(ANTV) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, từ tối 06/11, bão Kalmaegi có thể ảnh hưởng đến Đà Nẵng - Khánh Hòa. Vùng ven biển có thể có gió bão mạnh từ cấp 10-12, giật cấp 15, sâu trong đất liền có khả năng có gió bão mạnh cấp 7-9, giật cấp 13-14 và mưa lớn từ đêm 06-09/11, khu vực mưa to tập trung ở các tỉnh từ Quảng Trị-Đắk Lắk. Như vậy, bão Kalmaegi có cường độ rất mạnh, hoàn lưu rộng, gây mưa gió dữ dội.
Chiều tối 04/11, ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã thông tin về diễn biến cơn bão Kalmaegi và tác động dự kiến đối với thời tiết trên đất liền Việt Nam:
Tổng hợp: Các địa phương ứng phó với bão Kalmaegi
Trước những cảnh báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia về hướng đi, diễn biến phức tạp của cơn bão số 13 (Kalmaegi), Công an các xã, phường ven biển các tỉnh được dự báo chịu ảnh hưởng đã lên phương án ứng phó.
Tại xã đảo Nhơn Châu (tỉnh Gia Lai), ngay trong chiều 04/11 người dân cùng các lực lượng đã chèn chống nhà cửa, di dời thuyền thúng đến nơi an toàn. Tỉnh Gia Lai giao Sở Nông nghiệp và Môi trường có nhiệm vụ kích hoạt các kịch bản ứng phó trên phần mềm hệ thống thông tin phòng, chống thiên tai tỉnh cho 58 xã, phường khu vực phía Đông tỉnh.
Tại các địa bàn ven biển phía Đông Bắc tỉnh Đắk Lắk, Công an các xã Tuy An Đông, phường Xuân Đài, Sông Cầu, xã Xuân Lộc đã xuống địa bàn cơ sở hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện các biện pháp chằng chống nền móng, mái nhà, tham gia cẩu kéo hàng chục tàu cá, thuyền thúng từ phía biển lên bãi cát để neo giữ. UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến bão; kêu gọi toàn bộ tàu thuyền còn trên biển trở vào bờ hoặc tìm nơi trú tránh an toàn trước 10 giờ sáng nay 05/11.
UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành văn bản khẩn cấp ứng phó với bão. Trong đó, đặc biệt chú trọng công tác vận hành hồ chứa (như hồ Đá Bạc, hồ Sông Lũy). Các địa phương ven biển của tỉnh Quảng Ngãi thực hiện nghiêm phương án phòng, chống thiên tai theo phương châm "4 tại chỗ"; kiểm soát chặt chẽ tàu thuyền, bố trí nơi neo đậu an toàn.
(ANTV) - Ngày 4/11, Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát quốc gia ASEAN (ASEANAPOL) lần thứ 43 đã khai mạc tại Bangkok, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul. Sự kiện do Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đăng cai từ ngày 3–7/11, quy tụ hơn 200 đại biểu từ các nước ASEAN, đối tác đối thoại và quan sát viên quốc tế.
(ANTV) - Ngày 4-11, quan chức cấp cao của Hamas, Mousa Abu Marzouk khẳng định lực lượng này và Chính quyền Palestine (PA) đã đạt được thỏa thuận về việc thành lập một ủy ban tạm thời để quản lý dải Gaza thay mặt PA. Ủy ban này sẽ chịu trách nhiệm giám sát các cửa khẩu biên giới và lực lượng an ninh trong dải Gaza, đồng thời do một bộ trưởng thuộc PA đứng đầu.
(ANTV) - Giới chức hàng không Bỉ cho biết, nhiều sân bay của nước này đã bị đóng cửa trong ngày 4/11 sau khi phát hiện nhiều thiết bị bay không người lái (UAV) khả nghi.
(ANTV) - Chính phủ liên bang Mỹ đã bước sang ngày đóng cửa thứ 35 liên tiếp, bằng kỷ lục dài nhất trong lịch sử được ghi nhận trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Donald Trump. Đợt đình trệ ngân sách lần này, được đánh giá là khác biệt không chỉ bởi thời gian kéo dài mà còn vì đảo ngược thông lệ chính trị, khi trước đây phần lớn các đợt đóng cửa thường do phe Cộng hòa khởi xướng.
(ANTV) - Sáng 5/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Từ đêm qua, bão Kalmaegi đổ bộ gây mưa lớn, làm ngập lụt trên diện rộng ở miền Trung Philippines. Ít nhất 26 người thiệt mạng và hàng trăm nghìn người phải sơ tán khi bão đổ bộ.
(ANTV) - Ngay sau phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm, Quốc hội đã tiến hành thảo luận tại tổ về dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 4/11, lực lượng CSGT toàn quốc đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành pháp luật giao thông của học sinh tại các trường học trên toàn quốc. Ngoài 4 địa phương miền Trung đang mưa lũ, chỉ trong 2 giờ đồng hồ, CSGT tại 30 tỉnh thành phố trên cả nước đã phối hợp với Ban Giám hiệu các trường học kiểm tra hơn 2.200 bãi giữ xe trong và quanh khu vực trường, phát hiện hàng chục nghìn học sinh vi phạm.
(ANTV) - Tại Đà Nẵng, nhiều nơi hiện vẫn ngập sâu. Song song với việc khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống người dân, với tinh thần không để bị động trước bão số 13, lực lượng Công an Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp ứng phó sớm, chủ động bảo đảm an toàn cho người dân tại các khu dân cư xung yếu.
(ANTV) - Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, Bộ trưởng Chiến tranh Mỹ Pete Hegseth cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao và Bộ Năng lượng của nước này trong vấn đề phát triển tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân cho Hàn Quốc.