(ANTV) - Công an tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu tổ chức gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), đồng thời thảo luận những vấn đề liên quan đến công tác nghiệp vụ phát ngôn, cũng như cung cấp thông tin trong Công an tỉnh.
Tại buổi gặp mặt, Thượng tá Lương Đức Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khẳng định, trong những năm qua, công tác tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng của Công an tỉnh luôn có sự đồng hành, phối hợp hiệu quả của các cơ quan thông tấn, báo chí của trung ương và địa phương.
Các cơ quan báo chí đã phản ánh sinh động thực tiễn công tác, chiến đấu của lực lượng công an, những tấm gương người tốt, việc tốt trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của tỉnh.
Thượng tá Lương Đức Minh cũng đề nghị, các cơ quan báo chí trên địa bàn tiếp tục tăng cường đăng tải, phát sóng những thông tin liên quan đến tình hình an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an tỉnh trong thời gian tới. Các đơn vị chức năng của Công an tỉnh phối hợp, thực hiện tốt việc cung cấp thông tin cho phóng viên các cơ quan báo chí để kịp thời tiếp cận, khai thác các nguồn tin chính xác, kịp thời.
Trước đó, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã tổ chức tọa đàm, tham luận về những nội dung cơ bản trong quy định phát ngôn, cung cấp thông tin trong Công an nhân dân theo Thông tư 45 của Bộ Công an và định hướng công tác nhận diện, đấu tranh, phản bác thông tin xấu độc trên không gian mạng cho lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ, Công an các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Trong dịp này, Trung tá Đặng Việt Hưng – Trưởng Cơ quan đại diện Cục Truyền thông Công an nhân dân tại TP. HCM đã có buổi chia sẻ, hướng dẫn về nghiệp vụ báo chí, các thao tác quay phim, chụp hình, viết bản tin cơ bản cho các cán bộ, chiến sỹ trực tiếp làm công tác thông tin, tuyên truyền của các Phòng nghiệp vụ, Công an các địa phương trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Qua đó giúp Công an các địa phương kịp thời ghi nhận, lưu trữ những hình ảnh đẹp, ý nghĩa về hoạt động của lực lượng Công an nhân dân ngay từ cơ sở, góp phần vào công tác xây dựng hình ảnh lực lượng Công an nhân dân vì nhân dân phục vụ.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.