(ANTV) - Khoảng hơn 2 giờ sáng nay (26/5), tại cửa hàng phụ tùng xe máy điện Lan Hưng ở tổ dân phố My Điền 2, phường Nếnh, thị xã Việt Yên ( Bắc Giang) xảy ra cháy.
Sau khi phát hiện cháy, người dân đã báo tin đến cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) đã cử 50 cán bộ, chiến sĩ và 5 xe chữa cháy phối hợp với chính quyền, công an địa phương tổ chức dập lửa, chữa cháy. Tại hiện trường, lửa cháy lan bao trùm 4 lô đất liền kề, trong đó có 2 lô kinh doanh phụ tùng xe máy điện.
Sau hơn 1 giờ đồng hồ, đám cháy được khống chế, không có thiệt hại về người. Kiểm kê nhanh, vụ cháy làm một ô tô, một số xe máy điện và đồ dùng bị hư hỏng. Công an tỉnh đang thống kê thiệt hại, điều tra nguyên nhân vụ cháy.
Đồng Nai: 5 công nhân nghi ngộ độc khí CO, 2 người tử vong
Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất ( tỉnh Đồng Nai) đã tiếp nhận, cấp cứu cho 5 bệnh nhân ngộ độc khí CO được chuyển đến từ Công ty CP gạch men Phương Nam.
Bệnh viện đã huy động toàn bộ lực lượng y, bác sĩ để cấp cứu cho các bệnh nhân. Tuy nhiên, có 2 nạn nhân, trú Bình Dương và Đồng Nai được xác định đã tử vong ngoại viện với chẩn đoán ban đầu tử vong nghi do ngộ độc khí CO. 3 bệnh nhân đang được cấp cứu được chẩn đoán ngộ độc khí CO mức độ vừa, đã được bác sĩ xử trí thở oxy cao áp.
Hiện tại, các bệnh nhân đã tỉnh, sinh hiệu ổn định và đang tiếp tục được theo dõi. Công ty CP gạch men Phương Nam có nhà máy sản xuất tại Cụm công nghiệp vật liệu xây dựng (xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu). Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo, sáng 26/5, khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, với lượng mưa phổ biến như sau: Từ Nghệ An đến Quảng Bình 20-40mm, có nơi trên 70mm; từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi 20-50mm, có nơi trên 80mm. Cảnh báo mưa lớn có thể xảy ra lũ quét.
Trong 24 giờ qua (từ 1 giờ ngày 25/5 đến 1 giờ ngày 26/05), khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như Chợ Tràng 78,4mm (Nghệ An); Bàn Nước 630,4mm (Hà Tĩnh); Trọng Hóa 55,4mm (Quảng Bình); Tà Long 164,6mm (Quảng Trị); Hồ Hòa Mỹ 185,6mm (thành phố Huế); Mô hình độ ẩm đất cho thấy một số khu vực thuộc các tỉnh trên đã gần bão hòa (trên 85%) hoặc đạt trạng thái bão hòa. Cảnh báo, mưa lớn có thể gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều tỉnh thành: Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Bình; Quảng Trị; Thành phố Huế; Đà Nẵng; Quảng Nam; Quảng Ngãi. Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế-xã hội. Cơ quan khí tượng lưu ý, các cơ quan chức năng tại địa phương lưu ý rà soát các điểm nghẽn dòng, các vị trí xung yếu trên địa bàn để có biện pháp phòng tránh, ứng phó kịp thời, bảo đảm an toàn cho người dân.
(ANTV) - Công an TP. Hà Nội đã phát cảnh báo về việc xuất hiện các nội dung quảng cáo giả mạo ngân hàng, công ty tài chính và các tổ chức uy tín, chào mời những "gói tiết kiệm VIP", "suất gửi nội bộ" hoặc "ưu đãi đặc biệt" với lãi suất lên tới 20%/năm. Từ đó dẫn dụ người dân chuyển tiền vào tài khoản cá nhân, truy cập các đường link giả mạo, cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc hoặc cung cấp các thông tin bảo mật nhằm chiếm quyền kiểm soát tài khoản và tiền của nạn nhân.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk vừa đấu tranh, triệt xóa một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet liên tỉnh với số tiền giao dịch hơn 10 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam; đồng thời khám xét chỗ ở đối với Lê Thị Thủy (SN 1968, trú tại xã Tân Châu, tỉnh Nghệ An) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
(ANTV) - Công an phường Láng (Hà Nội) đang xác minh thông tin một nữ khách hàng bị shipper hành hung tại khu vực số 54 đường Nguyễn Chí Thanh.
(ANTV) - Ngày 25/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an phường Tây Hồ đã ra quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Văn Long (trú tại xã Phúc Thịnh, TP Hà Nội) để làm rõ hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.
(ANTV) - Một xe ben chở vật liệu phục vụ thi công đường Hồ Chí Minh đã làm sập cầu sắt tạm qua kênh ở xã Vĩnh Phong, tỉnh An Giang. Sự cố không gây thiệt hại về người, đơn vị thi công đang khắc phục sự cố.
(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên, một ngôi trường đang được dựng xây từ những bàn tay bền bỉ, từ sự chung sức của cả hệ thống chính trị và tình cảm của người chiến sĩ Công an với nhân dân. Ở đó, mỗi viên gạch đặt xuống không chỉ tạo nên một công trình, mà còn mở ra một cánh cửa mới cho những ước mơ tưởng như còn dang dở.
(ANTV) - Trong quá trình triển khai các giải pháp xây dựng xã, phường không ma túy, ngày 23/6/2026, Công an phường Cam Đường phối hợp Tổ công tác Công an tỉnh Lào Cai và Bến xe Trung tâm Cam Đường tổ chức kiểm tra, xét nghiệm ma túy đột xuất đối với toàn bộ cán bộ, lái xe, phụ xe và nhân viên làm việc tại bến.
(ANTV) - Iran cáo buộc Mỹ đưa ra những tín hiệu trái chiều liên quan đến bản ghi nhớ (MOU) nhằm chấm dứt xung đột giữa hai nước, cho rằng điều này chỉ làm gia tăng sự thiếu tin cậy giữa hai bên.
(ANTV) - Lãnh đạo 5 cường quốc quân sự hàng đầu châu Âu gồm Đức, Pháp, Anh, Italia và Ba Lan hôm qua đã họp tại Berlin nhằm thống nhất lập trường trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh NATO. Trọng tâm là tăng cường hỗ trợ Ukraine và thúc đẩy vai trò của châu Âu trong cấu trúc an ninh của liên minh.