Thứ Bảy, 13/06/2026 03:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bảo đảm ANTT, ATGT kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

BT

(ANTV) - Sáng 3/6, cùng với một số địa bàn trên cả nước, hơn 19 nghìn thí sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024. Để kỳ thi diễn ra an ninh, an toàn và thành công, lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức nhiều phương án đảm bảo ANTT và TTATGT.

6h30 phút sáng 3/6, tại điểm thi trường THPT Ngô Sĩ Liên, phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang, lực lượng chức năng đã có mặt và tổ chức các phương án phân luồng, chống ùn tắc giao thông.

Xác định đây là một trong những khu vực thi có lượng thí sinh đông và dễ xảy ra ùn tắc, ngay từ khi có thông tin chính thức về kỳ thi, Công an thành phố Bắc Giang đã triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn, đặc biệt là triển khai phương án bảo đảm TTATGT.

Nhờ sự vào cuộc của lực lượng công an và các tình nguyện viên, tình hình ANTT, ATGT được bảo đảm, đường thông, hè thoáng, không bị ùn tắc mà các phụ huynh đưa con đến các điểm thi đều yên tâm.

Trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm nay có hơn 19 nghìn thí sinh thi, 34 Hội đồng coi thi và 804 phòng thi. Riêng thành phố Bắc Giang có 3 điểm thi gồm: Trường THBT Ngô Sỹ Liên, THPT Thái Thuận và THPT Giáp Hải.

Để tránh tình trạng có học sinh vi phạm quy chế thi, tất cả học sinh đều phải để lại đồ dùng cá nhân và các vật dụng không liên quan đến kỳ thi bên ngoài khu vực để đồ và có sự giám sát của lực lượng Công an. Qua kiểm tra tại các điểm trường, có thể thấy các lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT cùng các nhà trường đã bám sát kế hoạch của Ban Chỉ đạo kỳ thi, chuẩn bị tốt các phương án tổ chức thi.

Chính vì thế, trong ngày thi đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bắc Giang không xảy ra tình trạng mất ANTT, ùn tắc giao thông hay những vi phạm khác trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Sáng 4/6 các sĩ tử sẽ bước vào môn thi toán – môn cuối cùng trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay. Với sự chủ động, nỗ lực của lực lượng Công an cùng các lực lượng khác trong công tác đảm bảo ANTT, TTATGT đã góp phần mang lại một kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang diễn ra trong sự nghiêm túc và an toàn./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt vợ chồng buôn bán gạo giả thương hiệu nổi tiếng

Bắt vợ chồng buôn bán gạo giả thương hiệu nổi tiếng

Pháp luật 12/06/2026

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam và thi hành lệnh khám xét đối với Vũ Tiến Chanh (Giám đốc Công ty TNHH Yến Chanh) và Nguyễn Thị Yến, vợ của Chanh (cùng trú tại phường Hà Nam, tỉnh Ninh Bình) để điều tra về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực”.

Bảo đảm cung ứng điện mùa khô 2026

Bảo đảm cung ứng điện mùa khô 2026

Kinh tế 12/06/2026

(ANTV) - Nhu cầu điện liên tục lập kỷ lục trong mùa khô 2026 gây áp lực lớn lên hệ thống điện quốc gia, buộc ngành điện phải bảo đảm nguồn nhiên liệu cho các nhà máy phát điện.

Kết nối công nghệ, mở rộng thị trường nông nghiệp Việt

Kết nối công nghệ, mở rộng thị trường nông nghiệp Việt

Kinh tế 12/06/2026

(ANTV) - Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Nông nghiệp và Công nghệ Sinh học Việt Nam 2026 (Agri Vietnam & Biotech Vietnam 2026) chính thức khai mạc, quy tụ hơn 200 doanh nghiệp, thương hiệu đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sự kiện không chỉ là nơi giới thiệu các công nghệ, giải pháp tiên tiến mà còn mở ra cơ hội kết nối giao thương, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững cho ngành nông nghiệp Việt Nam.

Xóa bỏ các điểm nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”

Xóa bỏ các điểm nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”

Pháp luật 12/06/2026

(ANTV) - Trước tình hình Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ có dấu hiệu hoạt động trở lại với nhiều thủ đoạn thao túng tâm lý tinh vi, Công an tỉnh Bắc Ninh đã chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện và triệt xóa nhiều điểm nhóm sinh hoạt trái phép trên địa bàn.

Kè biển sai phép, biệt thự đổ sập và khoảng trống trách nhiệm

Kè biển sai phép, biệt thự đổ sập và khoảng trống trách nhiệm

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang khiến thiên tai ngày càng cực đoan và khó lường. Mỗi mùa mưa bão đi qua lại để lại những thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Cuối năm 2025, cơn bão Bualoi đã quét qua nhiều tỉnh, thành trên cả nước, gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Khép lại kỳ thi THPT quốc gia an toàn, nghiêm túc

Khép lại kỳ thi THPT quốc gia an toàn, nghiêm túc

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Khi những bài thi cuối cùng được thu lại, hành trình vượt vũ môn của hơn 1,2 triệu thí sinh trên cả nước chính thức khép lại. Đằng sau sự an toàn, nghiêm túc và thông suốt của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm nay là sự vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm của nhiều lực lượng, trong đó lực lượng Công an giữ vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi.

Xây dựng đô thị an toàn, văn minh và hiện đại

Xây dựng đô thị an toàn, văn minh và hiện đại

Chính trị 12/06/2026

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị lấy ý kiến trực tiếp về dự thảo Đề án của Chính phủ “Nghiên cứu mô hình bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong quản lý đô thị”. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án chủ trì Hội nghị.

Đoàn công tác Bộ Công an về nguồn tại Tây Ninh

Đoàn công tác Bộ Công an về nguồn tại Tây Ninh

Chính trị 12/06/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, sáng nay 12/6, đoàn công tác Bộ Công an và lực lượng An ninh nhân dân do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã tổ chức hoạt động về nguồn, dâng hương, dâng hoa và tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước tại tỉnh Tây Ninh.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm làm việc với Công an tỉnh Phú Thọ

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm làm việc với Công an tỉnh Phú Thọ

Chính trị 12/06/2026

(ANTV) - Chiều ngày 11/6, Đoàn kiểm tra số 5 của Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến làm việc, tiến hành kiểm tra, đánh giá các mặt công tác Công an 6 tháng đầu năm 2026 và 1 năm thực hiện mô hình Công an địa phương 2 cấp đối với Công an tỉnh Phú Thọ.

Xem thêm