Thứ Năm, 15/01/2026 17:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Áp thấp nhiệt đới đổi hướng, bão số 15 giữ nguyên cường độ

(ANTV) - Cập nhật tin bão số 15, sáng sớm nay (29/11), tâm bão số 15 cách đảo Song Tử Tây khoảng 320km về phía Tây Bắc. Sức gió mạnh nhất gần tâm bão đạt cấp 9-10 (75-102 km/h), giật cấp 13, di chuyển chậm theo hướng Bắc với vận tốc khoảng 5 km/h.

Dự báo trong 24 giờ tới, đến 7h ngày 30/11, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Bắc, tốc độ giảm còn khoảng 3 km/h. Tâm bão nằm trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực giữa Biển Đông, cách bờ biển phía Đông tỉnh Gia Lai – Đắk Lắk khoảng 340 km. Cường độ gió duy trì ở mức cấp 9-10, giật cấp 13, nguy cơ thiên tai cấp 3 đối với khu vực biển phía Tây Bắc giữa Biển Đông.

Đến 7h ngày 1/12, bão có xu hướng đổi hướng sang Tây và suy yếu nhẹ, vận tốc khoảng 2 km/h, các vị trí và khoảng cách tới bờ gần như không thay đổi nhiều, cách bờ biển phía Đông Gia Lai – Đắk Lắk khoảng 310 km. Cường độ giảm xuống cấp 9, giật cấp 12.

Ngoài khơi từ Gia Lai đến Khánh Hòa cũng ghi nhận gió mạnh cấp 6-7, sau tăng lên cấp 8, giật cấp 9-10. Sóng cao 4-6m, biển động mạnh. Các tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực được khuyến cáo khẩn trương tìm nơi tránh trú, tuyệt đối không đi vào vùng nguy hiểm do có thể gặp dông, lốc, gió mạnh và sóng lớn.

Ứng phó với bão số 15, tại Đăk Lắk, chính quyền địa phương đã khẩn cấp di dời hàng trăm hộ dân đến nơi an toàn; nhiều tàu thuyền cũng đã được cơ quan chức năng hướng dẫn đến nơi tránh trú an toàn. Trong khi đó, chính quyền địa phương và các lực lượng tại chỗ của tỉnh Lâm Đồng đang khẩn trương di dời người dân đến nơi an toàn; đồng thời hỗ trợ các hộ nuôi trồng xử lý, gia cố lồng bè; kiểm đếm thiệt hại. Lực lượng công an, bộ đội được huy động triển khai thực hiện gia cố tạm khu vực bị sạt lở, ngăn sóng biển khoét sâu bằng bao cát. Các lực lượng tiến hành giăng dây cảnh báo khu vực nguy hiểm, sóng biển dâng cao để người dân chủ động phòng tránh.

Lực lượng hỗ trợ của công an TP.HCM góp phần hiệu quả trong khắc phục thiên tai

Đến hết ngày 27/11, sau 5 ngày có mặt tại các tỉnh Nam miền Trung, “lực lượng 114” - Công an TP HCM đã tích cực, khẩn trương làm việc có hiệu quả cao, khắc phục được 136 địa điểm và phát 250 tấn hàng hóa thiết yếu đến đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai bão lũ.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP HCM đã điều động phương tiện ra các khu vực lũ tại tỉnh Đắk Lắk với 36 xe các loại, gồm 27 xe chữa cháy, 3 xe bồn tiếp nước, cùng các xe hậu cần, thiết bị. Bằng tinh thần khẩn trương để tận dụng tối đa thời gian có được, tổng cộng đã có 136 địa điểm trọng yếu được tổ chức tổng vệ sinh, tẩy rửa, khử khuẩn, bao gồm: 6 trụ sở Uỷ ban nhân dân xã, 58 trường học và 2 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, 15 trụ sở Công an xã và đơn vị chức năng, 17 điểm dân cư bị ngập sâu, nhiều bùn đất, 2 cơ sở tôn giáo, 6 trạm y tế, 1 trạm xăng dầu và một số cơ sở khác.

Đơn vị cũng đảm bảo cấp nước sinh hoạt cho 1 bệnh viện nhi, 1 trường học thông qua điều động xe chữa cháy tiếp nước. Vận chuyển và phối hợp cấp phát khoảng 250 tấn hàng hóa từ thiện gồm: lương thực, quần áo, thuốc men, nhu yếu phẩm. Phân phát trực tiếp hàng ngàn phần quà thiết yếu đến các hộ gia đình tại khu vực ngập lụt, vùng sâu, bị cô lập.

Các phần quà được trao tận tay người dân tại các khu vực khó tiếp cận, đảm bảo không để hộ dân nào bị bỏ lại phía sau. Đặc biệt, trong nhiều trường hợp, cán bộ chiến sỹ phải băng qua khu vực bị chia cắt, lội nước sâu, vận chuyển bằng tay hàng hóa đến các hộ gia đình neo đơn, người già và trẻ em./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.

Văn kiện Đại hội XIV đi liền với Chương trình hành động cụ thể gắn với “5 rõ”

Văn kiện Đại hội XIV đi liền với Chương trình hành động cụ thể gắn với “5 rõ”

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.

Xem thêm