(ANTV) - Không chỉ tích cực, chủ động cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân trong công tác phòng chống lụt bão, những ngày này, toàn lực lượng Công an tỉnh Hải Dương đang nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, tạo môi trường an ninh, an toàn, thuận lợi cho người dân yên tâm tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.
Đợt mưa lũ vừa qua, hàng nghìn gia đình trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã phải di dời. Với tinh thần “chủ động phòng ngừa, ứng phó ở mức cao nhất”, lực lượng Công an đã chủ động hỗ trợ người dân đến nơi tránh trú, bảo đảm an toàn cả về người và tài sản.
Ngay sau khi nước rút, lực lượng Công an lại đồng hành, chung tay cùng Nhân dân đưa nhịp sống nhanh chóng trở lại bình thường. Không chỉ tham gia dọn dẹp vệ sinh, sửa chữa cơ sở vật chất, phòng chống dịch bệnh…, lực lượng Công an cơ sở còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân các biện pháp an toàn trong sử dụng điện, phòng, chống cháy nổ; phối hợp với các Tổ ANTT ở cơ sở ứng trực, tuần tra, kiểm soát 24/24h tình hình địa bàn để bảo đảm an ninh, an toàn.
Trên các tuyến sông và tại các khu vực vẫn bị ngập sâu trong nước, lực lượng Công an tiếp tục bố trí cán bộ, chiến sĩ hướng dẫn, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua lại; kiên quyết không để người và phương tiện lưu thông khi không bảo đảm an toàn; khắc phục các sự cố tàu bè, lồng cá của người dân trôi dạt, mắc kẹt trên sông, kịp thời thu hồi tài sản cho người dân, bảo đảm an toàn cho các công trình đang xây dựng trên sông cũng như lưu thông dòng chảy.
Cùng với việc hỗ trợ Nhân dân ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ, Công an các đơn vị, địa phương đã và đang tiếp tục triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, chủ động nắm tình hình, phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp đăng tải những thông tin thất thiệt về tình hình mưa lũ, công tác phòng chống lụt bão và cứu hộ, cứu nạn; tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm lợi dụng bão lũ, thiên tai để hoạt động như trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đầu cơ, đẩy giá trục lợi, xả thải trái phép…
Theo thống kê, đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Hải Dương đã ra Quyết định xử phạt 5 trường hợp, đang hoàn thiện hồ sơ xử phạt 11 trường hợp, nhắc nhở 22 trường hợp, đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình mưa lũ; chưa phát hiện trường hợp nào lợi dụng tình hình mưa lũ để phạm tội.
Từng ngày, từng giờ bám sát địa bàn để giữ vững ANTT, triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn về tính mạng, tài sản của Nhân dân trong mùa bão lũ, lực lượng Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, vì bình yên cuộc sống của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.
(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.
(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.
(ANTV) - Ngày 14/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cho biết đang truy tìm đối tượng Lương Ngọc Anh, sinh năm 1991, trú tại phường Giảng Võ, Hà Nội, để phục vụ công tác điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 14-1, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã tuyên án đối với 55 bị cáo trong vụ án đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.