(ANTV) - Ngày 20/7, Công an TP Hà Nội tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà ở xã hội tặng gia đình các liệt sỹ thuộc Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an quận Cầu Giấy hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ ngày 1/8/2022 tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Công an TP Hà Nội đã hỗ trợ kinh phí mua nhà, tổng cộng gần 3 tỷ đồng/3 căn; đồng thời các đơn vị trong và ngoài lực lượng đã tặng các gia đình gói nội thất cơ bản với tổng trị giá trên 200 triệu đồng/căn cùng nhiều phần quà có giá trị để gia đình có thể sử dụng, sinh hoạt ngay sau khi nhận bàn giao căn hộ.
Đây là việc làm có ý nghĩa tri ân to lớn, nhằm quan tâm, chăm sóc cho những người ở lại để họ vơi đi nỗi đau mất mát, ổn định cuộc sống.
Trong thời gian tới, Công an TP Hà Nội sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục quan tâm, tăng cường công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tô thắm thêm truyền thống của lực lượng Công an Thủ đô và đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa tốt đẹp của dân tộc.
Trao tặng kinh phí hỗ trợ 60 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Ngày 20/7, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn huyện Vân Đồn tổ chức chương trình tặng quà người có công với cách mạng và trao tặng kinh phí hỗ trợ 60 trẻ em mồi côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vân Đồn.
Tại chương trình, Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Thiếu tướng Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh trao quà cho 3 bệnh binh trên địa bàn huyện Vân Đồn; trao tiền hỗ trợ cho 60 trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vân Đồn, mỗi cháu sẽ nhận số tiền hỗ trợ là 500.000 đồng mỗi tháng trong vòng một năm.
Tổng kinh phí hỗ trợ là 360 triệu đồng. Với tinh thần “Dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”, các tổ chức Đoàn, Hội trong Công an tỉnh và Công an các đơn vị, địa phương đã vận động nguồn lực, thực hiện nhiều hoạt động tình nghĩa, chung sức cùng cộng đồng trong chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ lực lượng trên các mặt công tác, trong đó có một lĩnh vực quan trọng là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
(ANTV) - Một ứng dụng theo dõi trạng thái an toàn cá nhân, có tên gọi tạm dịch là “Bạn còn thở không?” đang dẫn đầu lượt tải xuống tại Trung Quốc, trở thành công cụ hỗ trợ thiết yếu cho hàng trăm triệu người đang sống một mình.
(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, hoạt động mua bán tại các chợ, tuyến phố và hộ kinh doanh diễn ra sôi động hơn ngày thường. Lượng hàng hóa tăng cao, người dân tập trung đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, đặc biệt là vấn đề cháy nổ. Để đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lực lượng Công an đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tăng cường kiểm tra, tuyên truyền và xử lý kịp thời các nguy cơ phát sinh.
(ANTV) - Một đường dây chuyên thu gom, mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng không chính chủ, cung cấp cho các ổ nhóm tội phạm tại Campuchia để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa bị Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá. Cơ quan công an đã khởi tố 35 đối tượng liên quan và bóc trần hàng loạt thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu, tẩu tán dòng tiền phạm pháp.
(ANTV) - Công an phường Thạnh Mỹ Tây, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn phường chức Lễ ra quân phát động đợt hoạt động cao điểm ra quân phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ năm 2026. Đây cũng là một trong những hoạt động chính trong chiến dịch Xuân tình nguyện và chuỗi hoạt động của Đoàn viên, thanh niên trên địa bànchào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.