(ANTV) - Sáng nay (23/7) Bão số 02 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa lớn ở khắp các tỉnh thành. Từ chiều nay đến hết ngày 24/7, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Là địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của Bão số 2, dù không thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, nhưng bão số 2 đã làm đổ gãy nhiều cây xanh, gây sạt lở, ngập một số tuyến đường giao thông ở Quảng Ninh.
Do gió lớn, nhiều cây xanh trên tuyến giao thông nội thị của TP Hạ Long bị gãy đổ. Nhiều điểm trên đường bao biển Trần Quốc Nghiễn ở TP Hạ Long bị ngập.
Hiện chính quyền TP Hạ Long đã kịp thời di dời 9 hộ dân nằm ở khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở đến nơi an toàn, đồng thời triển khai phương án chống sập đổ một nhà dân ở phường Bãi Cháy.
Một số tuyến đường xã, cầu tràn thấp trên địa bàn xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ cũng đã bị ngập. Đến thời điểm hiện tại, các tàu, thuyền, cơ sở nuôi lồng bè trên sông, biển ở Quảng Ninh đều được đưa vào nơi tránh, trú bão an toàn tuyệt đối.
Đặc biệt là các địa phương đã di chuyển 2.481 nhân khẩu là người già, phụ nữ, trẻ em ở các lồng bè lên bờ để tránh bão số 2. Các cây xanh bị gãy đổ trên các tuyến giao thông nội thị đã được lực lượng chức năng ở Quảng Ninh thu dọn; các tuyến giao thông huyết mạch vẫn được duy trì ổn định... Công an tỉnh Quảng Ninh đã huy tối đa lực lượng thường trực tại các khu vực trọng điểm để phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn cho nhân dân.
Phòng CSGT đã trực 100% quân số phối hợp với Công an các địa phương trên toàn tuyến tổ chức tuần tra kiểm soát, bố trí lực lượng, phương tiện tại các khu vực, tuyến giao thông trọng yếu, hướng dẫn, phân luồng giao thông, kiểm soát việc di chuyển của người dân ssảm bảo an toàn, không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản.
Bên cạnh đó, Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ đã tổ chức nhiều tổ công tác thường trực tại các cảng, bến điểm neo đậu, kịp thời chi viện khi có yêu cầu và thực hiện tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.