Thứ Năm, 25/07/2024 11:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nỗ lực về đích cấp Căn cước công dân

(ANTV) - Bộ Công an đặt ra mục tiêu đến trước ngày 30/7, tất cả các địa phương trên toàn quốc sẽ hoàn thành 100% việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho toàn bộ công dân đủ điều kiện. Trên cơ sở đảm bảo tiến độ đề ra, hiện Công an các địa phương đang tập trung các nguồn lực, thiết bị cũng như đồng bộ triển khai nhiều cách làm phù hợp với tình hình cơ sở. Tại Bắc Giang - địa phương với việc thu nhận hồ sơ CCCD đạt được trên 99% cũng đang nỗ lực quyết tâm về đích sớm trước mục tiêu Bộ Công an đề ra.

Thời điểm này, một tổ cấp CCCD của Công an huyện Lạng Giang, phối hợp với Công an xã Xuân Hương đang triển khai việc thu nhận cho những trường hợp công dân cuối cùng trên địa bàn.

Trong tổng số hơn 10.000 công dân đủ điều kiện cấp CCCD, qua rà soát còn khoảng gần 100 trường hợp, trong đó có trên 10 trường hợp đặc biệt do ốm yếu, bệnh tật và khó khăn trong việc đi lại. Xuân Hương đặt mục tiêu về đích cấp CCCD trước tháng 7.

Bên cạnh các xã đang dồn lực về đích cấp CCCD. Hiện Bắc Giang đã có 30 xã hoàn thành công tác này. Song Khê là một minh chứng cụ thể như vậy, 4.625 công dân đủ điều kiện trên địa bàn đã được thu nhận hồ sơ cấp CCCD. Từ việc tranh thủ tối đa sự ủng hộ của chính quyền, người dân cùng sự chủ động trong công tác nghiệp vụ đã giúp Song Khê đẩy nhanh tiến độ hoàn thành trước 1 tháng.

Từ những điểm sáng trong việc phủ kín cấp CCCD, hiện Bắc Giang đã hoàn thành việc thu nhận đạt 99,3%. Như vậy với hơn 15.000 trường hợp cần phải hoàn thành, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang nhân lực, vật lực, giao chỉ tiêu mỗi ngày, tập trung triển khai đồng bộ cao điểm "60 ngày đêm”, hướng đến mục tiêu về đích sớm.

Hiện các tổ cấp CCCD lưu động đang đi đến từng nơi, gặp từng người để thu nhận hồ sơ. Việc thực hiện thu thập, cập nhật, bổ sung dữ liệu dân cư đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống” cũng được lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành song song, nhằm rà soát cụ thể từng trường hợp chưa được cấp để có phương pháp, cách thức thu nhận hồ sơ CCCD sớm nhất và hiệu quả nhất.

Công an Cần Thơ tăng tốc cấp CCCD gắn chip

Để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, Công an quận Thốt Nốt và Công an huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ đã chỉ đạo Công an các phường, xã triển khai nhiều hoạt động, phối hợp với các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn thông báo, tuyên truyền, vận động người dân tham gia thực hiện.

Các đơn vị đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, chia thành nhiều tổ tiến hành song song 2 nhiệm vụ vừa thu thập hồ sơ cấp Căn cước công dân gắn chip điện tử, vừa hướng dẫn người dân cài đặt app VNeID, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1 và mức 2.

Lãnh đạo Công an thành phố đánh giá cao tinh thần làm việc, thái độ phục vụ nhân dân và ghi nhận sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ Công an các phường, xã, thị trấn trên địa bàn quận Thốt Nốt và huyện Thới Lai đã làm việc không quản ngày đêm để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm