(ANTV) - Thông tin mới về cơn bão có tên là Saola. Bão Saola sẽ vào biển Đông trong sáng mai 31/8 và các dự báo hiện tại cho thấy, dù cường độ rất mạnh nhưng bão ít có khả năng ảnh hưởng tới đất liền nước ta. Khu vực Bắc Biển Đông có gió giật trên cấp 17, biển động dữ dội.
Cụ thể, 7 giờ sáng, vị trí tâm bão ở trên vùng biển phía Bắc đảo Lu-Dông (Philippin), với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 15-16, giật trên cấp 17, di chuyển theo hướng Tây Bắc, tốc độ 10-15 km/h.
Từ 72 đến 120 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 10km, cường độ có khả năng yếu dần.
Vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, từ chiều và đêm nay mạnh lên cấp 7-8, vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-12, sau tăng lên cấp 13-15, giật trên cấp 17; biển động dữ dội.
Đáng lưu ý, cùng với hoạt động của bão Saola, lúc này ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương, cũng đang tồn tại một cơn bão mạnh khác. Chuyên gia nhận định sẽ tạo ra hiệu ứng bão đôi, khiến quỹ đạo của bão Saola còn phức tạp và khó lường hơn.
Dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh từ 1-4/9:
1. Khu vực Bắc Bộ:
Ngày 01/9: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất ngày phổ biến 31-34 độ.
Ngày 02-04/9: Đêm có mưa vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ, cao nhất ngày phổ biến 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.
2. Khu vực Trung Bộ:
+ Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế:
- Ngày 01/9: Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 25-29 độ, cao nhất ngày phổ biến 32-34 độ.
- Ngày 02-04/9: Ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, cao nhất ngày phổ biến 33-35 độ, có nơi trên 35 độ.
+ Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
- Ngày 01-04/9: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, cao nhất ngày phổ biến 32-34 độ, có nơi trên 34 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
3. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ:
Ngày nắng gián đoạn, chiều và tối có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên 20-23 độ, cao nhất ngày ở Tây Nguyên phổ biến 27-30 độ; ở Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, cao nhất 30-34 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
4. Khu vực Hà Nội:
- Từ ngày 01-04/9: Đêm không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ, cao nhất ngày phổ biến 33-35 độ, có nơi trên 35 độ.
(Nguồn: Trung tâm DBKTTVQG)
(ANTV) - Liên hợp quốc cho biết đang hỗ trợ các nước Nam Á và Đông Nam Á ứng phó lũ lụt và sạt lở đất khiến hơn 1.600 người thiệt mạng và ảnh hưởng gần 11 triệu người.
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 5/12 đã nhất trí mở rộng và đa dạng hóa quan hệ thương mại sang các lĩnh vực ngoài dầu mỏ và quốc phòng, trong khuôn khổ diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ - Nga tại New Delhi, do Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI) và Quỹ Roscongress (Nga) đồng tổ chức. Sự kiện quy tụ đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp hai nước nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, tài chính và đầu tư.
(ANTV) - Giao tranh đã bùng phát dữ dội ở miền Đông Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo trong ngày 5/12, chỉ 1 ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ trì lễ ký các thỏa thuận mới giữa lãnh đạo CHDC Congo và Rwanda tại Washington nhằm chấm dứt nhiều năm xung đột ở vùng đất giàu tài nguyên khoáng sản thuộc khu vực Trung Phi.
(ANTV) - Các nước trung gian hòa giải gồm Ai Cập và Qatar, cùng 6 quốc gia Hồi giáo khác ngày 5/12 ra tuyên bố chung bày tỏ quan ngại về việc Israel chỉ mở một chiều cửa khẩu Rafah để người Palestine rời Dải Gaza sang Ai Cập.
(ANTV) -Bắt giữ ổ nhóm tội phạm người nước ngoài hoạt động tại Việt Nam; Cà Mau: Bắt đối tượng lừa đảo bằng hình thức “chơi hụi online”; Ninh Bình: Triệu tập 27 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những ngày gần đây, câu chuyện có nên cho phép gửi xe máy điện – xe đạp điện trong hầm và khu vực để xe chung cư đang trở thành tâm điểm tranh luận, khi từ các cuộc họp cư dân đến diễn đàn mạng xã hội, mỗi người một góc nhìn.
(ANTV) - Đông đảo người yêu thích ngắm sao đã tụ hội tại Đại học Tự trị quốc gia Mexico ở thủ đô Mexico City của Mexico để tham gia chương trình “Đêm của những vì sao tạo sự kết nối đặc biệt giữa giới khoa học và công chúng.
(ANTV) - Các khu chợ Giáng sinh đã chính thức mở cửa tại thủ đô Bucharest, thu hút đông đảo người dân đến tham quan và mua sắm, bất chấp việc Romania đang áp dụng hàng loạt biện pháp thắt chặt chi tiêu nhằm giảm thâm hụt ngân sách.
(ANTV) - Là một trong những tác phẩm cuối cùng của nhà điêu khắc nổi tiếng người Italia Antonio Canova, bức tượng thạch cao “Con ngựa khổng lồ” từng bị lãng quên hàng thập niên do hư hại trong quá trình di dời. Tuy nhiên, nhờ một dự án phục dựng quy mô lớn, kiệt tác này hiện đã được khôi phục hoàn chỉnh và đang được trưng bày tại một bảo tàng ở thành phố Milan, Italia.
(ANTV) - Có lẽ ai cũng hiểu rằng rượu bia và tay lái là hai thứ không nên đi cùng nhau. Thế nhưng, trên thực tế, dù lực lượng chức năng đã liên tục kiểm tra, xử lý và tuyên truyền, nhưng vẫn còn đó không ít người chọn cách “đánh cược” với sự an toàn của mình và của người khác.