(ANTV) - Sư phạm là một môi trường đặc biệt, nơi luôn đề cao những giá trị chuẩn mực đạo đức trong từng lời ăn, tiếng nói và hành động. Tuy nhiên, trong thời gian qua nhiều vụ việc liên quan tới bạo lực đã làm mất đi sự tôn nghiêm nơi trường học. Học sinh đánh học sinh, thầy cô giáo đánh học sinh, thậm chí là phụ huynh đánh chửi thầy cô giáo.
Đánh nhau, chửi nhau, xúc phạm danh dự nhân phẩm bạn học. Những vụ việc như vậy xảy ra thường xuyên trong các trường học, ở nhiều địa phương trong cả nước.
Câu chuyện giáo viên đánh học sinh cũng không phải là hiếm.
Mới đây nhất, tại Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái một em học sinh lớp 1 bị bầm tím mắt nghi do bị giáo viên đánh trong giờ học.
Trước đó vài ngày tại tỉnh Long An, một học sinh lớp 1 khác do không bài tập Toán nên đã bị cô giáo dùng thước đánh vào vai và tay gây ra nhiều vết bầm tím.
Gia đình sau đó đưa con đi bệnh viện kiểm tra, được chẩn đoán chấn thương phần mềm, xây xát vùng da tay, vai. Do bức xúc, mẹ học sinh đến trường gặp giáo viên và tát cô này một cái.
Chính sự nóng nảy, mất bình tĩnh là nguyên nhân chủ yếu khiến cho bạo lực học đường xảy ra.
Những sự việc trên không chỉ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sư phạm, mà còn cho thấy lỗ hổng lớn trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn trường học.
Bác sỹ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó cục trưởng Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em, Bộ LĐTB&XH sẽ có những phân tích xung quanh tình trạng này.
Xem clip:
(ANTV) - Chiều 26/12, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân và Trường Đại học Điện lực đã đồng chủ trì Hội thảo khoa học Quốc gia “Bảo đảm an toàn điện góp phần phòng cháy, chữa cháy ở Việt Nam hiện nay”.
(ANTV) - Huỳnh Kim Long (23 tuổi, trú tại TP.HCM), nghi can trong vụ cố ý giết người xảy ra đêm 24/12 ở TP.HCM vừa bị bắt giữ khi đang làm thủ tục xuất cảnh để trốn sang Campuchia.
(ANTV) - Sáng 25/12, Văn phòng Chính phủ cho biết Phó thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ về việc hoán đổi ngày làm việc bình thường sang ngày nghỉ của tuần kế tiếp, để kỳ nghỉ lễ đầu tiên của năm 2026 kéo dài 4 ngày liên tục.
(ANTV) - Giải độc đắc Powerball tại Mỹ trị giá 1,8 tỷ đô la đã có chủ, đúng vào dịp Giáng sinh. May mắn đã gọi tên một người mua vé ở bang Arkansas. Số tiền này tương đương hơn 47 nghìn tỷ đồng Việt Nam.
(ANTV) - Một chút Lapland vừa “đổ bộ” tới London qua tác phẩm sắp đặt ấn tượng của nghệ sĩ người Sami, Máret Ánne Sara. Sử dụng gỗ, da và xương tuần lộc, kết hợp âm thanh thiên nhiên và âm nhạc truyền thống joik, Sara đưa người xem vào không gian nơi con người cảm nhận sự nhỏ bé trước sức mạnh thiên nhiên.
(ANTV) - Dù từng bị xem là công nghệ dễ gây cô lập, thực tế ảo (VR) đang được một số doanh nghiệp tại Mỹ khai thác như công cụ giúp người cao tuổi cải thiện nhận thức và tăng cường kết nối xã hội. Nổi bật trong số đó là Rendever, công ty có trụ sở tại Boston, với các chương trình VR cho phép người cao tuổi “du hành” đến những địa điểm quen thuộc hoặc xa xôi và tham gia nhiều hoạt động sống động mà không cần rời khỏi nơi ở.
(ANTV) - Trước thực tế tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, việc siết chặt kỷ cương trong hoạt động vận tải là yêu cầu cấp thiết đặt ra. Chính vì vậy, Cục Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Cục Đường bộ Việt Nam triển khai cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với xe kinh doanh vận tải hành khách trên toàn quốc.
(ANTV) - Sau hợp nhất ba tỉnh Phú Thọ – Hòa Bình – Vĩnh Phúc, địa bàn Phú Thọ rộng hơn, dân cư đông hơn, hoạt động giao thương diễn ra sôi động, kéo theo nhiều nguy cơ về buôn lậu, gian lận thương mại và đặc biệt là tình trạng mua bán, vận chuyển pháo nổ trái phép.
(ANTV) - Không chỉ là nơi thi hành án, trại giam còn là môi trường giáo dục, nơi mỗi phạm nhân có cơ hội sửa sai bằng lao động, học tập, rèn luyện. Tại Trại giam An Trại, thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - Bộ Công an, đóng trên địa bàn xã Phước Thành, TP.HCM. Ban giám thị, cán bộ quản giáo, những người được ví như những người “thầy đặc biệt” đã có nhiều cách làm hay, đổi mới trong giáo dục, cải tạo, giúp các phạm nhân nhận ra sai lầm, hướng thiện, sớm trở về làm người có ích cho xã hội.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Giết người.