Thứ Năm, 01/01/2026 21:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

6 tháng đầu năm, thông tin cá nhân bị đánh cắp tăng 50% so với cùng kỳ

(ANTV) - Báo cáo tình hình an ninh mạng nửa đầu năm 2024 của Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết số lượng thông tin cá nhân bị đánh cắp tăng 50% so với cùng kỳ năm 2023. Số trang (website) giả mạo tổ chức, doanh nghiệp cũng tăng 4 lần so với cùng kỳ.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, dựa trên dữ liệu từ Hệ thống Tri thức an ninh mạng Viettel (Viettel Threat Intelligence), đã ghi nhận nhiều nguy cơ mất an toàn thông tin đang gia tăng. Đã có tổng cộng 46 vụ lộ lọt dữ liệu của doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam. Khoảng 17.000 lỗ hổng mới xuất hiện trên không gian mạng, trong đó, hơn một nửa là lỗ hổng mức độ cao và nghiêm trọng theo Hệ thống chấm điểm lỗ hổng bảo mật phổ biến (CVSS). Trong số này, có 71 lỗ hổng có nguy cơ ảnh hưởng đến các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Từ tháng 1-6/2024, số lượng dữ liệu bị tấn công mã hóa lên đến 3 Terabyte với tổng thiệt hại ước tính hơn 10 triệu USD. Bên cạnh đó, tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) khoảng 500.000 vụ, tăng 16% so với cùng kỳ 2023.

Công ty An ninh mạng Viettel khuyến nghị các tổ chức, doanh nghiệp rà soát các hệ thống dự phòng, đảm bảo dữ liệu dự phòng được tách biệt vật lý và tách biệt logic với các hệ thống chính. Dữ liệu dự phòng phải có khả năng khôi phục khi hệ thống chính gặp sự cố nghiêm trọng.

Bộ Giao thông vận tải đề nghị mở thêm tuyến xe buýt kết nối ga Sài Gòn

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản đề nghị Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh nghiên cứu đề xuất của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc lựa chọn các loại phương tiện đường bộ phù hợp với hiện trạng và quy hoạch hạ tầng giao thông tại khu vực Ga Sài Gòn, đảm bảo tăng cường hiệu quả kết nối đường bộ, đường sắt.

Văn bản yêu cầu, Sở Giao thông vận tải Thành phố cần nghiên cứu xây dựng phương án kết nối giao thông khi tuyến đường sắt đô thị số 1 đi vào hoạt động. Song song đó, đơn vị cần kéo dài thời gian phục vụ của tuyến buýt hiện hữu kết nối với ga Sài Gòn, dự báo nhu cầu đi lại của hành khách để khôi phục, mở mới các tuyến xe buýt kết nối tới Ga Sài Gòn. Sở cũng được giao xây dựng kế hoạch phối hợp triển khai việc tăng cường hiệu quả của hoạt động kết nối đường bộ - đường sắt tại Ga Sài Gòn.

Trong quá trình trên, Bộ Giao thông vận tải đề nghị Ga Sài Gòn phối hợp với Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh tổ chức cung cấp đầy đủ thông tin cho hành khách về phương thức kết nối đường bộ - đường sắt, để đơn vị nghiên cứu. Tổng công ty Đường sắt Việt Nam được Bộ giao phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Ban An toàn giao thông TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc hạn chế ùn tắc giao thông giờ cao điểm mỗi khi đóng chắn đường sắt giao cắt với đường bộ, đặc biệt vào các dịp lễ tết với nhu cầu giao thông tăng cao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đêm Countdown chào năm mới 2026 trên cao nguyên lộng gió

Đêm Countdown chào năm mới 2026 trên cao nguyên lộng gió

Xã hội 01/01/2026

(ANTV) - Từ những đô thị lớn rực rỡ ánh đèn, dòng người nối dài trong khoảnh khắc đón chào năm mới lên cao nguyên lộng gió, cái lạnh đặc trưng của phố núi cũng không ngăn được không khí hân hoan lan tỏa. Tại tỉnh Lâm Đồng, hàng chục nghìn người dân và du khách đã đổ về Quảng trường Lâm Viên để hòa mình vào đêm Countdown chào năm mới 2026.

Bảo đảm giao thông cửa ngõ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh thông thoáng

Bảo đảm giao thông cửa ngõ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh thông thoáng

Xã hội 01/01/2026

(ANTV) - Sáng mồng 1 Tết Dương lịch 2026, trong không khí năm mới, nhu cầu đi lại của người dân tại nhiều địa phương tăng cao. Tại các đô thị lớn và cửa ngõ giao thông trọng điểm, lực lượng CSGT đã chủ động triển khai các phương án điều tiết, bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt.

Sắc màu văn hóa tại “Chợ phiên vùng cao”

Sắc màu văn hóa tại “Chợ phiên vùng cao”

Văn hóa 01/01/2026

(ANTV) - Trong không khí ngày đầu năm mới, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đang diễn ra rất nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, trong đó điểm nhấn là "Chợ phiên vùng cao - Chào năm mới 2026".

Các điểm du lịch hút khách ngày đầu năm mới

Các điểm du lịch hút khách ngày đầu năm mới

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - Sáng 1/1, nhiều điểm du lịch tại các tỉnh Lào Cai và Tuyên Quang đã rộn ràng đón những vị khách đầu tiên đến tham quan, trải nghiệm trong năm mới, mở đầu mùa du lịch 2026 với nhiều kỳ vọng tích cực.

Thế giới đón chào năm mới 2026

Thế giới đón chào năm mới 2026

Thế giới 01/01/2026

(ANTV) - Khi vòng quay thời gian khép lại những trang cuối cùng của năm cũ, cả thế giới cùng bừng sáng trong những đại tiệc của âm thanh và ánh sáng. Dù ở bất cứ đâu, thông điệp về sự gắn kết và hy vọng vẫn là sợi dây vô hình nối liền hàng tỷ trái tim trong khoảnh khắc giao thừa.

Mong ước của người dân Dải Gaza dịp năm mới

Mong ước của người dân Dải Gaza dịp năm mới

Thế giới 01/01/2026

(ANTV) - Trong những khoảnh khắc cuối cùng của năm 2025, giữa đổ nát và những mái nhà tan hoang tại Dải Gaza, người Palestine vẫn lặng lẽ nuôi dưỡng một hy vọng. Họ mong năm mới 2026 sẽ mang theo hòa bình, khép lại tiếng súng chiến tranh và mở ra con đường trở về cho hàng trăm nghìn con người đã phải rời bỏ nhà cửa. Đó là khát vọng giản dị nhưng cháy bỏng: được sống, được trở về và được bắt đầu lại.

Mỹ và châu Âu thúc đẩy tiến trình hòa bình Ukraine

Mỹ và châu Âu thúc đẩy tiến trình hòa bình Ukraine

Thế giới 01/01/2026

(ANTV) - Các quan chức Mỹ đã có cuộc điện đàm với Cố vấn An ninh Quốc gia của Anh, Pháp và Đức, cùng đại diện cấp cao của Ukraine nhằm thảo luận các bước đi tiếp theo trong tiến trình ngoại giao hiện nay về chấm dứt xung đột tại Ukraine.

Xung kích thần tốc 15 ngày đêm thực hiện “Chiến dịch Quang Trung”

Xung kích thần tốc 15 ngày đêm thực hiện “Chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 01/01/2026

(ANTV) - Sáng 1/1, tại khu phố Hải Bắc, phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân xung kích thần tốc 15 ngày đêm, thực hiện Chiến dịch Quang Trung, nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở tặng các hộ dân bị sập, đổ do bão số 13 và ngập lụt trên địa bàn tỉnh. Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự Bộ Công an chủ trì buổi lễ.

Đón năm mới trên công trình xây dựng nhà cho người dân vùng lũ

Đón năm mới trên công trình xây dựng nhà cho người dân vùng lũ

Xã hội 01/01/2026

(ANTV) - Khi phố phường ngập tràn ánh điện và rực rỡ sắc hoa, khi nhiều gia đình sum vầy bên nhau tận hưởng kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026, thì tại những vùng quê còn in hằn dấu tích bởi thiên tai, 270 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Lắk cùng lực lượng chi viện từ Bộ Công an vẫn miệt mài lao động, chạy đua với thời gian để dựng lại từng mái ấm cho người dân vùng lũ.

Xem thêm