Thứ Ba, 23/07/2024 12:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

An ninh T4 những tháng ngày không quên

(ANTV) - Bước vào thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Khu ủy Sài Gòn - Gia Định quyết định đổi tên Công an đặc khu Sài Gòn - Chợ Lớn thành An ninh T4, tiền thân của lực lượng Công an TP. Hồ Chí Minh ngày nay. Trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, vai trò của lực lượng An ninh T4 hết sức quan trọng. Nói về An ninh T4 là nói về những khoảng lặng, những con người cùng những chiến công anh hùng mà ít người biết đến. Nói về An ninh T4, là nói về những gì mà thế hệ hôm nay không được phép lãng quên.

Mỗi khi gần đến dịp kỷ niệm chiến thắng 30/4, thống nhất đất nước. Những người chiến sỹ An ninh T4 lại trở về bên nhau để ôn lại những năm tháng chiến đấu hy sinh gian khổ nhưng đầy oanh liệt và hào hùng. Người còn người mất, nhiều đồng chí đã ra đi vì tuổi cao sức yếu. Nhưng tình đồng đội của những năm tháng, của những thời khắc thiêng liêng sát cánh sống chiến đấu bên nhau đó trong lòng các chiến sĩ mãi vẫn còn vẹn nguyên. 

Trong những năm tháng ác liệt của cuộc chiến, ngoài việc bảo vệ Thành ủy Sài Gòn – Gia Định và Khu ủy tại căn cứ Củ Chi. Lực lượng An ninh T4 đã khéo léo kết hợp nhiều biện pháp như vận động quần chúng nhân dân nổi dậy phá ấp chiến lược, kết hợp với lực lượng điệp báo xây dựng mạng lưới giao thông liên lạc với nội thành tuyển lựa cơ sở, mở rộng mạng lưới. Phối hợp với lực lượng trinh sát vũ trang tăng cường diệt ác trừ gian.

Lập được nhiều chiến công vang dội như ám sát tên đại biểu quốc hội Trần Văn Văn, Thiếu tướng Nguyễn Văn Kiểm.

Riêng việc tổ chức ám sát Trần Văn Hương - Thủ tướng Việt Nam cộng hòa, tuy không thành công nhưng đã gây rúng động bộ máy cảnh sát, mật vụ chính quyền Sài Gòn. Những chiến công vang dội này đã cổ động mạnh mẽ cho phong trào cách mạng trong nhân dân.

Khi chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử bắt đầu, lực lượng bộ đội chủ lực giáng những đòn tấn công sấm sét lên các căn cứ chỉ huy của ngụy. Phối hợp với các mũi tiến công của quân đội, lực lượng an ninh T4 cũng đồng loạt mở các mũi tấn công công vào nội đô Sài Gòn. Như bộ chỉ huy cảnh sát đô thành, Tổng nha cảnh sát Ngụy, và các Ty cảnh sát các quận nội đô như Gia Định, quận 11, Tân Bình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thận trọng bẫy lừa từ lời mời đầu tư chứng khoán

Thận trọng bẫy lừa từ lời mời đầu tư chứng khoán

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Đánh vào lòng tham, thiếu thông tin và hiểu biết của người dân; một số đối tượng đã tự nhận là nhân viên của các công ty chứng khoán có tên tuổi mời gọi tham gia vào các hội nhóm đầu tư chứng khoán trên các trang mạng xã hội. Sau đó, dùng nhiều chiêu trò để dụ dỗ, lôi kéo người dân tham gia với mức sinh lời cao.

Thị trường bất động sản bán lẻ tăng trưởng mạnh

Thị trường bất động sản bán lẻ tăng trưởng mạnh

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Theo số liệu báo cáo của CBRE, tháng 6/2024, doanh thu bán lẻ tại Việt Nam tăng trưởng 9,1% so với cùng kỳ năm trước, tăng nhẹ 1,1% so với tháng trước đó. Cùng với nhu cầu tiêu dùng của người dân được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố như mặt bằng lãi suất thấp, tăng trưởng kinh tế cải thiện, tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp, và mức thuế VAT điều chỉnh từ 10% xuống 8% cho đến cuối năm 2024.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Đảm nhiệm vai trò người đứng đầu Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có những đóng góp xuất sắc trong lịch sử hơn 94 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam. Có thể nói qua 3 nhiệm kỳ, niềm tin vào đường lối, chỉ đạo của Tổng Bí thư đã được nhân dân tin tưởng tuyệt đối.

Hết lòng vì nhân dân phục vụ

Hết lòng vì nhân dân phục vụ

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Vào mỗi dịp hè, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lại đón lượng rất lớn du khách trong và ngoài nước tới tắm biển, nghỉ dưỡng. Đây cũng là thời điểm hoạt động vận tải hành khách tăng mạnh trên địa bàn. Nhằm vừa đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vừa đảm bảo quyền lợi của hành khách, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức ra quân và duy trì hoạt động kiểm soát đối với xe khách trong suốt dịp hè năm nay.

Vun đắp ước mơ trở thành chiến sĩ Công an

Vun đắp ước mơ trở thành chiến sĩ Công an

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Qua 10 năm tổ chức (2014 - 2024), mô hình Học kỳ Công an do Thành Đoàn và Công an TP.HCM khẳng định được uy tín và được các bậc phụ huynh tin tưởng đưa con em tham gia trải nghiệm, rèn luyện và trưởng thành.

Vừa mãn hạn 16 năm tù tại tiếp tục đi mua bán ma túy

Vừa mãn hạn 16 năm tù tại tiếp tục đi mua bán ma túy

Pháp luật 22/07/2024

(ANTV) - Trưa ngày 22/7, tại xã Sa Lông, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Điện Biên vừa đồng chủ trì phối hợp các lực lượng chức năng bắt 1 đối tượng, thu giữ 5 bánh heroin, 1 xe máy, 1 điện thoại di động cùng nhiều tang vật liên quan.

Xem thêm