Thứ Tư, 15/07/2026 00:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ấm áp những ngôi nhà tình nghĩa

BT

(ANTV) - Xóa nhà tạm, nhà dột nát là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm chăm lo, hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có được ngôi nhà khang trang, ấm áp hơn. Từ đó, giúp họ vơi đi những khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Cùng với việc hỗ trợ người dân có được mái nhà theo chủ trương chung, thời gian qua, lực lượng Công an cũng đã và đang chăm lo có hiệu quả cho các trường hợp là hội viên Hội Cựu Công an nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có được ngôi nhà cứng cáp hơn, an toàn hơn, nhất là vào mùa mưa bão.

Sau thời gian sửa chữa bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Trị, căn nhà của hội viên Hội Cựu CAND Phạm Xuân Thọ ở phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị đã cơ bản hoàn thành. Ông rất vui mừng, phấn khởi khi được ở trong ngôi nhà mới cứng cáp hơn, không còn lo lắng thấm dột mỗi khi mùa mưa đến.

Ông Phạm Xuân Thọ, hội viên Hội cựu CAND tỉnh Quảng Trị cho biết, tôi quá phấn khởi rồi, trước đây nhà thì làm lâu rồi, sửa chữa, nâng cấp nhiều lần, nhưng có thể nói được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, trong đó có lực lượng Công an, tôi vô cùng biết ơn, cảm động.

Ông Đoàn Sỹ Bình, phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị cho biết, hai bác tuổi cao sức yếu và ốm đau dài ngày, không may bác gái mới mất gần tròn năm, con cái cũng hoàn cảnh cả, cho nên để sửa sang lại căn nhà thì rất là khó. May là gần đây tôi được biết là Bộ Công an, rồi ban ngành đoàn thể, nhất là Hội Cựu Công an tỉnh, của thành phố này quan tâm tâm điều kiện sửa sang nhà cho bác ấy đấy là việc làm rất có ý nghĩa. Thực sự mà nói rất là phấn khởi, khi được sửa sang nhà cửa quả là vấn đề phấn khởi không của gia đình mà láng giềng nữa.

Để thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hội viên Hội Cựu CAND có điều kiện khó khăn về nhà ở, Bộ Công an hỗ trợ 60 triệu đồng/căn nhà. Công an tỉnh Quảng Trị cũng đã hỗ trợ thêm mỗi trường hợp 60 triệu đồng. Đây là nguồn kinh phí không lớn, nhưng đã góp phần quan trọng để các hội viên có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để sửa chữa, xây dựng mới nhà ở. Công an tỉnh Quảng Trị cũng đã phối hợp cùng tổ chức hội cơ sở huy động thêm các nguồn lực, góp của, góp công để giúp cho các hội viên sớm hoàn thiện công trình trước khi mùa mưa bão đến.

Ông Ngô Đình Khuynh, Chi hội phó Hội Cựu CAND phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị cho biết, đồng chí hội viên Phan Xuân Thọ được sửa chữa lại nhà chúng tôi rất phấn khởi đối với đồng chí hội viên có hoàn cảnh khó khăn, sức khỏe yếu, lương thấp, được hỗ trợ thế này chúng tôi suy nghĩ là một cơ hội tốt để tạo cho hội viên có một tinh thần vừa động viên anh em vừa thể hiện tấm lòng của Đảng, Nhà nước.

Trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tặng hội viên Hội Cựu CAND có hoàn cảnh kinh tế, cuộc sống đặc biệt khó khăn, tỉnh Quảng Trị có hai hội viên được Bộ Công và Công an tỉnh cấp kinh phí hỗ trợ với nguồn kinh phí mỗi trường hợp 120 triệu đồng. Mỗi căn nhà mới là một mái ấm từ lòng nhân ái, "nghĩa tình đồng đội", bằng sự chung tay, đồng lòng, không ai bị bỏ lại phía sau, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm nghèo bền vững cho hội viên…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lào Cai cần biến tiềm năng, lợi thế khác biệt thành nguồn lực phát triển

Lào Cai cần biến tiềm năng, lợi thế khác biệt thành nguồn lực phát triển

Kinh tế 14/07/2026

(ANTV) - Sáng 14/7, tại phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, mục tiêu tăng trưởng “hai con số”, giải ngân vốn đầu tư công, vận hành chính quyền địa phương hai cấp, triển khai Nghị quyết 57 và tháo gỡ khó khăn cho địa phương.

Đảm bảo cơ chế chia sẻ dữ liệu trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng

Đảm bảo cơ chế chia sẻ dữ liệu trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng

Kinh tế 14/07/2026

(ANTV) - “Cần làm rõ chủ thể phạm vi thông tin, cơ chế cung cấp chia sẻ khai thác dữ liệu, đảm bảo không chồng chéo chức năng nhiệm vụ giữa Ngân hàng Nhà nước và các bộ các ngành” đây là nội dung được nhiều thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề cập khi cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Các tổ chức tín dụng tại phiên họp thứ 4 của Ủy Ban thường vụ Quốc hội diễn vào sáng nay (14/7).

Luật Thương mại điện tử - kiến tạo môi trường số minh bạch

Luật Thương mại điện tử - kiến tạo môi trường số minh bạch

Kinh tế 14/07/2026

(ANTV) - Thương mại điện tử Việt Nam đã bước sang một giai đoạn phát triển mới khi Luật Thương mại điện tử chính thức có hiệu lực từ ngày 01/7. Không chỉ bổ sung hành lang pháp lý cho hoạt động kinh doanh trên môi trường số, luật mới còn kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết những bất cập tồn tại lâu qua đó, củng cố niềm tin của người tiêu dùng và thúc đẩy thị trường thương mại điện tử phát triển bền vững.

Tuyên án chung thân Tổng Giám đốc lừa đảo hơn 426 tỷ đồng

Tuyên án chung thân Tổng Giám đốc lừa đảo hơn 426 tỷ đồng

Pháp luật 14/07/2026

(ANTV) - Sau 8 ngày xét xử, ngày 14/7, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở 1 (phường Bà Rịa, Thành phố Hồ Chí Minh) đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thị Ngân Trang (sinh năm 1983, nguyên là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư Sao Vàng, xét xử vắng mặt) mức án tù chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản."

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn mùa World Cup 2026

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn mùa World Cup 2026

Pháp luật 14/07/2026

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm phòng ngừa, đấu tranh, xử lý tội phạm liên quan đến tổ chức đánh bạc và đánh bạc trong thời gian diễn ra vòng Chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2026, từ ngày 30/6/2026 đến ngày 13/7/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát hình sự) Công an tỉnh Bắc Ninh đã đấu tranh, triệt phá thành công đường dây Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc trên không gian mạng dưới hình thức cá độ bóng đá, bắt giữ 13 đối tượng liên quan.

Phú Quốc siết chặt hoạt động tàu du lịch

Phú Quốc siết chặt hoạt động tàu du lịch

Xã hội 14/07/2026

(ANTV) - Lãnh đạo UBND đặc khu Phú Quốc , tỉnh An Giang vừa ký ban hành văn bản yêu cầu, tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn, sau vụ tai nạn giao thông đường thủy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ngày 11/7.

Trao tặng 200 áo phao cho ngư dân khu vực phá Tam Giang

Trao tặng 200 áo phao cho ngư dân khu vực phá Tam Giang

Xã hội 14/07/2026

(ANTV) - Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Huế tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường thủy; phòng, chống thiên tai, ứng phó mưa lũ và phòng, chống đuối nước tại khu vực phá Tam Giang vào ngày hôm nay 14/7.

Cuba lên tiếng phản đối các lệnh hạn chế mới của Mỹ

Cuba lên tiếng phản đối các lệnh hạn chế mới của Mỹ

Thế giới 14/07/2026

(ANTV) - Ngày 13/7, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez Parrilla đã lên tiếng phản đối các biện pháp hạn chế mới mà Mỹ áp dụng đối với Cuba, cho rằng những biện pháp này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế và đời sống xã hội của người dân quốc đảo Caribe này.

Mỹ nối lại phong tỏa hàng hải đối với Iran

Mỹ nối lại phong tỏa hàng hải đối với Iran

Thế giới 14/07/2026

(ANTV) - Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ cho biết sẽ nối lại hoạt động phong tỏa hàng hải đối với các cảng của Iran sau gần một tháng tạm dừng. Động thái Mỹ này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Tehran tiếp tục leo thang.

Xem thêm