(ANTV) - Thông tin mới về cơn bão có tên là Saola. Bão Saola sẽ vào biển Đông trong sáng mai 31/8 và các dự báo hiện tại cho thấy, dù cường độ rất mạnh nhưng bão ít có khả năng ảnh hưởng tới đất liền nước ta. Khu vực Bắc Biển Đông có gió giật trên cấp 17, biển động dữ dội.
Cụ thể, 7 giờ sáng, vị trí tâm bão ở trên vùng biển phía Bắc đảo Lu-Dông (Philippin), với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 15-16, giật trên cấp 17, di chuyển theo hướng Tây Bắc, tốc độ 10-15 km/h.
Từ 72 đến 120 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 10km, cường độ có khả năng yếu dần.
Vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, từ chiều và đêm nay mạnh lên cấp 7-8, vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-12, sau tăng lên cấp 13-15, giật trên cấp 17; biển động dữ dội.
Đáng lưu ý, cùng với hoạt động của bão Saola, lúc này ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương, cũng đang tồn tại một cơn bão mạnh khác. Chuyên gia nhận định sẽ tạo ra hiệu ứng bão đôi, khiến quỹ đạo của bão Saola còn phức tạp và khó lường hơn.
Dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh từ 1-4/9:
1. Khu vực Bắc Bộ:
Ngày 01/9: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất ngày phổ biến 31-34 độ.
Ngày 02-04/9: Đêm có mưa vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ, cao nhất ngày phổ biến 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.
2. Khu vực Trung Bộ:
+ Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế:
- Ngày 01/9: Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 25-29 độ, cao nhất ngày phổ biến 32-34 độ.
- Ngày 02-04/9: Ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, cao nhất ngày phổ biến 33-35 độ, có nơi trên 35 độ.
+ Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
- Ngày 01-04/9: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, cao nhất ngày phổ biến 32-34 độ, có nơi trên 34 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
3. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ:
Ngày nắng gián đoạn, chiều và tối có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên 20-23 độ, cao nhất ngày ở Tây Nguyên phổ biến 27-30 độ; ở Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, cao nhất 30-34 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
4. Khu vực Hà Nội:
- Từ ngày 01-04/9: Đêm không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ, cao nhất ngày phổ biến 33-35 độ, có nơi trên 35 độ.
(Nguồn: Trung tâm DBKTTVQG)
(ANTV) - Năm 2025 - một năm với rất nhiều sự kiện đặc biệt của đất nước, cũng là dấu mốc kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân. Bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, sứ mệnh thiêng liêng ấy được trao cho lực lượng Công an, những chiến sĩ chỉ biết còn Đảng thì còn mình, danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất.
(ANTV) - Tuyên án nguyễn văn đài, lê trung khoa và đồng phạm; Triệt phá đường dây cá độ bóng đá giao dịch hơn 80 tỷ đồng; Lực lượng công an đảm bảo an toàn cho người dân đón chào năm mới; Điện Biên: Bắt nhóm đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy; TP. HCM: Triệu tập 7 thiếu niên gây mất trật tự an ninh....là những tin tức antt nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, nhiều chính sách quan trọng liên quan trực tiếp đến tiền lương, thu nhập, việc làm và an sinh xã hội chính thức có hiệu lực. Một trong những chính sách đáng chú ý nhất có hiệu lực từ ngày 1/1/2026 là việc điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng theo Nghị định 293/2025/NĐ-CP của Chính phủ.
(ANTV) - Người dân trên khắp cả nước đều đang hoà chung không khí tưng bừng chào đón năm mới 2026. Kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay kéo dài 4 ngày, với rất nhiều sự kiện đặc sắc được diễn ra. Tại thủ đô Hà Nội - Từ pháo hoa, trình diễn 3D mapping, không gian chiếu sáng nghệ thuật đến các sản phẩm du lịch di sản, văn hóa truyền thống mang đến cho người dân Thủ đô những chuỗi trải nghiệm đa sắc màu, hấp dẫn, ấn tượng.
(ANTV) - Sáng nay, ngày 1/1, TP.HCM đã đón những vị khách du lịch quốc tế đầu tiên của năm mới 2026 tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là hoạt động mở màn của ngành Du lịch Thành phố trong năm mới, sự kiện mang ý nghĩa biểu tượng chào đón những vị khách “xông đất” đầu tiên, đồng thời gửi đi thông điệp về một TP. HCM - điểm đến an toàn, thân thiện, sống động và hướng tới tương lai.
(ANTV) - FDI là một điểm sáng trong kinh tế Việt Nam năm 2025. Cụ thể, ước tính tổng vốn FDI đạt 185 tỷ USD, tăng gần 9% so với nhiệm kỳ trước, đưa Việt Nam vào nhóm 15 nước đang phát triển thu hút FDI lớn nhất thế giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều nỗ lực phục hồi và củng cố nền tảng tăng trưởng. Bước sang năm 2026, kinh tế Việt Nam đứng trước những cơ hội mới, trong bối cảnh kinh tế thế giới dần ổn định, các chuỗi cung ứng toàn cầu tái cấu trúc và dòng vốn đầu tư quốc tế có xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện, ngăn chặn và tổ chức tiêu hủy hơn 2,5 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.
(ANTV) - Không khí đón chào năm mới đang tràn ngập khắp thế giới. Từ những hòn đảo xa xôi ở Thái Bình Dương đến những kinh đô cổ kính của châu Âu, hàng tỷ người đã cùng nhau viết nên trang đầu tiên của năm 2026 bằng những nụ cười, những cái ôm và những ước vọng chân thành về một thế giới hòa bình, thịnh vượng.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, nhân dịp này, các nhà lãnh đạo thế giới cũng đã gửi đi những thông điệp ý nghĩa, kêu gọi sự đoàn kết để vượt qua những thách thức mang tính toàn cầu.