Thứ Ba, 23/12/2025 00:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khởi công xây nhà tình nghĩa cho CBCS

(ANTV) - Hướng tới các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, cùng với tinh thần tương thân, tương ái, tạo điều kiện giúp đỡ, động viên CBCS Công an tỉnh có hoàn cảnh khó khăn, Công an tỉnh BRVT tổ chức Lễ khởi công xây dựng và sữa chữa nhà cho các đồng chí đang công tác tại Công an tỉnh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Bùi Văn Thảo, Giám đốc Công an tỉnh.

Được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an các địa phương đã tiến hành rà soát, khảo sát, lựa chọn, đến thời điểm hiện tại có 5 đồng chí đủ điều kiện để xây nhà Nghĩa tình đồng đội, sữa chữa nhà.

Đây là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện xây dựng nhà ở, hoặc có nhà nhưng tình trạng xuống cấp, hư hỏng, cần tu sửa. Mỗi căn nhà được thiết kế và dự toán kinh phí xây dựng với số tiền hơn 180 triệu đồng một căn, 2 căn nhà được sửa chữa với tổng kinh phí hơn 120 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ khởi công, Đại tá Bùi Văn Thảo, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của Phòng Tham mưu, Phòng Hậu cần trong công tác tham mưu rà soát, khảo sát, lựa chọn và chuẩn bị cho Lễ khởi công, đồng thời đề nghị các đơn vị có liên quan tiếp tục triển khai các bước tiếp theo, để đảm bảo chất lượng, hoàn thành theo tiến độ và giúp cán bộ chiến sĩ an tâm công tác.

Thay mặt Ban Thường vụ - Ban Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến các Mạnh thường quân đã quan tâm ủng hộ kinh phí để Công an tỉnh thực hiện các công tác an sinh xã hội, từ đó thể hiện tính nhân văn sâu sắc, tinh thần đoàn kết và sẻ chia với đồng chí, đồng đội, góp phần giúp cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngoài khởi công xây dựng và sữa chữa nhà cho 05 đồng chí, Công an tỉnh cũng lên kế hoạch hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh cho 18 đồng chí, hỗ trợ học bổng cho con CBCS là 04 trường hợp, hỗ trợ mua sắm trang thiết bị và kinh phí khác cho 05 đồng chí.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Qua công tác trinh sát, nắm chắc tình hình địa bàn, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, Công an phường Đông Hoa Lư và Công an phường Hoa Lư tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Theo Thông tư 17 và 18 năm 2024, từ ngày 1/1/2026, các ngân hàng sẽ ngừng chấp nhận hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân khi giao dịch đối với công dân Việt Nam, trừ người nước ngoài. Quy định áp dụng cho toàn bộ các khâu như mở tài khoản, phát hành thẻ, giao dịch tại quầy và cập nhật thông tin.

 Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Là xã biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, từ đầu năm 2025 đến nay Công an xã Ia Nan, tỉnh Gia Lai đã làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo trên địa bàn, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 21/12, tại tổ 5, phường Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện xe ô tô chở hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai vừa triệt phá thành công một vụ buôn bán, tàng trữ thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng lớn chưa từng có. Đặc biệt, các đối tượng đã cất giấu hàng nghìn bao thuốc lá trong một hầm bí mật dưới phòng ngủ, sử dụng thủ đoạn tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng. Sau khi kiểm đếm, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 25.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, đây là vụ buôn lậu thuốc lá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Xem thêm