Chủ Nhật, 14/07/2024 21:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bảo đảm ANTT, ATGT kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

BT

(ANTV) - Sáng 3/6, cùng với một số địa bàn trên cả nước, hơn 19 nghìn thí sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024. Để kỳ thi diễn ra an ninh, an toàn và thành công, lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức nhiều phương án đảm bảo ANTT và TTATGT.

6h30 phút sáng 3/6, tại điểm thi trường THPT Ngô Sĩ Liên, phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang, lực lượng chức năng đã có mặt và tổ chức các phương án phân luồng, chống ùn tắc giao thông.

Xác định đây là một trong những khu vực thi có lượng thí sinh đông và dễ xảy ra ùn tắc, ngay từ khi có thông tin chính thức về kỳ thi, Công an thành phố Bắc Giang đã triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn, đặc biệt là triển khai phương án bảo đảm TTATGT.

Nhờ sự vào cuộc của lực lượng công an và các tình nguyện viên, tình hình ANTT, ATGT được bảo đảm, đường thông, hè thoáng, không bị ùn tắc mà các phụ huynh đưa con đến các điểm thi đều yên tâm.

Trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm nay có hơn 19 nghìn thí sinh thi, 34 Hội đồng coi thi và 804 phòng thi. Riêng thành phố Bắc Giang có 3 điểm thi gồm: Trường THBT Ngô Sỹ Liên, THPT Thái Thuận và THPT Giáp Hải.

Để tránh tình trạng có học sinh vi phạm quy chế thi, tất cả học sinh đều phải để lại đồ dùng cá nhân và các vật dụng không liên quan đến kỳ thi bên ngoài khu vực để đồ và có sự giám sát của lực lượng Công an. Qua kiểm tra tại các điểm trường, có thể thấy các lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT cùng các nhà trường đã bám sát kế hoạch của Ban Chỉ đạo kỳ thi, chuẩn bị tốt các phương án tổ chức thi.

Chính vì thế, trong ngày thi đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bắc Giang không xảy ra tình trạng mất ANTT, ùn tắc giao thông hay những vi phạm khác trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Sáng 4/6 các sĩ tử sẽ bước vào môn thi toán – môn cuối cùng trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay. Với sự chủ động, nỗ lực của lực lượng Công an cùng các lực lượng khác trong công tác đảm bảo ANTT, TTATGT đã góp phần mang lại một kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang diễn ra trong sự nghiêm túc và an toàn./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoàn tất công tác cứu nạn cứu hộ, thông xe tuyến QL34, Hà Giang

Hoàn tất công tác cứu nạn cứu hộ, thông xe tuyến QL34, Hà Giang

Xã hội 14/07/2024

(ANTV) - Tính đến 9 giờ 30 phút sáng nay 14/7, qua điều tra, xác minh của lực lượng chức năng đã xác định một người trên xe khách 16 chỗ mang BKS 29E 024.89 chạy tuyến Hà Giang - Cao Bằng đã xuống xe ngang đường thuộc địa phận thôn Bản Tuỳ, xã Ngọc Đường, trước khi đến chỗ sạt lở. Vì vậy, vụ sạt lở đất chính thức ghi nhận 11 người tử vong và 4 người bị thương. Công tác cứu nạn cứu hộ đã hoàn tất, các lực lượng tìm kiếm như Công an, quân đội, dân quân dần rút quân khỏi hiện trường.

Cấp căn cước cho công dân Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Cấp căn cước cho công dân Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Xã hội 14/07/2024

(ANTV) - Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai cấp căn cước cho công dân Việt Nam từ nước ngoài về nhập cảnh qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Tân Bình – đơn vị được giao thực hiện công tác này đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thúc đẩy hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia

Thúc đẩy hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia

Chính trị 14/07/2024

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp nhà nước tới CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia từ 11 đến 13/7, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã có các cuộc hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Lào do Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-phong, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an Lào làm Trưởng đoàn và hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Campuchia do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sar Sokha làm Trưởng đoàn nhằm tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm xuyên quốc gia.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 14/07/2024

(ANTV) -Lực lượng CAND tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, đi đầu, thực hiện hiệu quả các mặt công tác; Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong CAND; Đảm bảo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ công tác thanh tra trong năm 2024 ... là một số hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Lan tỏa sứ mệnh của lực lượng Công an nhân dân

Lan tỏa sứ mệnh của lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 14/07/2024

(ANTV) - Lan tỏa sứ mệnh và hình ảnh của lực lượng CAND, những năm qua, Bộ Công an đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài ngành, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền. Đặc biệt, Bộ Công an và Báo Nhân Dân đã ký kết chương trình phối hợp số 13 về công tác tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND trên Báo Nhân Dân, giai đoạn 2018 - 2023.

Xem thêm