Thứ Hai, 09/02/2026 09:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chiến sĩ Công an xung kích trong "Chiến dịch Quang Trung"

(ANTV) - Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà bị thiệt hại do thiên tai tại khu vực miền Trung đã được các địa phương quyết liệt vào cuộc, quyết tâm hoàn thành xây mới 1.628 căn nhà trước ngày 31/01/2026 và hoàn thành sửa chữa 34.352 căn nhà hư hỏng trước ngày 31/12/2025. Hưởng ứng chiến dịch này, những ngày qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai đã có mặt tại 131 hộ gia đình ở 20 xã, phường trên địa bàn để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân.

Trong cơn bão số 13 vừa qua, nhà bà Nguyễn Thị Ba (84 tuổi, trú tại phường Hoài Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai) bị cuốn bay hết gian trước. Gần một tháng qua, bà phải sống tạm bợ trong gian bếp ẩm thấp, không đảm bảo cho sức khỏe của người lớn tuổi.

Căn nhà của bà Nguyễn Thị Ba là 1 trong 20 căn nhà bị thiệt hại do bão số 13 được xây dựng lại từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an và Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai.

Không chỉ hỗ trợ về kinh phí, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai đã trực tiếp giao nhiệm vụ cho các phòng nghiệp vụ chủ trì hỗ trợ, giám sát xây dựng công trình đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, đáp ứng tiêu chí “sớm nhất, bền nhất, vững chắc nhất và tiết kiệm nhất” theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an.

Không chỉ tham gia giúp sức trong quá trình xây dựng, sửa chữa , đơn vị đã trực tiếp liên hệ với chủ thầu, thực hiện việc giám sát tiến độ thi công, chất lượng vật tư xây dựng, đảm bảo công trình được xây dựng sớm nhất, vững nhất và tiết kiệm nhất, góp phần đảm bảo cho việc thực hiện "Chiến dịch Quang Trung” không chỉ thần tốc mà còn đảm bảo chất lượng, tạo sự an tâm, tin tưởng của Nhân dân.

Đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Gia Lai đã huy động hơn 650 cán bộ chiến sĩ tham gia chiến dịch Quang Trung, bảo đảm tại mỗi hộ gia đình có ít nhất 4 cán bộ chiến sĩ Công an thường trực hỗ trợ xây dựng, sửa chữa.

Cùng với đó, những món quà thiết thực như gạo, quần áo, sách vở, thuốc chữa bệnh từ các mạnh thường quân trên cả nước vẫn đang được lực lượng Công an phân phối, trao tận tay bà con chịu thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng tốc chuẩn bị nguồn nhân lực cho Trung tâm tài chính quốc tế

Tăng tốc chuẩn bị nguồn nhân lực cho Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 08/02/2026

(ANTV) - Sáng ngày 7/2, Cơ quan điều hành Trung tâm tài chính Quốc tế tại TP.HCM phối hợp cùng Đại học Kinh tế TP tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng Kiến thức vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chương trình đào tạo đầu tiên trong chuỗi hoạt động chuẩn bị nguồn nhân lực cho quá trình xây dựng và vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TPHCM.

Thúc đẩy tiêu dùng du lịch dịp Tết Nguyên đán

Thúc đẩy tiêu dùng du lịch dịp Tết Nguyên đán

Kinh tế 08/02/2026

(ANTV) - Theo đánh giá của các doanh nghiệp lữ hành, thị trường du lịch Tết Nguyên đán 2026 được dự báo khởi sắc, với doanh thu ước tăng từ 25 đến 30% so với năm trước. Tuy nhiên, mặt bằng giá tour Tết cũng tăng bình quân 10 - 20%, do chi phí vận chuyển, lưu trú và các dịch vụ đầu vào đồng loạt leo thang.

Quảng trường chợ Bến Thành mở rào chắn phục vụ người dân

Quảng trường chợ Bến Thành mở rào chắn phục vụ người dân

Kinh tế 08/02/2026

(ANTV) - Trong không khí chuẩn bị đón Tết Bính Ngọ 2026, khu vực quảng trường trước chợ Bến Thành, TP.HCM sau khi được chỉnh trang, sơn sửa, nay đã tháo dỡ rào chắn và đưa vào hoạt động phục vụ người dân. Không gian được mở rộng, khang trang và thông thoáng hơn, tạo điểm nhấn cảnh quan mới, thu hút đông đảo người dân cùng du khách đến tham quan, chụp ảnh trong không khí đón Tết tại trung tâm thành phố.

Hội chợ mùa xuân - đẩy mạnh kết nối giao thương

Hội chợ mùa xuân - đẩy mạnh kết nối giao thương

Kinh tế 08/02/2026

(ANTV) - Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, Hội chợ mùa xuân lần thứ nhất đã trở thành điểm kết nối giao thương giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đặc biệt, hội chợ còn là dịp để các sản phẩm hàng hóa Việt Nam khẳng định chất lượng, uy tín trên thị trường.

Xuân yêu thương cùng trẻ em làng SOS, TP. HCM

Xuân yêu thương cùng trẻ em làng SOS, TP. HCM

Xã hội 08/02/2026

(ANTV) - Trong không khí ấm áp, nghĩa tình của những ngày cuối năm Ất Tỵ 2025, hướng tới chào đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Đoàn Thanh niên Bệnh viện 30-4 - Bộ Công an phối hợp với Đoàn Thanh niên Phòng CSGT – Công an TP.HCM và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” đến thăm, tặng quà tại Làng trẻ SOS, TP. HCM.

Xem thêm