(ANTV) - An Giang hiện đang bước vào cao điểm mùa khô, nắng nóng kéo dài, nhưng lượng du khách đổ về các điểm du lịch tâm linh ngày một tăng cao, nên luôn tiềm ẩn nguy cơ về cháy nổ. Trước tình hình trên, bên cạnh việc đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự tại các điểm du lịch thì công tác an toàn, phòng chống cháy nổ cũng được lực lượng Công an đặc biệt quan tâm.
Với phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, Thiền viện Trúc Lâm An Giang toạ lạc tại thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn đón hàng ngàn lượt khách du lịch thập phương đến tham quan, chiêm bái vào những ngày cuối tuần.
Đặc biệt, vào các ngày Rằm hay thứ 7, Chủ nhật, nơi đây còn phục vụ nhu cầu ăn uống cho bà con, các bếp phải hoạt động hết công suất nên việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy luôn được trụ trì và các phật tử quan tâm chú trọng.
Thời điểm này, Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam mỗi ngày đón từ 2.000 - 8.000 lượt khách đến hành hương, chiêm bái. Các hoạt động như thắp nhang, đèn, đốt vàng mã, kinh doanh trong khu vực luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh An Giang thường xuyên phối hợp tăng cường công tác quản lý, kiểm tra các trang thiết bị và phương tiện PCCC, tổ chức kiểm tra, nhắc nhở và tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn PCCC đến các chủ nhà trọ, khách sạn và các hộ kinh doanh, buôn bán xung quanh khu di tích.
Dự báo thờ gian tới, thời tiết tiếp tục nắng nóng kéo dài, cùng với lượng khách đổ về các điểm du lịch ngày một đông, nguy cơ cháy nổ là luôn tiềm ẩn và có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu như công tác đảm bảo an toàn PCCC không được quan tâm, chú trọng.
Với phương châm: “phòng cháy hơn chữa cháy” và đó là trách nhiệm của toàn dân. Chính vì vậy, bên cạnh việc nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, Ban quản lý và các hộ kinh doanh tại các điểm tham quan, du lịch; mỗi người cần tự nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm quy định về công tác phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản cho bản thân và cộng đồng.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 5 bị can gồm về hành vi buôn bán hàng giả.
(ANTV) - TAND tỉnh An Giang vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (trú tại phường Long Tuyền, TP. Cần Thơ) về tội Trộm cắp tài sản. Tuấn là đối tượng từng có 3 tiền án Trộm cắp tài sản và 1 tiền án cướp giật tài sản.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Văn Trung, sinh năm 1983, trú xã Lộc Thuận, tỉnh Vĩnh Long để điều tra về hành vi can tội giết người.
(ANTV) - Sau vài năm thực hiện việc một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa (SGK), mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố một bộ sách giáo khoa dùng chung, thống nhất trên toàn quốc ngay từ năm học 2026-2027.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hoá dân số nhanh, trong khi tỷ lệ sinh lại liên tục giảm, đặc biệt tại các đô thị lớn. Đây không chỉ là câu chuyện của những con số thống kê, mà còn đặt ra những thách thức lâu dài đối với tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội và chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai.
(ANTV) - Học sinh trung học phổ thông (THPT) là lứa tuổi bắt đầu tham gia giao thông độc lập, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nếu thiếu kiến thức và kỹ năng. Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và phòng ngừa tai nạn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh các Trường THPT.
(ANTV) - Xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai có diện tích trên 100km2, là nơi sinh sống của 10 dân tộc anh em. Nằm ở vị trí cửa ngõ giao thông quan trọng, đã tạo ra cho xã Việt Hồng điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, tuy nhiên cũng đã đặt ra nhiều thách thức về công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT). Tuy nhiên nhờ sự tận tuỵ của những chiến sỹ Công an xã mà trong suốt nhiều năm qua nơi đây luôn giữ được sự bình yên và hạnh phúc vốn có.
(ANTV) - Thời gian qua, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) đã thường xuyên phối hợp với lực lượng công an và các đơn vị có liên quan tổ chức nhiều hoạt động nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên. Cùng đến với buổi trải nghiệm của sinh viên ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM hóa thân thành lính cứu hỏa tại Hội thao Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ dành cho sinh viên các trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM.
(ANTV) - Chiều 28/12, Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang hoàn thiện hồ sơ, trưng cầu Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an giám định kỹ thuật đối với xe ôtô khách BKS 29B-614.06 để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn Lào Cai làm 9 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ngày 28/12, giới điện ảnh và công chúng Pháp bày tỏ lòng tiếc thương trước thông tin Brigitte Bardot, nữ minh tinh màn bạc lừng danh một thời, đã qua đời ở tuổi 91.