Thứ Năm, 05/10/2023 03:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bảo đảm ANTT, ATGT kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

BT

(ANTV) - Sáng 3/6, cùng với một số địa bàn trên cả nước, hơn 19 nghìn thí sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024. Để kỳ thi diễn ra an ninh, an toàn và thành công, lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức nhiều phương án đảm bảo ANTT và TTATGT.

6h30 phút sáng 3/6, tại điểm thi trường THPT Ngô Sĩ Liên, phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang, lực lượng chức năng đã có mặt và tổ chức các phương án phân luồng, chống ùn tắc giao thông.

Xác định đây là một trong những khu vực thi có lượng thí sinh đông và dễ xảy ra ùn tắc, ngay từ khi có thông tin chính thức về kỳ thi, Công an thành phố Bắc Giang đã triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn, đặc biệt là triển khai phương án bảo đảm TTATGT.

Nhờ sự vào cuộc của lực lượng công an và các tình nguyện viên, tình hình ANTT, ATGT được bảo đảm, đường thông, hè thoáng, không bị ùn tắc mà các phụ huynh đưa con đến các điểm thi đều yên tâm.

Trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm nay có hơn 19 nghìn thí sinh thi, 34 Hội đồng coi thi và 804 phòng thi. Riêng thành phố Bắc Giang có 3 điểm thi gồm: Trường THBT Ngô Sỹ Liên, THPT Thái Thuận và THPT Giáp Hải.

Để tránh tình trạng có học sinh vi phạm quy chế thi, tất cả học sinh đều phải để lại đồ dùng cá nhân và các vật dụng không liên quan đến kỳ thi bên ngoài khu vực để đồ và có sự giám sát của lực lượng Công an. Qua kiểm tra tại các điểm trường, có thể thấy các lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT cùng các nhà trường đã bám sát kế hoạch của Ban Chỉ đạo kỳ thi, chuẩn bị tốt các phương án tổ chức thi.

Chính vì thế, trong ngày thi đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bắc Giang không xảy ra tình trạng mất ANTT, ùn tắc giao thông hay những vi phạm khác trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Sáng 4/6 các sĩ tử sẽ bước vào môn thi toán – môn cuối cùng trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay. Với sự chủ động, nỗ lực của lực lượng Công an cùng các lực lượng khác trong công tác đảm bảo ANTT, TTATGT đã góp phần mang lại một kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang diễn ra trong sự nghiêm túc và an toàn./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm