đàn trao đổi, chia sẻ và kết nối giữa các chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ và đội ngũ y tế trong chuyển đổi số y tế, chiều ngày 17/10, Bệnh viện 199 – Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo “Đổi mới sáng tạo trong chăm sóc sức khỏe số”.
(ANTV) - Theo Thủ tướng Hungary Viktor Orban, hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ tại Hungary có thể diễn ra một tuần sau cuộc họp giữa các ngoại trưởng Nga và Mỹ dự kiến tổ chức vào tuần tới.
(ANTV) - Chiều 17/10, tại Gia Lai, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác đảm bảo an ninh nội địa Tây Nguyên 9 tháng đầu năm 2025. Dự Hội nghị có lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an; lãnh đạo Công an các tỉnh: Gia Lai, Đăk Lăk, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Đồng Nai.