(ANTV) - Sáng nay (23/7) Bão số 02 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa lớn ở khắp các tỉnh thành. Từ chiều nay đến hết ngày 24/7, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Là địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của Bão số 2, dù không thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, nhưng bão số 2 đã làm đổ gãy nhiều cây xanh, gây sạt lở, ngập một số tuyến đường giao thông ở Quảng Ninh.
Do gió lớn, nhiều cây xanh trên tuyến giao thông nội thị của TP Hạ Long bị gãy đổ. Nhiều điểm trên đường bao biển Trần Quốc Nghiễn ở TP Hạ Long bị ngập.
Hiện chính quyền TP Hạ Long đã kịp thời di dời 9 hộ dân nằm ở khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở đến nơi an toàn, đồng thời triển khai phương án chống sập đổ một nhà dân ở phường Bãi Cháy.
Một số tuyến đường xã, cầu tràn thấp trên địa bàn xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ cũng đã bị ngập. Đến thời điểm hiện tại, các tàu, thuyền, cơ sở nuôi lồng bè trên sông, biển ở Quảng Ninh đều được đưa vào nơi tránh, trú bão an toàn tuyệt đối.
Đặc biệt là các địa phương đã di chuyển 2.481 nhân khẩu là người già, phụ nữ, trẻ em ở các lồng bè lên bờ để tránh bão số 2. Các cây xanh bị gãy đổ trên các tuyến giao thông nội thị đã được lực lượng chức năng ở Quảng Ninh thu dọn; các tuyến giao thông huyết mạch vẫn được duy trì ổn định... Công an tỉnh Quảng Ninh đã huy tối đa lực lượng thường trực tại các khu vực trọng điểm để phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn cho nhân dân.
Phòng CSGT đã trực 100% quân số phối hợp với Công an các địa phương trên toàn tuyến tổ chức tuần tra kiểm soát, bố trí lực lượng, phương tiện tại các khu vực, tuyến giao thông trọng yếu, hướng dẫn, phân luồng giao thông, kiểm soát việc di chuyển của người dân ssảm bảo an toàn, không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản.
Bên cạnh đó, Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ đã tổ chức nhiều tổ công tác thường trực tại các cảng, bến điểm neo đậu, kịp thời chi viện khi có yêu cầu và thực hiện tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.
(ANTV) - Trong phiên làm việc chiều nay (8/12) tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về Chủ trương đầu tư một số dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, trong đó có Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.
(ANTV) - Chiều nay (8/12), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết, rút kinh nghiệm công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả bão, lũ năm 2025; nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Bộ Công an chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Quốc hội bước vào tuần làm việc cuối cùng tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc buổi sáng Quốc hội họp toàn thể tại hội trường nghe tờ trình, báo thẩm tra và thảo luận về các dự thảo Nghị quyết của Quốc hội, dự án Luật quan trọng, trong đó có dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về những cơ chế, chính sách đặc thù để triển khai các dự án lớn tại địa bàn Thủ đô.
(ANTV) - Chiều ngày 08/12, Cục Công tác chính trị phối hợp với Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I và Hiệp hội thể thao CAND, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam tổ chức lớp tập huấn võ thuật ứng dụng cho cán bộ, chiến sỹ của Công an các đơn vị, địa phương, trọng tâm là các đơn vị trực tiếp chiến đấu.
(ANTV) - Sau hơn 5 tháng thực hiện mô hình Công an cấp xã theo chính quyền địa phương hai cấp, lực lượng Công an cơ sở trên toàn quốc đã không ngừng phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT. Mọi hoạt động giờ đây đều hướng tới một mục tiêu duy nhất là: "Gần dân, sát dân để phục vụ Nhân dân tốt hơn!".
(ANTV) - Lãnh đạo UBND xã Phan Sơn, tỉnh Lâm Đồng xác nhận trên địa bàn xã xảy ra vụ một chiếc xe tải chở vật liệu đá để thi công nâng cấp QL28B trên đèo Đại Ninh làm rơi đá trúng xe khách khiến một du khách nước ngoài tử vong và một người khác bị thương phải đi cấp cứu.
(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai để khắc phục hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông đường sắt qua địa bàn các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa và Lâm Đồng thuộc phạm vi được giao quản lý của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam do ảnh hưởng của cơn bão số 13 và mưa lũ lớn sau bão gây ra từ ngày 6-22/11.
(ANTV) - “Việc ban hành dự án Luật nhằm hoàn thiện quy định về chính sách thuế giá trị gia tăng đối với nông sản, thức ăn chăn nuôi, điều kiện hoàn thuế giá trị gia tăng để tháo gỡ “điểm nghẽn”, giải quyết ngay vấn đề cấp bách, vướng mắc, bất cập phát sinh từ thực tiễn”.
(ANTV) - Tháng 6 vừa qua, Quốc hội khóa XV đã ban hành Luật Công nghiệp công nghệ số, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong việc hình thành khu công nghệ số tập trung thay thế cho khu Công nghệ thông tin tập trung trước đây.
(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh, thời gian qua cũng đang đẩy mạnh du lịch văn hóa, lịch sử bằng cách làm mới các di tích, phát triển sản phẩm du lịch chủ lực, kết hợp di sản với sáng tạo, sự kiện văn hóa để tạo chiều sâu cho đô thị.