Thứ Bảy, 16/05/2026 18:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hỗ trợ khẩn cấp cho các địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tiếp tục hỗ trợ thành phố Đà Nẵng và thành phố Huế, mỗi địa phương 100 tỷ đồng từ nguồn dự phòng Ngân sách Trung ương, để đáp ứng yêu cầu khẩn cấp trước mắt và ổn định đời sống người dân sau mưa lũ.


Cùng với đó, để bảo đảm cuộc sống, không để người dân thiếu lương thực thực phẩm, kịp thời xử lý môi trường sau mưa lũ, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị các bộ, ngành, địa phương chịu ảnh hưởng tiếp tục thực hiện nghiêm công điện của Thủ tướng Chính phủ về khẩn cấp hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Quốc phòng đã triển khai trên hơn 51.000 cán bộ, chiến sĩ, hơn 1.000 phương tiện; Bộ Công an đã huy động gần 33.500 cán bộ, chiến sĩ, hơn 18.100 lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, 11.750 lượt phương tiện các tỉnh, thành phố từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, nhất là các địa bàn trọng điểm bị ngập lụt nghiêm trọng để hỗ trợ nhân dân sơ tán, ứng phó, khắc phục hậu quả với mưa lũ, ngập lụt.

Bộ Quốc phòng đã phối hợp với Bộ Tài chính xuất cấp hàng dự trữ quốc gia cho thành phố Huế; Bộ Y tế đã huy động các nguồn lực hỗ trợ Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi 3.000 cơ số thuốc, 5.000 tấn cloraminB, 100.000 viên aquatabs; Bộ Tài chính đã xuất cấp 5.000 tấn gạo dự trữ quốc gia cho tỉnh Quảng Ngãi, 3.000 phao tròn và 100 bè cứu sinh cho thành phố Huế;

Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã tiếp nhận 29 tấn hàng hóa (bao gồm lều trại, chăn, màn, thuyền cứu nạn và một số thực phẩm thiết yếu) do Chính phủ Liên bang Nga hỗ trợ để chuyển đến nhân dân vùng lũ thành phố Huế;

Bộ Xây dựng đã chỉ đạo tổ chức phân luồng giao thông, huy động lực lượng, phương tiện xử lý ách tắc giao thông. Các địa phương triển khai các biện pháp ứng phó với mưa, lũ; vận hành các hồ chứa giảm lũ cho hạ du; tổ chức canh gác, phân luồng giao thông tại các khu vực ngập sâu, xử lý, thông tuyến bước đầu tại các điểm sạt lở; phân công lãnh đạo trực tiếp chỉ đạo tại các khu vực trọng điểm. Hiện các địa phương tiếp tục rà soát, tổng hợp số liệu thiệt hại và tổ chức khắc phục hậu quả.

Ấm áp nghĩa tình, sẻ chia cùng người dân vùng lũ

Sau những ngày mưa lũ, cuộc sống của người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang dần ổn định trở lại. Tuy nhiên, dấu vết lũ lụt vẫn in hằn trên từng ngôi nhà, từng con phố. Để chia sẻ với bà con vùng lũ, Công an các đơn vị, địa phương đã tích cực phối hợp các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân tổ chức nhiều hoạt động từ thiện xã hội vô cùng ý nghĩa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

ĐÓN XEM: Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên bản làng”

ĐÓN XEM: Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên bản làng”

Văn hóa 16/05/2026

(ANTV) - Đêm giao lưu nghệ thuật đặc biệt tôn vinh tình quân dân và những giá trị văn hóa bền vững của đồng bào Tây Bắc. Một sự kiện đặc biệt diễn ra vào tối ngày 16/5/2026 — "Vì bình yên bản làng". Đây là điểm nhấn nổi bật của chuỗi sự kiện truyền thông do Cục Truyền thông CAND phối hợp Công an tỉnh Sơn La tổ chức từ ngày 13 đến 17/5/2026.

Đà Nẵng kiên quyết lập lại trật tự đường phố

Đà Nẵng kiên quyết lập lại trật tự đường phố

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại nhiều tuyến đường trung tâm của thành phố Đà Nẵng, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô… đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân. Không chỉ gây mất an ninh trật tự, những hành vi này còn tiềm ẩn nguy cơ rất lớn dẫn đến tai nạn giao thông, đe dọa trực tiếp đến sự an toàn của người đi đường.

Xung quanh việc Hà Nội lấy ý kiến cho thuê vỉa hè để kinh doanh

Xung quanh việc Hà Nội lấy ý kiến cho thuê vỉa hè để kinh doanh

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) - Hà Nội dự kiến sẽ thí điểm cho thuê một phần lòng đường, vỉa hè với mức cao nhất 45.000 đồng một m2 mỗi tháng và phí thuê tại các tuyến phố thấp nhất 20.000 đồng. Thông tin này hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều ý kiến chia sẻ, bình luận trên các nền tảng mạng xã hội. Thực tế thời gian qua, Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp nhằm siết chặt tình trạng vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè. Vì vậy việc các hộ kinh doanh có thể trả phí để kinh doanh ở 1 phần lòng đường, vỉa hè cũng sẽ đảm bảo cho công tác quản lý được thực thi 1 cách có sự giám sát, công khai, minh bạch và đảm bảo sự công bằng.

Iran cấp phép cho nhiều tàu đi qua eo Hormuz

Iran cấp phép cho nhiều tàu đi qua eo Hormuz

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Iran tiếp tục phát đi tín hiệu nới lỏng kiểm soát tại eo biển Hormuz khi Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), thông báo đã cấp phép cho thêm nhiều tàu thuyền lưu thông qua tuyến hàng hải chiến lược này. Thông báo được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tehran xác nhận cho phép một số tàu Trung Quốc đi qua eo biển Hormuz.

Đức, Mỹ tái khẳng định đoàn kết trong NATO

Đức, Mỹ tái khẳng định đoàn kết trong NATO

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz vừa cho biết, ông đã có “một cuộc điện đàm tốt đẹp” với Tổng thống Mỹ Donald Trump sau bất đồng gần đây liên quan đến quyết định của Washington rút 5.000 binh sĩ khỏi Đức.

Australia đẩy mạnh tái chế quần áo cũ

Australia đẩy mạnh tái chế quần áo cũ

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Tại thành phố Hobart, một cửa hàng đồ cũ đang triển khai mô hình sửa chữa và tái sử dụng quần áo quyên góp nhằm giảm lượng rác thải dệt may ngày càng gia tăng. Thay vì bị đưa ra bãi rác chỉ vì những lỗi nhỏ như bung chỉ hay thiếu cúc áo, hàng nghìn món đồ đã được giặt sạch, sửa chữa và đưa trở lại sử dụng. Mô hình này không chỉ góp phần hạn chế tác động của “thời trang nhanh” đến môi trường mà còn thúc đẩy xu hướng kinh tế tuần hoàn trong ngành may mặc.

Thử nghiệm mô hình AI vận hành quán cà phê tại Thụy Điển

Thử nghiệm mô hình AI vận hành quán cà phê tại Thụy Điển

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Cà phê vẫn được pha bằng tay, nhưng người đứng sau điều hành cả quán cafe lại là trí tuệ nhân tạo. Tại Stockholm, Thụy Điển, một quán cà phê mới đang gây chú ý khi gần như mọi quyết định vận hành đều do AI đảm nhiệm. Từ cách phục vụ, quản lý hoạt động cho tới tối ưu doanh thu, tất cả được điều phối bởi một mô hình AI có tên ‘Mona’, do startup Andon Labs của Mỹ phát triển. Đây được xem là một thử nghiệm táo bạo, nhằm tìm câu trả lời cho câu hỏi: trong tương lai, AI sẽ có thể thay con người điều hành doanh nghiệp đến mức nào?

Điều tra vụ hỗn chiến khiến 1 người tử vong

Điều tra vụ hỗn chiến khiến 1 người tử vong

Pháp luật 16/05/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đang điều tra, làm rõ vụ “Giết người” xảy ra tối 11/5 tại khu vực Đại Thành, phường Mỹ Xuyên, thành phố Cần Thơ khiến một người tử vong và nhiều người khác bị thương.

Xem thêm