(ANTV) - Tối 14/3, tại Sân Vận động tỉnh, UBND tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2025 và Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc tỉnh lần thứ VIII. Dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Lê Thành Long, các đại biểu quốc tế; lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương và một số tỉnh, thành phố trên cả nước.
Lễ hội Hoa Ban cùng với Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên đã trở thành sự kiện quan trọng, ý nghĩa nhằm củng cố tinh thần đoàn kết, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc vùng núi phía Bắc trong nền văn hóa thống nhất, đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc. Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đề nghị Điện Biên phát triển du lịch theo hướng chuyên nghiệp, chất lượng, hiệu quả; chuyển dần từ chiều rộng sang chiều sâu trên cơ sở tận dụng, phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh đặc trưng gắn với bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên, văn hóa, truyền thống, nét đẹp của vùng đất và con người Điện Biên nói riêng, Tây Bắc nói chung.
Ngay sau phần lễ của chương trình khai mạc, các đại biểu, Nhân dân và du khách đã được thưởng thức không gian đầy cảm xúc, rực rỡ sắc màu trong chương trình nghệ thuật với chủ đề “Điện Biên – Sắc ban bừng sáng”. Chương trình gồm 3 chương: “Chạm miền ký ức”; “Cảm thức sắc hương” và “Mở bừng tinh hoa – vươn mình rực rỡ. Khắc họa hình ảnh hoa ban - biểu tượng của sự sống, văn hóa và tinh thần bất khuất của mảnh đất Điện Biên; khắc họa một hành trình đầy cảm xúc từ khi khởi nguồn sự sống đến sự bừng nở rạng rỡ của văn hóa và con người Điện Biên; giới thiệu bức tranh đa sắc màu về chiều sâu lịch sử, thiên nhiên kỳ vỹ và bản sắc văn hóa độc đáo của 19 dân tộc trên địa bàn.
Để bảo đảm an ninh, an toàn cho Lễ hội Hoa Ban và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc năm 2025, Công an tỉnh Điện Biên đã huy động tối đa cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều phương tiện tham gia phân luồng, điều tiết giao thông; đảm bảo thông tin liên lạc, phòng chống các loại tội phạm, phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn…
Việc bảo đảm tốt an ninh trật tự không chỉ góp phần tạo nên thành công của lễ hội mà còn là dịp lan tỏa những giá trị văn hóa tốt đẹp, điều kiện thuận lợi để quảng bá du lịch, hình ảnh đất và người Điện Biên thân thiện, mến khách với nhiều trải nghiệm thú vị, mang đậm sắc màu văn hóa đặc trưng miền Tây Bắc.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.