Chủ Nhật, 21/12/2025 13:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

98 người chết và mất tích, 746 người bị thương do bão lũ

BT

(ANTV) - Bão và hoàn lưu bão số 3 gây thiệt hại vô cùng nặng nề tại các tỉnh, thành phố miền Bắc, tính đến nay đã có có 98 người chết và mất tích, 746 người bị thương, 47.566 ngôi nhà hư hỏng

Trong đó, 12 người chết do bão; 72 người chết do sạt lở đất và lũ quét; 6 người chết do lũ cuốn; do sập cầu Phong Châu là 8 người. Bão, lũ còn làm 746 người bị thương, trong đó nhiều nhất là ở Quảng Ninh với 536 người. Bão, mưa lũ còn làm 85 tàu thuyền các loại bị chìm tại nơi neo đậu ở Quảng Ninh; 148.170 ha lúa và 25.649 ha hoa màu, 11.038 ha cây ăn quả bị thiệt hại; 1.577 lồng bè nuôi trồng thủy sản bị hư hỏng, cuốn trôi; 1.107 gia súc, 678.945 gia cầm bị chết. 47.566 ngôi nhà ở bị hư hỏng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia hôm nay, Bắc Bộ tiếp tục mưa to, có nơi rất to, dự báo trong 12 giờ tới, lũ trên sông Thao tại Bảo Hà (Lào Cai), Yên Bái tiếp tục lên duy trì mức trên lũ lịch sử, ở trên mức BĐ3, trên mức lũ lịch sử năm 1968 và 2008.

Lũ trên sông Cầu tiếp tục lên trên mức BĐ2, sông Thương lên mức BĐ3 và sông Thái Bình tiếp tục lên trên mức BĐ1. Lũ trên sông Hồng tại Hà Nội tiếp tục lên nhanh nhưng vẫn ở mức dưới BĐ1.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhật Bản bác bỏ thông tin muốn sở hữu vũ khí hạt nhân

Nhật Bản bác bỏ thông tin muốn sở hữu vũ khí hạt nhân

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Chính phủ Nhật Bản mới đây khẳng định nước này vẫn kiên định với các nguyên tắc phi hạt nhân, luôn nhất quán đóng góp cho hòa bình và thịnh vượng của cộng đồng quốc tế, lập trường này không hề thay đổi. Tuyên bố trên là phản ứng của chính phủ Nhật Bản sau phát biểu của một quan chức trước đó bày tỏ sự ủng hộ việc sở hữu vũ khí hạt nhân khiến cộng đồng trong nước và quốc tế phản ứng mạnh mẽ.

Vận động đối tượng truy nã trốn ở Thái Lan về đầu thú

Vận động đối tượng truy nã trốn ở Thái Lan về đầu thú

Pháp luật 21/12/2025

(ANTV) - Sau một thời gian được kiên trì vận động, thuyết phục, ngày 20/12/2025, Phan Đình Cảnh - đối tượng bị truy nã (sinh năm 1994) trú tại xã Ngọc Liên, tỉnh Thanh Hóa đã từ Thái Lan về Việt Nam và đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú.

Hà Nội kiểm tra 1.000 xe chở học sinh

Hà Nội kiểm tra 1.000 xe chở học sinh

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Phòng Kiểm tra Giao thông vận tải (Sở Xây dựng Hà Nội) đã tổ chức kiểm tra, rà soát điều kiện hoạt động của gần 1.000 xe chở học sinh thuộc 61 trường học trên địa bàn 17 phường, xã.

Cuộc hẹn máu giữa trưa Sảng Mộc

Cuộc hẹn máu giữa trưa Sảng Mộc

Phá án 21/12/2025

(ANTV) - Khoảng 13h ngày 7/5/2025, Công an xã Sảng Mộc, tỉnh Thái Nguyên, nhận được tin báo về một vụ án mạng nghiêm trọng, người dân phát hiện hai thi thể trong một ngôi nhà. Lực lượng chức năng đã âm thầm vào cuộc, mở ra một cuộc truy tìm nghẹt thở với những manh mối tưởng chừng nhỏ nhặt nhất, lần theo dấu vết mờ nhòe của kẻ thủ ác, nhanh chóng điều tra, khám phá và bắt giữ hung thủ.

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Xem thêm