(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài nên nhiều khu vực tại tỉnh Quảng Nam bị ngập sâu, sạt lở, gây chia cắt giao thông, ảnh hưởng đến an toàn tính mạng và tài sản của người dân. Trước thực tế đó, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương ở Quảng Nam đã bám sát địa bàn, triển khai phương châm “4 tại chỗ” để ứng phó và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai.
Đường ĐH03 nối từ xã A Tiêng vào xã A Nông, huyện Tây Giang nước băng qua đường gây ách tắc giao thông. Huyện Phước Sơn, nhiều điểm trên tuyến đường nối từ xã Phước Chánh vào các xã Phước Kim, Phước Thành, Phước Lộc bị ngập sâu, hư hỏng.
Kịp thời có mặt tại các điểm ngập lụt lực lượng công an địa phương triển khai phương châm “4 tại chỗ”, giăng dây, cắm biển cảnh báo, hướng dẫn không cho người dân qua lại nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.
Trên khắp các tuyến đường ngập lụt, tại các khu vực ngập sâu, nước chảy siết nơi đâu cũng có bóng dáng của các chiến sỹ công an với nhiều sắc phục luôn có mặt lúc dân khó đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông trong mùa mưa lũ.
Khẩn trương khắc phục hậu quả, tìm kiếm người mất tích do mưa lũ ở miền Trung
Mưa lớn kéo dài những ngày qua khiến nhiều địa phương ở Quảng Trị bị ngập lụt nặng; trong đó, riêng địa bàn huyện Cam Lộ có tới gần 1.200 ngôi nhà bị ngập lụt, nhiều nơi bị ngập sâu lên tới 1m.
Trước tình hình này, các lực lượng tại chỗ bao gồm Công an, Bộ đội, dân quân và xã đội đã di dời gần 500 hộ bị ngập sâu đến nơi an toàn. Đồng thời, đối với những địa phương khác, ngay sau khi lũ rút, các lực lượng kể trên đã khẩn trương giúp bà con bưng, kê dọn lại đồ đạc, vệ sinh môi trường. Mưa lụt những ngày qua cũng đã khiến một số người dân trên địa bàn mất tích trong quá trình đi lao động sản xuất. Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm 3 người mất tích trên địa bàn.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.