Thứ Sáu, 16/01/2026 07:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tình người hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy ở quận Thanh Xuân

(ANTV) - Ngay sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội), công tác hỗ trợ các nạn nhân đã được cơ quan chức năng triển khai cấp bách. Chung tay chia sẻ trước những mất mát, thiệt hại về người và vật chất sau vụ cháy, nhiều người dân, tổ chức đã đứng ra hỗ trợ giúp đỡ những nạn nhân xấu số, cũng như những người dân sinh sống tại toà nhà để sớm ổn định cuộc sống.

Trên mạng xã hội Facebook, những ngày qua, hàng loạt bài viết kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini được đăng tải. Các bài viết với nội dung hỗ trợ chỗ ở, thức ăn, nước uống đều nhận được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng mạng. Nhiều gia đình còn sẵn sàng nhường lại cả căn nhà chuẩn bị cho thuê và khẳng định sẽ cho ở miễn phí đến khi các nạn nhân ổn định lại cuộc sống.

Bên cạnh đó, tại con ngõ 29 phố Khương Hạ, nhiều người dân từ các quận, huyện của TP Hà Nội đã vận chuyển các nhu yếu phẩm về đây để giúp đỡ các nạn nhân.

Và rất nhiều địa điểm tại các tổ dân phố thuộc phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội cũng đặt các bàn tiếp nhận hỗ trợ.

Rất nhiều cư dân mạng đã chia sẻ cảm xúc đau xót, mong muốn với sự hỗ trợ của mọi người, những mất mát, đau thương của gia đình nạn nhân sẽ vơi đi phần nào.

Không chỉ người dân, mà các cơ quan nhà nước đã có nhiều chính sách thiết thực để san sẻ phần nào khó khăn với các gia đình gặp nạn.

Theo đó, TP Hà Nội sẽ hỗ trợ 42 triệu đồng/người tử vong và 12,4 triệu đồng/người bị thương. Ngoài ra, sẽ hỗ trợ sinh viên, công nhân, người lao động thuê (hoặc ở ghép tại căn hộ) mỗi cá nhân 1,5 triệu đồng/người/tháng trong 6 tháng; hỗ trợ toàn bộ chi phí tại bệnh viện đối với người bị thương trong vụ hỏa hoạn phải điều trị; tiền mua sách vở, đồ dùng học tập đối với trẻ em của các gia đình trong vụ hỏa hoạn, mức 5 triệu đồng/trẻ.

Cùng với đó, rất nhiều các cơ quan, đoàn thể thuộc các bộ, ban, ngành đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà và hỗ trợ cả vật chất lẫn tinh thần tới các nạn nhân xấu số.

Trong vụ cháy, đã xuất hiện những người anh hùng thầm lặng, sẵn sàng hi sinh bản thân để giúp đỡ mọi người.

Đó là những chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy, dưới cơn mưa lớn,  vẫn nỗ lực giành giật từng phút giây để cứu nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy.

Là anh Nguyễn Đăng Văn (30 tuổi, quê Bắc Ninh, làm nghề shipper) đã dũng cảm lao vào đám cháy đêm 12/9 để cứu  được 10 người.

Là các thành viên Đội hỗ trợ sơ cứu miễn phí (FAS Angel) đã thức xuyên đêm cùng lực lượng chức năng cứu các nạn nhân vụ hỏa hoạn. Sau đó lại tiếp tục lên đường cứu hộ các vụ tai nạn giao thông.

Những hành động, nghĩa cử cao đẹp đó đã nhận được những lời cảm ơn, cảm phục từ khắp cộng đồng mạng.

Những mất mát, đau thương trong vụ cháy chung cư mini sẽ không có gì bù đắp được. Nhưng tấm lòng chia sẻ, hỗ trợ từ các cơ quan nhà nước, các mạnh thường quân và người dân sẽ chia sẻ phần nào những khó khăn của nạn nhân và gia đình. Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Cũng từ đây, mỗi người dân nên tự ý thức về công tác phòng cháy để tránh những mất mát đáng tiếc có thể xảy ra về người và tài sản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

Xem thêm