Thứ Năm, 18/04/2024 01:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ấm áp nghĩa tình đến với những mảnh đời khó khăn

BT

(ANTV) - Hơn 300 trăm phần quà xuất phát từ tấm lòng, tình cảm đã được Cơ quan đại diện Cục Truyền thông CAND tại TP.HCM phối hợp với Cục Ngoại tuyến, Bệnh viện 30-4 Bộ Công an, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, nhóm thiện nguyện Sống Để Yêu Thương trao tận tay đến những người dân có hoàn cảnh khó khăn đang sống tại TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Hơn 300 phần quà này là các nhu yếu phẩm thiết thực cho bà con. Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng với tổng giá trị hơn 150 triệu đồng. Cuộc sống của những người dân được tặng quà đợt này chủ yếu là làm thuê thời vụ, người già neo đơn còn nhiều bấp bênh, thiếu thốn.

Phần quà vô cùng ý nghĩa cùng những lời thăm hỏi, chia sẻ của các cán bộ chiến sĩ đã động viên bà con rất nhiều. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chăm lo cho đời sống của người dân có hoàn cảnh khó khăn, ý nghĩa, đồng thời cũng thể hiện trách nhiệm xã hội của đoàn công tác và các đơn vị tài trợ đối với cộng đồng.

Thiếu tá Hồ Xuân Hòa, Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện 30-4, Bộ Công an: “Nói chung thì bệnh viện mình được tham gia thì cũng rất là vinh dự, mình được tham gia cái hoạt động có ý nghĩa như thế này mình mang những cái món quà tuy là nó không lớn nhưng mà nó có ý nghĩa đối với bà con, đối với bản thân cũng rất là vui khi mà được tham gia chương trình thiện nguyện như thế này”

Chị Trần Thị Thanh Thảo, Thành viên nhóm thiện nguyện Sống để yêu thương: “Nhóm chúng tôi cũng rất là vui khi đã được các bạn trong nhóm đồng hành để làm nên những cái phần quà yêu thương gồm những nhu yếu phẩm trên tinh thần tương thân tương ái, rất là hạnh phúc khi làm được những cái chuyện này”

Tiếp nối chương trình, đoàn tiếp tục đến thăm 3 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao gửi mỗi gia đình 3 triệu đồng tiền mặt và một suất quà. Những ngày cuối năm, gánh nặng cơm áo gạo tiền trở thành nỗi lo đối với những hộ gia đình khó khăn, nhất là với những phận người sống xa quê hương. Hơn mười mấy năm sống trên chiếc ghe được chắp vá từ những tấm gỗ, nằm lẩn khuất trong khu dân cư ở phường An Khánh, TP.Thủ Đức, thu nhập bấp bênh, mỗi ngày chỉ kiếm được 100 đến 200 nghìn đồng, vậy mà trong sự khó khăn triền miên ấy, hai vợ chồng chị Hoa vẫn rất cố gắng để cho hai đứa con của mình được học tập đàng hoàng.

Chị Nguyễn Thị Hoa, TP.Thủ Đức: “Em từ nhỏ đến lớn em đâu biết chữ nào đâu, rồi bây giờ con em nó dốt nữa cái thấy tội con em quá đi nên em thôi kệ cố gắng đi rồi tới đâu thì tới, cho con mình nó học đi rồi mình nhịn ăn nhịn uống một chút cũng được. Ba nó cũng nói thôi ráng vậy đi, khi nào tui lo hết nổi nữa thì nghỉ chứ giờ mà cho con mình nó nghỉ thì tội nghiệp quá, thành thử cứ sống tàn tàn vậy hoài chứ đâu có mướn nhà nổi, em sợ á, mướn nhà rồi đâu đóng tiền nhà nổi đâu, cứ ở vậy đi rồi khi nào người ta lấy ghe lại rồi mình tính tiếp chứ giờ tội con mình quá”

Ông Phạm Trung Kiên, Phó Trưởng Văn phòng Đại diện Agribank khu vực miền Nam: “Hôm nay thông qua Cục Truyền thông CAND tại TP.HCM chúng tôi vui mừng được gửi một chút tấm lòng đến những hộ gia đình còn nhiều khó khăn. Chúng tôi hy vọng dẫu cuộc sống còn nhiều khó khăn vất vả nhưng mong rằng các gia đình luôn cố gắng nỗ lực vươn lên vì một cuộc sống tốt đẹp hơn. Trong thời gian tới Agribank mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành cùng cục truyền thông cand tại tphcm làm lan toả những tấm lòng nhân ái đến nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa, không chỉ tại TPHCM mà còn nhiều địa phương khác trong cả nước”

Trước đó, ngày 26/1, đoàn công tác cơ quan đại diện Cục Truyền thông Công an nhân dân tại TP.HCM cũng đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho những bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP.HCM.

Thượng tá Nguyễn Trường Thanh, Phó Trưởng phòng Tham mưu-Tổng hợp, Cục Ngoại tuyến, Bộ Công an: “Có thể nói là trong năm qua, Cục Ngoại tuyến thường xuyên phối hợp với Cục Truyền thông CAND tại phía nam tổ chức rất nhiều các hoạt động thiện nguyện cũng như là về nguồn và cũng đợt này được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, hai đơn vị lại tiếp tục phối hợp tổ chức thăm và tặng quà đối với 300 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Thủ Đức, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực thể hiện tinh thần tương thân tương ái, động viên chia sẻ đối với bà con có hoàn cảnh khó khăn.”

Hoạt động lần này đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, cống hiến của cán bộ chiến sĩ các đơn vị trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện, góp phần xây dựng lối sống tốt đẹp, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Thông qua đó còn giúp tuyên truyền giáo dục cán bộ chiến sĩ, góp phần xây dựng hình ảnh lực lượng Công an nhân dân “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngành ngân hàng tiếp tục trợ lực cho doanh nghiệp nông nghiệp

Ngành ngân hàng tiếp tục trợ lực cho doanh nghiệp nông nghiệp

Kinh tế 17/04/2024

(ANTV) - Hiện nay, trong hệ thống ngân hàng, nhiều chương trình cho vay được xây dựng chuyên biệt theo các chuỗi giá trị để hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành sản xuất nông nghiệp. Các gói tín dụng với nhiều ưu đãi linh hoạt liên tục triển khai để mở rộng trợ lực cho người nông dân, các doanh nghiệp khu vực nông nghiệp và nông thôn nắm bắt cơ hội.

 Hà Nội nhân rộng trông giữ xe không dùng tiền mặt

Hà Nội nhân rộng trông giữ xe không dùng tiền mặt

Kinh tế 17/04/2024

(ANTV) - Sau gần 2 tháng triển khai, việc thí điểm thu phí trông giữ phương tiện không dùng tiền mặt tại một số địa bàn như ở quận Tây Hồ, Hà Nội đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân. Để nhân rộng mô hình này, từ ngày 15/4, thành phố Hà Nội đã nhân rộng ứng dụng công nghệ trong quản lý, điều hành các bãi đỗ xe, điểm trông giữ xe trên địa bàn thành phố, với mục tiêu minh bạch trong công tác thu phí trông giữ phương tiện và giảm ùn tắc ở trung tâm thành phố.

61 tỉnh, thành phố triển khai Chương trình phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống ma túy.

61 tỉnh, thành phố triển khai Chương trình phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống ma túy.

(ANTV) - Sau khi Chương trình phối hợp số 03/CTrPH-BCA-BGDĐT ngày 22/1/2024 giữa Bộ Công an với Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2024 -2030 được ký kết, Cục cảnh sát điều tội phạm về ma túy (Bộ Công an), Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và 61/63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã triển khai chương trình phối hợp về phòng, chống ma túy trong các sơ sở giáo dục và trường học trên địa bàn.

Bị mắng khi đang nhậu, cháu dùng bình hoa đánh chết cậu ruột

Bị mắng khi đang nhậu, cháu dùng bình hoa đánh chết cậu ruột

Pháp luật 17/04/2024

(ANTV) - Bị cậu ruột chửi mắng, trong người lại sẵn hơi men, Nguyễn Văn Phương, trú tỉnh An Giang đã dùng bình hoa đánh vào đầu cậu mình nhiều cái khiến nạn nhân tử vong tại hiện trường. Nguyễn Văn Phương đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”.

Sát hại con riêng của vợ, cha dượng lĩnh án 20 năm tù

Sát hại con riêng của vợ, cha dượng lĩnh án 20 năm tù

Pháp luật 17/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến án mạng xảy ra trong gia đình, nhưng là cha dượng sát hại con riêng của vợ. Đây là vụ án xảy ra tại Kiên Giang vừa được đưa ra xét xử. Sau 5 ngày nghị án, sáng ngày nay, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Trường, trú TP Rạch Giá (Kiên Giang), 20 năm tù về tội giết người.

“Mắt thần giám sát” của Cảnh sát giao thông huyện Đak Đoa

“Mắt thần giám sát” của Cảnh sát giao thông huyện Đak Đoa

Xã hội 17/04/2024

(ANTV) - Hiện nay, rất nhiều xe ô tô có camera hành trình, tham gia giao thông trên đường hoặc người dân sử dụng điện thoại thông minh có thể quay, chụp được những hình ảnh vi phạm an toàn giao thông của các tài xế, nhà xe thì gửi cho cơ quan Công an để xử lý.

LHQ phát hiện nhiều bom mìn chưa nổ tại trường học ở Gaza

LHQ phát hiện nhiều bom mìn chưa nổ tại trường học ở Gaza

Thế giới 17/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến những diễn biến ở Trung Đông. Cơ quan Liên hợp quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA) cho biết đã phát hiện nhiều quả bom nặng hơn 450 kg chưa phát nổ bên trong một số trường học, sau khi quân đội Israel rút quân khỏi thành phố Khan Yunis ở khu vực phía Bắc Dải Gaza.

Israel và Iran liên tiếp đưa ra những tuyên bố cứng rắn

Israel và Iran liên tiếp đưa ra những tuyên bố cứng rắn

Thế giới 17/04/2024

(ANTV) - Cục diện căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục bị đẩy cao, khi cả Israel và Iran liên tiếp đưa ra những tuyên bố cứng rắn mang nội dung đe dọa và cảnh báo nhằm vào nhau. Dư luận khu vực cũng như quốc tế vẫn còn những lo ngại, một cuộc tấn công trả đũa gây hậu quả nghiêm trọng của Israel vào Iran có thể làm bùng phát một cuộc xung đột toàn diện nhấn chìm cả khu vực Trung Đông.

Xem thêm