
(ANTV) - Nỗi lo về dịch bệnh tạm thời đã lắng xuống, thế nhưng nỗi lo về nguồn nước sinh hoạt thì vẫn đang hiện hữu đối với cư dân tại KĐT Pháp Vân – Tứ Hiệp, Hà Nội. Bởi gần 1 tháng qua, hàng trăm hộ dân tại đây đang phải dùng nguồn nước không đảm bảo.
Gần 1 tháng qua. Nhiều thời điểm, nguồn nước sinh hoạt người dân sử dụng trong tình trạng khi thì vàng đục khi thì lắng cặn đen ngòm, thậm chí có khi xuất hiện cả những sinh vật lạ.
Chiếc khẩu trang, ngoài công dụng thông thường, thì nó còn được anh Sơn sử dụng để ngăn những chất bẩn từ nguồn nước sinh hoạt hàng ngày như thế này.
Qua kiểm tra, phía doanh nghiệp cung cấp nước sạch và người dân đã phát hiện sự cố vỡ đường ống cấp nước gần khu vực chung cư. Sau khi tiến hành thau rửa các bể chứa, kết quả xét nghiệm nước ngày 24/9 do Công ty dịch vụ nhà ở và khu đô thị lấy mẫu đều đạt tiêu chuẩn. Vì vậy, trong văn bản trả lời cư dân vào ngày 5/10, phía doanh nghiệp khẳng định nước cung cấp tới bể chứa của chung cư là sạch, theo quy định hiện hành.
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước sinh hoạt không đảm bảo vẫn đang là cuộc tranh cãi.
Trong khi chờ sự vào cuộc của cơ quan chức năng thì gần một tháng qua, người dân tại đây vẫn đang khát nước sạch để dùng. Giống như “nắng hạn, chờ mưa rào”.
Sau khi tiếp nhận thông tin và ghi nhận thực tế tại các hộ dân. Chúng tôi đã đến đơn vị cung cấp nước sạch cho KĐT Pháp Vân – Tứ Hiệp. Tuy nhiên vẫn chưa thể làm việc. Điều mong muốn của người dân lúc này là sớm có phương án khắc phục xử lý và sớm được sử dụng nguồn nước sạch theo đúng nghĩa.
(ANTV) - Hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), công tác tuyên truyền của Truyền hình Công an nhân dân đã và đang được triển khai một cách tích cực, hiệu quả, nhằm làm nổi bật những giá trị lịch sử to lớn của sự kiện trọng đại này, cũng như những đóng góp, hy sinh của lực lượng công an.
(ANTV) - Trong một động thái mới nhất nhằm đáp lại quyết định áp thuế của Tổng thống Donald Trump, Trung Quốc cho biết sẽ cắt giảm số lượng phim Mỹ được chiếu tại nước này. Đây là biện pháp trả đũa đầu tiên của Trung Quốc sau khi ông Trump nâng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc lên mức 125% vào ngày 9/4.
(ANTV) - Mùa tuyển sinh năm 2025, cùng với việc bỏ xét tuyển sớm thì một thay đổi lớn là các trường đại học phải quy đổi điểm tương đương giữa các phương thức xét tuyển, các tổ hợp xét tuyển về thang chung – thang điểm 30. Mục tiêu của việc quy đổi này, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo là để đảm bảo minh bạch và công bằng trong xét tuyển. Tuy nhiên, việc quy đổi này đang khiến nhiều người băn khoăn về tính khoa học.
(ANTV) - Thời điểm thời tiết nắng nóng hiện nay, nguy cơ cháy, nổ tăng cao, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy địa bàn quận 5, TPHCM đã tổ chức hoạt động trang bị kiến thức pháp luật và các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn.
(ANTV) - Tại Hà Nam, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp Công an các xã, phường trên địa bàn thị xã Kim Bảng tổ chức tuyên truyền, vận động 6 trường hợp người dân có xe ba, bốn bánh tự chế tự nguyện tháo dỡ và ký cam kết không sử dụng phương tiện tự chế.
(ANTV) - Phạt nguội qua camera giao thông: Người dân ủng hộ vì hiệu quả và minh bạch; Dốc sức để chống trượt tốt nghiệp THPT; Áp lực thuế đối ứng của Mỹ: Cơ hội kinh tế Việt Nam chuyển mình; Bộ Nội vụ đề xuất thưởng hiệu suất công việc bằng tiền và ngày nghỉ
(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đánh giá việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngừng áp thuế đối ứng 90 ngày với các đối tác trong đó có Việt Nam là “bước đi tích cực”. Điều này được khẳng định tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều 10/4.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo vẫn cân nhắc hành động quân sự nếu Iran không đồng ý chấm dứt chương trình hạt nhân của nước này, đồng thời cho biết thêm Israel sẽ đóng vai trò chủ chốt trong bất kỳ phản ứng tiềm tàng nào.
(ANTV) - Liên tục trong thời gian gần đây, nhiều người sử dụng điện thoại trên cả nước thường xuyên nhận được những cuộc gọi chỉ vài giây, người dân tuyệt đối không làm theo hướng dẫn; không cung cấp thông tin cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào và không truy cập vào những đường dẫn gửi đến.
(ANTV) - Ngày 10/4, Bộ Ngoại giao đã tổ chức họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin, giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.