Thứ Tư, 19/06/2024 14:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bản lĩnh kiên định của người chỉ huy trẻ

(ANTV) - Nhắc đến phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, chắc chắn sẽ gợi lên hình ảnh những khu phố buôn bán sầm uất, lúc nào cũng đông đúc, nhộn nhịp người mua, kẻ bán và cả khách du lịch tứ phương đến tham quan. Chính điều này cũng luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố mất an ninh trật tự, là địa điểm để nhiều đối tượng phạm tội lợi dụng hoạt động.

Với vai trò là Phó trưởng Công an phường phụ trách hoạt động của tổ Cảnh sát hình sự, Đại úy Nguyễn Tuấn Anh đã kịp thời chỉ đạo, đôn đốc cán bộ, chiến sĩ làm tốt công tác quản lý địa bàn, nắm chắc đối tượng; trực tiếp tham gia phát hiện, đấu tranh, triệt phá nhiều vụ án, góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ sở, được nhân dân tin yêu, kính trọng.

Tấm huân chương chiến công hạng Ba cùng nhiều bằng khen, giấy khen được treo trang trọng trong phòng làm việc của Đại úy Nguyễn Tuấn Anh. Và đằng sau vinh quang đó là sự lăn xả, đối diện bao hiểm nguy, chiến đấu không khoan nhượng với tội phạm của Tuấn Anh và đồng đội.

Khoảng đầu tháng 2/2021, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Đại úy Nguyễn Tuấn Anh phát hiện 1 đối tượng từng có tiền án, không có việc làm nhưng vẫn có lối sống xa xỉ. Sau nhiều ngày đêm lặn lộn cùng đồng đội ở địa bàn nắm tình hình để tìm ra quy luật hoạt động, Tuấn Anh đã xác định đối tượng là mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Điện Biên về Hà Nội.

Sau 1 tháng xác lập chuyên án, bằng sự nhạy bén và tính toán phương án bắt giữ an toàn cho cán bộ chiến sỹ, tổ công tác phường Hàng Mã đã bắt quả tang đối tượng nữ cùng 4 bánh ma tuý, đồng thời đưa 3 đối tượng cùng toàn bộ tang vật về trụ sở Công an.

Đó chỉ là một trong rất nhiều vụ án được Đại úy Nguyễn Anh Tuấn khám phá thành công bằng kinh nghiệm gần 15 năm học tập, công tác trên lĩnh vực đấu tranh, phòng chống tội phạm kinh tế, ma túy và xâm phạm trật tự xã hội.

Với sự dày dặn kinh nghiệm, mưu trí, dũng cảm đó, Tuấn Anh cũng đã tham mưu cho Đảng ủy, Ban Chỉ huy đơn vị, lãnh đạo cấp trên triển khai, thực hiện nhiều biện pháp, giải pháp nhằm phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm hiệu quả.

Thời gian từng làm trinh sát hình sự thâm nhập địa bàn khiến Đại úy Nguyễn Tuấn Anh càng hiểu hơn về những khó khăn, vất vả của cán bộ chiến sỹ. Từ đó, người Phó trưởng Công an phường luôn trăn trở cùng anh em để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ở địa bàn cơ sở.

Năm 2022, Đại úy Nguyễn Tuấn Anh tiếp tục được vinh danh là một trong 12 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu. Chính niềm tin cùng sự giúp đỡ của nhân dân là động lực, là cánh tay nối dài để cá nhân Tuấn Anh và tập thể công an phường Hà Mã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mối nguy hiểm từ "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều"

Mối nguy hiểm từ "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều"

Pháp luật 19/06/2024

(ANTV) - Vụ cướp 3,8 tỷ tại ngân hàng trên địa bàn huyện Hóc Môn TP.HCM và vụ cướp 1,1 tỷ tại biệt thự trên địa bàn quận 12 chỉ là 2 trong số nhiều vụ án mà các đối tượng bị bắt quen biết nhau từ "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều". Các đối tượng xem đây là nơi để bàn bạc trao đổi và thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Người Cảnh sát khu vực được dân tin yêu

Người Cảnh sát khu vực được dân tin yêu

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Luôn chủ động trong công tác nghiệp vụ, gần gũi, gắn bó mật thiết với nhân dân, Đại úy Đặng Hữu Bình, Cảnh sát khu vực Công an phường Đông Ba, Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động triển khai các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội hiệu quả, được cán bộ và nhân dân tin yêu, mến phục.

Trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra sự cố cháy nổ

Trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra sự cố cháy nổ

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Các sự cố cháy nổ liên tiếp xảy ra trong thời gian qua đã cho thấy cháy nổ đang có diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường. Chỉ trong ngày 16/6 đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy nhà dân, khiến 7 người chết tại thành phố Hà Nội và tỉnh Bắc Giang. Nhìn lại các vụ cháy vẫn cho thấy có sự tồn tại, bất cập về ý thức đảm bảo an toàn cháy nổ của mỗi người dân, doanh nghiệp.

Công an TP.HCM ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC và CNCH

Công an TP.HCM ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC và CNCH

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Nhằm mục đích định hướng lâu dài và nâng cao kiến thức phòng cháy, đào tạo, tập huấn, trang bị kỹ năng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho nhân dân TP.HCM, đặc biệt là cho các thanh thiếu niên, Công an TP.HCM đã cho ra mắt “Trung tâm giáo dục cộng đồng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”.

Thủ đoạn mạo danh BHXH lừa đảo qua kênh Tiktok

Thủ đoạn mạo danh BHXH lừa đảo qua kênh Tiktok

Pháp luật 19/06/2024

(ANTV) - Thủ đoạn các đối tượng giả mạo cơ quan chức năng bằng cách tự lập các trang web, ứng dụng tương tự các trang thông tin điện tử và các ứng dụng của các đơn vị này để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân đã xuất hiện từ lâu. Tuy nhiên, do thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi hơn, với nhiều kịch bản mới nên vẫn có không ít người dân mất cảnh giác và sa vào bẫy của các đối tượng. Mới đây, một số tài khoản tiktok đã mạo danh cơ quan bảo hiểm xã hội hỗ trợ người dùng trong việc truy cập, lấy lại mật khẩu với ứng dụng bảo hiểm xã hội VSSID.

Phòng ngừa mã độc GoldPickaxe tấn công người dùng

Phòng ngừa mã độc GoldPickaxe tấn công người dùng

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa đưa ra khuyến cáo phòng ngừa mã độc GoldPickaxe cho những người dân dùng các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và IOS. Thực tế, trước đây, các cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo về mã độc này – loại mã độc có khả năng đánh cắp thông tin tài khoản, thông tin xác thực sinh trắc học và chiếm quyền kiểm soát thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng bao gồm cả các thiết bị chạy trên hệ điều hành IOS. Để tránh bị tấn công, đánh cắp dữ liệu cá nhân và tài chính, người dân cần hết sức cẩn trọng trong quá trình sử dụng các thiết bị.

“Cánh tay nối dài” trong đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở

“Cánh tay nối dài” trong đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở có vai trò quan trọng, tạo cơ sở pháp lý đầy đủ, tương xứng trong hoạt động, quản lý, sử dụng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở để hỗ trợ Công an cấp xã thực hiện nhiệm vụ. Đây cũng là lực lượng góp phần xây dựng, củng cố phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng sâu rộng, hiệu qủa.

Xem thêm