Thứ Bảy, 02/12/2023 06:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bàn giao nhà ở xã hội tặng gia đình liệt sĩ Cảnh sát PCCC

(ANTV) - Ngày 20/7, Công an TP Hà Nội tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà ở xã hội tặng gia đình các liệt sỹ thuộc Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an quận Cầu Giấy hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ ngày 1/8/2022 tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Công an TP Hà Nội đã hỗ trợ kinh phí mua nhà, tổng cộng gần 3 tỷ đồng/3 căn; đồng thời các đơn vị trong và ngoài lực lượng đã tặng các gia đình gói nội thất cơ bản với tổng trị giá trên 200 triệu đồng/căn cùng nhiều phần quà có giá trị để gia đình có thể sử dụng, sinh hoạt ngay sau khi nhận bàn giao căn hộ.

Đây là việc làm có ý nghĩa tri ân to lớn, nhằm quan tâm, chăm sóc cho những người ở lại để họ vơi đi nỗi đau mất mát, ổn định cuộc sống.

Trong thời gian tới, Công an TP Hà Nội sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục quan tâm, tăng cường công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tô thắm thêm truyền thống của lực lượng Công an Thủ đô và đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa tốt đẹp của dân tộc.

Trao tặng kinh phí hỗ trợ 60 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày 20/7, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn huyện Vân Đồn tổ chức chương trình tặng quà người có công với cách mạng và trao tặng kinh phí hỗ trợ 60 trẻ em mồi côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vân Đồn.

Tại chương trình, Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Thiếu tướng Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh trao quà cho 3 bệnh binh trên địa bàn huyện Vân Đồn; trao tiền hỗ trợ cho 60 trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vân Đồn, mỗi cháu sẽ nhận số tiền hỗ trợ là 500.000 đồng mỗi tháng trong vòng một năm.

Tổng kinh phí hỗ trợ là 360 triệu đồng. Với tinh thần “Dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”, các tổ chức Đoàn, Hội trong Công an tỉnh và Công an các đơn vị, địa phương đã vận động nguồn lực, thực hiện nhiều hoạt động tình nghĩa, chung sức cùng cộng đồng trong chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tương lai tươi sáng trong quan hệ Việt Nam - Ai Cập

Tương lai tươi sáng trong quan hệ Việt Nam - Ai Cập

Chính trị 01/12/2023

(ANTV) - Ai Cập là một trong những nước đầu tiên ở khu vực châu Phi và cũng là một trong những nước Ả Rập đầu tiên quyết định thiết lập quan hệ ngoại giao với nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào đầu những năm 60 của thế kỷ trước. Việt Nam và Ai Cập là hai quốc gia có nhiều nét tương đồng, nhân dân hai nước luôn chia sẻ khát vọng chung là độc lập, tự do, hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển và gắn kết bởi tình đoàn kết đặc biệt. Quan hệ song phương Việt Nam - Ai Cập ngày càng được củng cố và phát triển, cũng như đang tiếp tục mở ra nhiều triển vọng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

Chính trị 01/12/2023

(ANTV) - Sáng nay ngày 01/12, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị trực tuyến công bố và triển khai Quyết định số 95 ngày 16/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều tài khoản rao bán các loại kẹo không rõ nguồn gốc được quảng cáo với những lời có cánh như: Kẹo không đường, vị trái cây thơm mát,... đặc biệt với mức giá vô cùng rẻ. Những viên kẹo nhiều sắc màu, thơm ngon nhưng xuất xứ mập mờ này nhanh chóng thu hút các bậc phụ huynh và đặc biệt là trẻ em.

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Mới đây, trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa 2 ô tô và 1 xe máy, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương. Sau vụ tai nạn, có không ít câu hỏi đang được dư luận đang đặt ra: Xe tuần tra của đơn vị BOT truy đuổi như vậy có đúng chức năng, nhiệm vụ được giao hay không? Trách nhiệm của các bên liên quan như thế nào? Những bài học rút ra sau sự việc này?

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - HIV không chỉ là một bệnh truyền nhiễm mà còn là vấn đề y tế công cộng của mỗi quốc gia và toàn cầu. Năm 2023 đánh dấu mốc tròn 40 năm thế giới tìm ra virus HIV. Việt Nam đã trải qua 33 năm ứng phó với đại dịch HIV với khoảng 250.000 người nhiễm HIV.Chủ đề Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12 năm nay được lựa chọn là “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030". Việt Nam sẽ cần thực hiện quyết tâm này như thế nào? Có những khó khăn gì cần phải tháo gỡ.

 Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn của nhân loại và đang diễn biến rất phức tạp tại nước ta. Phòng, chống ma túy là cuộc chiến đầy cam go, gian khổ, thậm chí là hy sinh, nhưng hết sức quan trọng và vẻ vang để giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Xem thêm