
(ANTV) - Tin bão khẩn cấp - Cơn bão số 1. Trong 3 giờ qua, bão số 1 di chuyển nhanh với tốc độ 20-25km/giờ. Hồi 16 giờ ngày 17/7, vị trí tâm bão cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 400km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (118-133km/giờ), giật cấp 15.
Dự báo, đến 16 giờ ngày 18/7, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ khoảng 20 km/giờ. Vị trí cơn bão trên đất liền khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, cường độ bão cấp 8, giật cấp 10.
Vùng nguy hiểm là phía Bắc vĩ tuyến 18,5; Phía Tây kinh tuyến 114,0, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3, lưu ý khu vực chịu ảnh hưởng ở phía Tây Bắc khu vực Bắc Biển Đông, Bắc Vịnh Bắc Bộ.
Do tác động của bão, vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 8-9, vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15. Biển động dữ dội.
Trên đất liền: Từ gần sáng ngày 18/7, vùng ven biển khu vực từ Quảng Ninh, Hải Phòng có gió mạnh dần lên cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8-9, giật cấp 11; khu vực các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Bình có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Các địa phương chủ động ứng phó với bão số 1
Các địa phương trong vùng ảnh hưởng đang khẩn trương công tác ứng phó với bão số 1, trong đó đặc biệt quan tâm đến phương châm ''4 tại chỗ''.
Để chủ động ứng phó với bão số 1, thành phố Hải Phòng đã thông tin cho hơn 1.900 phương tiện tàu thuyền; 156 lồng bè với hơn 6.000 lao động đang hoạt động về nơi tránh trú an toàn, không còn phương tiện tại vùng nguy hiểm, thông báo cho hơn 9.600 du khách tại 2 khu du lịch Cát Bà và Đồ Sơn di chuyển về đất liền trong hôm nay (17/7).
Từ 12h ngày 17/7, tỉnh Thái Bình thực hiện lệnh cấm biển, nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi, dừng các hoạt động khai thác, nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản và các hoạt động khác ở khu vực cửa sông, ven biển, ngoài khơi. Lực lượng chức năng khẩn trương di dời gần 1.200 lao động canh coi trên các bãi ngao, các vùng nuôi trồng thủy sản, hải sản và các hộ dân sinh sống trong khu vực nguy hiểm vào nơi an toàn.
Tỉnh Nam Định kêu gọi các phương tiện đang hoạt động trên biển, người dân trên lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản; nhân dân vùng cửa sông, ven biển vào nơi tránh trú an toàn, hoàn thành xong trước 18 giờ ngày 17/7; cấm các hoạt động vui chơi trên biển, tắm biển từ 12 giờ ngày 17/7; dự kiến sẽ sơ tán tán toàn bộ 1.228 lao động ở các lều chòi, lồng bè nuôi trồng thủy sản, tổ chức sơ tán dân theo các phương án đã xây dựng đối với các tình huống thiên tai trên địa bàn.
Đến sáng nay, tỉnh Thanh Hóa đã có 6.041 phương tiện với hơn 22.000 lao động đã về neo đậu an toàn tại các bến, âu neo đậu trên địa bàn tỉnh. Chính quyền địa phương, lực lượng chức năng đang hướng dẫn để các tàu neo đậu an toàn, không để xảy ra tình trạng tàu va đập vào nhau trong quá trình tránh bão.
Còn tại Nghệ An, UBND tỉnh đã xây dựng 5 kịch bản sơ tán dân vùng ven biển phòng tránh nước dâng do bão. Đối với kịch bản bão cấp 13, dự kiến phương án di dời tại chỗ sẽ là 16.200 người; sơ tán đến chỗ ở khác 2.000 người. Tại vùng miền núi, các vùng nguy cơ sạt lở đất, sạt lở núi, lũ ống, lũ quét, đối với 166 điểm sạt lở đất được thống kê, tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các địa phương triển khai phương án di dời dân khi có thiên tai với 3.243 hộ/13.211 nhân khẩu.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Kể từ cuối tuần trước, Hy Lạp đã giải cứu hàng trăm người di cư ở vùng biển gần đảo Crete và Gavdos trong bối cảnh cảnh báo số lượng người di cư đến đây sẽ tăng mạnh trong những tuần tới.
(ANTV) - Quân đội Ukraine ngày 7/7 cho biết đã tấn công một nhà máy hóa chất tại vùng thủ đô Moskva của Nga, nơi chuyên sản xuất thuốc nổ, đạn dược và đầu đạn nhiệt áp cho thiết bị bay không người lái tấn công Shahed.
(ANTV) - Theo Khoản 1, Điều 5 Nghị định 120/2025 của Chính phủ có hiệu lực từ 1/7/2025, người dân được lựa chọn thực hiện thủ tục hộ tịch tại bất kỳ UBND cấp xã nơi cư trú - bao gồm nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.
(ANTV) - Tối 07/7, Công an phường Cam Ly - Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc xác minh, điều tra, truy xét nhóm thanh niên hành hung một phụ nữ.
(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.
(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.
(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 4 bánh hêrôin.