Thứ Tư, 01/07/2026 01:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân là trên hết

(ANTV) - Hiện nhiều vùng trũng thấp tại các xã Sóc Sơn, Đa Phúc, Trung Giã, Thư Lập của TP. Hà Nội vẫn đang ngập sâu trong nước. Trong khi đó ngập lụt diện rộng tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lạng Sơn vẫn duy trì trong 2-3 ngày tới; nguy cơ sạt lở bờ sông, đê sông và sạt lở đất trên các sườn dốc ở khu vực trên. Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, lực lượng Công an cơ sở đã và đang tăng cường công tác hỗ trợ nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân ở mức cao nhất.

Nước sông dâng cao, mấp mé đến cửa nhà, gây lo lắng cho tài sản và ao cá đang vào mùa thu hoạch, công an xã Nội Bài đã kịp thời hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Văn Thắng vận chuyển tài sản lên vị trí an toàn. Tuy nhiên, ưu tiên hàng đầu vẫn là đảm bảo tính mạng con người, lực lượng công an đã yêu cầu gia đình sớm di tản đến nơi cao ráo, tránh nguy hiểm. Ông Thắng cho biết mọi tài sản có thể cất được đã được bảo vệ, chỉ còn lo giữ ao cá, ốc, ếch; ông bày tỏ sự cảm ơn lực lượng công an đã đến hỗ trợ kịp thời.

Đến 19h ngày 9/10, trên địa bàn xã Nội Bài, có 9 thôn bị ảnh hưởng khi nước sông Cà Lồ lên cao, hơn 1km bờ đê xuất hiện dấu hiệu tràn. Chính quyền, công an, quân đội và người dân đã huy động nguồn lực để gia cố đê, hạn chế tối đa việc nước tràn vào khu dân cư. Trung tá Nguyễn Duy Quý, Phó Trưởng công an xã Nội Bài, cho biết lực lượng đã tăng cường quân số xuống địa bàn, đặc biệt ở những nơi nguy cơ cao, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, nắm chắc tình hình ANTT và cập nhật thường xuyên tình hình ứng phó lụt bão để bảo vệ an toàn cho người dân.

Tại Bắc Ninh, từ đêm 8/10 đến tối 9/10, tổ công tác của Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Lạng Giang, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh, đã hỗ trợ người dân thôn Gai Bún, xã Tiên Lục thoát khỏi vùng bị nước lũ cô lập. Lực lượng cứu hộ đã đưa toàn bộ người già cao tuổi, người tàn tật, bà bầu, phụ nữ mới sinh và trẻ em đến nơi an toàn. Đến tối 9/10, thôn Gai Bún vẫn đang bị nước lũ cô lập.

Cùng thời điểm, tại xã Tam Giang, các lực lượng quân đội, công an và chính quyền phối hợp với người dân gia cố đê ứng phó nước sông Cầu dâng cao. Công an phường Vân Hà cùng người dân tiến hành đắp đê, gia cố các vị trí xung yếu đoạn qua tổ dân phố Hữu Nghi, Phù Tài và Thần Chúc, theo dõi sát tình hình mưa lũ.

Với tinh thần “khi dân cần, khi dân khó, có Công an”, lực lượng công an cơ sở tiếp tục bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình, chủ động các phương án ứng phó mưa lũ, bảo đảm an toàn tuyệt đối tính mạng và tài sản cho nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thu hút đầu tư nước ngoài để làm mạnh nội lực, nâng cao tự chủ

Thu hút đầu tư nước ngoài để làm mạnh nội lực, nâng cao tự chủ

Kinh tế 30/06/2026

(ANTV) - Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Cảnh báo vi phạm bản quyền truyền hình và lôi kéo cá độ mùa World Cup

Cảnh báo vi phạm bản quyền truyền hình và lôi kéo cá độ mùa World Cup

Xã hội 30/06/2026

(ANTV) - World Cup luôn là ngày hội của hàng triệu người hâm mộ. Nhưng cứ mỗi mùa bóng lớn, các website phát sóng lậu và hoạt động cá độ bóng đá trái phép vẫn lén lút hoạt động với nhiều thủ đoạn tinh vi. Chỉ từ một đường link xem bóng đá miễn phí, nhiều người đã vô tình tiếp tay cho hành vi vi phạm bản quyền, thậm chí bị lôi kéo tham gia đánh bạc trên không gian mạng.

 Phản ánh chất lượng và giá cả xăng E10 qua ứng dụng “Quanh tôi”

Phản ánh chất lượng và giá cả xăng E10 qua ứng dụng “Quanh tôi”

Kinh tế 30/06/2026

(ANTV) - Việc đưa xăng sinh học E10 vào lưu thông trên thị trường đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân. Song song với việc mở rộng phân phối, Bộ Công Thương cũng đưa vào vận hành ứng dụng "Quanh tôi", cho phép người tiêu dùng dễ dàng tra cứu các cửa hàng bán xăng E10, cập nhật giá bán và phản ánh những bất cập về chất lượng, giá cả hay thái độ phục vụ.

Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10 của Bộ Chính trị

Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10 của Bộ Chính trị

Chính trị 30/06/2026

(ANTV) - Vào sáng ngày 30/6, Bộ Chính trị đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Ủy ban Kiểm tra Trung ương sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Chính trị 30/06/2026

(ANTV) - Tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Lễ công bố thành lập trường Văn hóa Công an nhân dân II

Lễ công bố thành lập trường Văn hóa Công an nhân dân II

Chính trị 30/06/2026

(ANTV) - Sáng ngày 30/6, tại phường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk, Bộ Công an tổ chức Lễ Công bố thành lập Trường Văn hóa CAND 2. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. Cùng dự có đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk; cùng lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an và đại diện Ban Giám đốc Công an các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai và Quảng Ngãi.

Xem thêm