Thứ Ba, 19/05/2026 00:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ấm áp những ngôi nhà tình nghĩa

BT

(ANTV) - Xóa nhà tạm, nhà dột nát là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm chăm lo, hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có được ngôi nhà khang trang, ấm áp hơn. Từ đó, giúp họ vơi đi những khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Cùng với việc hỗ trợ người dân có được mái nhà theo chủ trương chung, thời gian qua, lực lượng Công an cũng đã và đang chăm lo có hiệu quả cho các trường hợp là hội viên Hội Cựu Công an nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có được ngôi nhà cứng cáp hơn, an toàn hơn, nhất là vào mùa mưa bão.

Sau thời gian sửa chữa bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Trị, căn nhà của hội viên Hội Cựu CAND Phạm Xuân Thọ ở phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị đã cơ bản hoàn thành. Ông rất vui mừng, phấn khởi khi được ở trong ngôi nhà mới cứng cáp hơn, không còn lo lắng thấm dột mỗi khi mùa mưa đến.

Ông Phạm Xuân Thọ, hội viên Hội cựu CAND tỉnh Quảng Trị cho biết, tôi quá phấn khởi rồi, trước đây nhà thì làm lâu rồi, sửa chữa, nâng cấp nhiều lần, nhưng có thể nói được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, trong đó có lực lượng Công an, tôi vô cùng biết ơn, cảm động.

Ông Đoàn Sỹ Bình, phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị cho biết, hai bác tuổi cao sức yếu và ốm đau dài ngày, không may bác gái mới mất gần tròn năm, con cái cũng hoàn cảnh cả, cho nên để sửa sang lại căn nhà thì rất là khó. May là gần đây tôi được biết là Bộ Công an, rồi ban ngành đoàn thể, nhất là Hội Cựu Công an tỉnh, của thành phố này quan tâm tâm điều kiện sửa sang nhà cho bác ấy đấy là việc làm rất có ý nghĩa. Thực sự mà nói rất là phấn khởi, khi được sửa sang nhà cửa quả là vấn đề phấn khởi không của gia đình mà láng giềng nữa.

Để thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hội viên Hội Cựu CAND có điều kiện khó khăn về nhà ở, Bộ Công an hỗ trợ 60 triệu đồng/căn nhà. Công an tỉnh Quảng Trị cũng đã hỗ trợ thêm mỗi trường hợp 60 triệu đồng. Đây là nguồn kinh phí không lớn, nhưng đã góp phần quan trọng để các hội viên có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để sửa chữa, xây dựng mới nhà ở. Công an tỉnh Quảng Trị cũng đã phối hợp cùng tổ chức hội cơ sở huy động thêm các nguồn lực, góp của, góp công để giúp cho các hội viên sớm hoàn thiện công trình trước khi mùa mưa bão đến.

Ông Ngô Đình Khuynh, Chi hội phó Hội Cựu CAND phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị cho biết, đồng chí hội viên Phan Xuân Thọ được sửa chữa lại nhà chúng tôi rất phấn khởi đối với đồng chí hội viên có hoàn cảnh khó khăn, sức khỏe yếu, lương thấp, được hỗ trợ thế này chúng tôi suy nghĩ là một cơ hội tốt để tạo cho hội viên có một tinh thần vừa động viên anh em vừa thể hiện tấm lòng của Đảng, Nhà nước.

Trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tặng hội viên Hội Cựu CAND có hoàn cảnh kinh tế, cuộc sống đặc biệt khó khăn, tỉnh Quảng Trị có hai hội viên được Bộ Công và Công an tỉnh cấp kinh phí hỗ trợ với nguồn kinh phí mỗi trường hợp 120 triệu đồng. Mỗi căn nhà mới là một mái ấm từ lòng nhân ái, "nghĩa tình đồng đội", bằng sự chung tay, đồng lòng, không ai bị bỏ lại phía sau, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm nghèo bền vững cho hội viên…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ giấy tờ giả xuyên quốc gia

Triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ giấy tờ giả xuyên quốc gia

Pháp luật 18/05/2026

(ANTV) - Một đường dây cung cấp gần 10.000 loại văn bằng, chứng chỉ, sổ đỏ, thậm chí cả thẻ ngành Công an, Quân đội giả thu lợi bất chính hàng tỷ đồng vừa bị Công an tỉnh Lai Châu chủ trì, phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, các cục nghiệp vụ Bộ Công an và Công an TP Hồ Chí Minh, Gia Lai, Nghệ An triệt phá.

Công bố quyết định thành lập Công an thành phố Đồng Nai

Công bố quyết định thành lập Công an thành phố Đồng Nai

Chính trị 18/05/2026

(ANTV) - Sáng ngày 18/5, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về thành lập Công an thành phố Đồng Nai. Đại tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.

Thiết thực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thiết thực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xã hội 18/05/2026

(ANTV) - Giữa một không gian mạng đầy biến động và đa chiều, đôi khi chỉ cần một hình ảnh đẹp, một câu chuyện tử tế cũng đủ để thắp sáng niềm tin trong cộng đồng. Tư tưởng của Bác Hồ không ở đâu xa, mà đang hiện hữu ngay trong từng hành động nhỏ nhất, được nối dài bằng hơi thở của công nghệ và trách nhiệm với cộng đồng.

Hoãn xử vụ 'bán' bệnh án tâm thần tại Biên Hòa

Hoãn xử vụ 'bán' bệnh án tâm thần tại Biên Hòa

Pháp luật 18/05/2026

(ANTV) - TAND TP Đồng Nai mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với 42 bị cáo về các tội đưa, nhận, môi giới hối lộ, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ - xảy ra tại tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Thủ tướng yêu cầu tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, chất lượng, thuận lợi

Thủ tướng yêu cầu tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, chất lượng, thuận lợi

Xã hội 18/05/2026

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị yêu cầu tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2026 diễn ra từ ngày 11-12/6 tới với sự tham gia của hơn 1.2 triệu thí sinh trên toàn quốc bảo đảm an ninh, an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Bộ GD&ĐT xây dựng đề thi bảo đảm chất lượng, có độ phân hóa phù hợp với mục đích Kỳ thi.

Gieo chữ nơi đảo xa

Gieo chữ nơi đảo xa

Xã hội 18/05/2026

(ANTV) - Giữa trùng khơi sóng gió của đặc khu Trường Sa, nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc vẫn ngày ngày vang lên tiếng đánh vần ê a của từ lớp học. Ở nơi cách đất liền hàng trăm hải lý ấy, những người thầy giáo đang ngày đêm lặng lẽ mang tri thức đến với trẻ em trên đảo, giữ gìn mạch nguồn văn hóa, bồi đắp tình yêu quê hương, chủ quyền biển đảo cho thế hệ tương lai. Ghi nhận của phóng viên truyền hình ANTV về công tác này tại đặc khu Trường Sa.

Châu Phi kêu gọi tự chủ vaccine trước dịch Ebola

Châu Phi kêu gọi tự chủ vaccine trước dịch Ebola

Thế giới 18/05/2026

(ANTV) - Tổng Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Phi (Africa CDC) kêu gọi châu Phi sớm tự chủ sản xuất vaccine và thuốc điều trị, trong bối cảnh Tổ chức y tế thế giới (WHO) vừa ban bố tình trạng khẩn cấp y tế công cộng toàn cầu đối với đợt bùng phát Ebola mới tại châu lục này.

Vinh danh 25 phụ nữ Công an tiêu biểu và 68 nữ Công an cơ sở xuất sắc năm 2025

Vinh danh 25 phụ nữ Công an tiêu biểu và 68 nữ Công an cơ sở xuất sắc năm 2025

Chính trị 18/05/2026

(ANTV) - Tối ngày 18/5, Bộ Công an đã tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tỏa sáng từ niềm tin của nhân dân” nhân kỷ niệm 10 năm Giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu”; Lễ trao Giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” và biểu dương “Nữ Công an cơ sở xuất sắc” năm 2025. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo chương trình. Cùng dự có đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Xem thêm