(ANTV) - Chiều 25/7, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 1 năm triển khai kế hoạch số 356/KH-BCA-C06 về thu nhận mẫu AND cho thân nhân của liệt sỹ chưa xác nhận được danh tính trên toàn quốc. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo Hội nghị; Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương. Hội nghị được truyền trực tuyến đến 34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Báo cáo nêu rõ, trong 1 năm qua đã hệ thống hóa, chuẩn hóa hàng trăm nghìn hồ sơ liệt sỹ và thông tin thân nhân.
Tiến hành thu nhận hàng vạn mẫu AND, trong đó nhiều trường hợp đã xác minh được danh tính, mang lại niềm an ủi lớn lao cho các gia định liệt sỹ và lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc trong toàn xã hội.
Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định: xác định ADN không chỉ là thao tác kỹ thuật sinh học, mà còn là chìa khóa phục hồi ký ức lịch sử cho thân nhân gia đình liệt sĩ, là công cụ để kết nối quá khứ, hiện tại và tương lai. Việc này thể hiện sự tri ân sâu sắc, là giá trị đạo lý và nhân văn đặc biệt của dân tộc Việt Nam.
Thủ tướng tin tưởng rằng, bằng sự kiên định, kiên trì ứng dụng khoa học hiện đại; bằng lòng biết ơn và tri ân sâu sắc; với tinh thần dân tộc, nghĩa đồng bào; với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta; của các bộ, ngành, cơ quan và địa phương liên quan, chúng ta sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, vận dụng sáng tạo, linh hoạt hơn nữa các công cụ, phương tiện và nguồn lực để thực hiện thật tốt, thật hiệu quả nhiệm vụ đặc biệt này.
Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cũng như công tác phối hợp của các bộ, ngành, địa phương, hệ thống chính trị đối với nhiệm vụ thu nhận mẫu AND, xác minh danh tính các liệt sỹ chưa biết tên.
Đồng chí Thứ trưởng hứa sẽ tiếp thu nghiêm túc, triển khai hiệu quả những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để công tác thu nhận mẫu AND, xác minh danh tính các liệt sỹ chưa biết tên đạt được nhiều kết quả trong thời gian tới.
(ANTV) - Chỉ trong vòng 3 ngày đầu tháng 3, giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng tới 2 lần, nhanh hơn so với chu kỳ điều hành thông thường là mỗi tuần một lần. Việc điều chỉnh liên tiếp này đang khiến nhiều người dân và doanh nghiệp lo ngại về áp lực chi phí trong thời gian tới.
(ANTV) - Vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng xảy ra vào tối ngày 25/2 tại Thanh Trì, Hà Nội là một hồi chuông cảnh báo đanh thép về thói quen vượt gác chắn đường sắt bất chấp nguy hiểm của một bộ phận người tham gia giao thông.
(ANTV) - Trong sắc phục truyền thống, người phụ nữ Công an nhân dân trong kỷ nguyên mới đã và đang khẳng định vị thế đầy ấn tượng trên mọi mặt trận — từ những cuộc đấu tranh phá án cam go đến việc làm chủ công nghệ dữ liệu phức tạp. Họ đã và đang tỏa sáng bằng trí tuệ, bản lĩnh, nghiệp vụ sắc bén cùng trái tim nhân ái trong sự nghiệp vì bình yên cuộc sống, hạnh phúc của nhân dân.
(ANTV) - Xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh không ma túy là mục tiêu lớn, thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, chính quyền và lực lượng Công an tỉnh trong năm 2026. Với sự vào cuộc đồng bộ của 99 xã, phường, đặc biệt là sự đồng thuận của toàn dân, tỉnh Lào Cai đang từng bước hiện thực hóa khát vọng thành một môi trường sống an toàn, văn minh, giàu đẹp.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Công an xã Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã và đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường nắm tình hình, TTKS trên toàn địa bàn.
(ANTV) - Từ ngày 9/3, Cục CSGT sẽ phối hợp các đơn vị khảo sát, đánh giá tình hình an toàn giao thông đối với hoạt động vận tải bằng ô tô khách giường nằm 2 tầng khi lưu thông trên các quốc lộ 4D, 4E, 6 và 12.
(ANTV) - Trước diễn biến giá xăng dầu tăng mạnh, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP. HCM khuyến cáo người dân không tích trữ xăng, dầu trong nhà, nhằm phòng ngừa nguy cơ cháy, nổ.
(ANTV) - Một vụ nổ xảy ra rạng sáng ngày 7/3 tại một hộp đêm ở thành phố Trujillo, miền bắc Peru, khiến 33 người bị thương, trong đó có 3 trẻ vị thành niên.
(ANTV) - Hôm 7/3, người đứng đầu cơ quan tư pháp theo đường lối cứng rắn của Iran đồng thời là thành viên Hội đồng lãnh đạo lâm thời, ông Gholamhossein Mohseni Ejei tuyên bố nước này sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu vào bất kỳ quốc gia láng giềng nào cho phép Mỹ và Israel sử dụng căn cứ để tấn công Iran.
(ANTV) - Thế giới đang bước vào một "kỷ nguyên biến động năng lượng mới". Những diễn biến quân sự dồn dập giữa Mỹ, Israel và Iran không chỉ làm chao đảo địa chính trị mà còn trực tiếp tấn công vào túi tiền của người tiêu dùng toàn cầu. Tâm điểm của cơn địa chấn này chính là Eo biển Hormuz – "yết hầu" của nền kinh tế thế giới.