Thứ Ba, 20/01/2026 18:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bảo đảm ANTT, ATGT kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

BT

(ANTV) - Sáng 3/6, cùng với một số địa bàn trên cả nước, hơn 19 nghìn thí sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024. Để kỳ thi diễn ra an ninh, an toàn và thành công, lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức nhiều phương án đảm bảo ANTT và TTATGT.

6h30 phút sáng 3/6, tại điểm thi trường THPT Ngô Sĩ Liên, phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang, lực lượng chức năng đã có mặt và tổ chức các phương án phân luồng, chống ùn tắc giao thông.

Xác định đây là một trong những khu vực thi có lượng thí sinh đông và dễ xảy ra ùn tắc, ngay từ khi có thông tin chính thức về kỳ thi, Công an thành phố Bắc Giang đã triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn, đặc biệt là triển khai phương án bảo đảm TTATGT.

Nhờ sự vào cuộc của lực lượng công an và các tình nguyện viên, tình hình ANTT, ATGT được bảo đảm, đường thông, hè thoáng, không bị ùn tắc mà các phụ huynh đưa con đến các điểm thi đều yên tâm.

Trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm nay có hơn 19 nghìn thí sinh thi, 34 Hội đồng coi thi và 804 phòng thi. Riêng thành phố Bắc Giang có 3 điểm thi gồm: Trường THBT Ngô Sỹ Liên, THPT Thái Thuận và THPT Giáp Hải.

Để tránh tình trạng có học sinh vi phạm quy chế thi, tất cả học sinh đều phải để lại đồ dùng cá nhân và các vật dụng không liên quan đến kỳ thi bên ngoài khu vực để đồ và có sự giám sát của lực lượng Công an. Qua kiểm tra tại các điểm trường, có thể thấy các lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT cùng các nhà trường đã bám sát kế hoạch của Ban Chỉ đạo kỳ thi, chuẩn bị tốt các phương án tổ chức thi.

Chính vì thế, trong ngày thi đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bắc Giang không xảy ra tình trạng mất ANTT, ùn tắc giao thông hay những vi phạm khác trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Sáng 4/6 các sĩ tử sẽ bước vào môn thi toán – môn cuối cùng trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay. Với sự chủ động, nỗ lực của lực lượng Công an cùng các lực lượng khác trong công tác đảm bảo ANTT, TTATGT đã góp phần mang lại một kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang diễn ra trong sự nghiêm túc và an toàn./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.

Niềm tin và động lực mới

Niềm tin và động lực mới

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.

Xem thêm