Thứ Ba, 18/11/2025 03:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bão số 2 đổ bộ Quảng Ninh

BT

(ANTV) - Sáng nay (23/7) Bão số 02 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa lớn ở khắp các tỉnh thành. Từ chiều nay đến hết ngày 24/7, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Là địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của Bão số 2, dù không thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, nhưng bão số 2 đã làm đổ gãy nhiều cây xanh, gây sạt lở, ngập một số tuyến đường giao thông ở Quảng Ninh.

Do gió lớn, nhiều cây xanh trên tuyến giao thông nội thị của TP Hạ Long bị gãy đổ. Nhiều điểm trên đường bao biển Trần Quốc Nghiễn ở TP Hạ Long bị ngập.

Hiện chính quyền TP Hạ Long đã kịp thời di dời 9 hộ dân nằm ở khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở đến nơi an toàn, đồng thời triển khai phương án chống sập đổ một nhà dân ở phường Bãi Cháy.

Một số tuyến đường xã, cầu tràn thấp trên địa bàn xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ cũng đã bị ngập. Đến thời điểm hiện tại, các tàu, thuyền, cơ sở nuôi lồng bè trên sông, biển ở Quảng Ninh đều được đưa vào nơi tránh, trú bão an toàn tuyệt đối.

Đặc biệt là các địa phương đã di chuyển 2.481 nhân khẩu là người già, phụ nữ, trẻ em ở các lồng bè lên bờ để tránh bão số 2. Các cây xanh bị gãy đổ trên các tuyến giao thông nội thị đã được lực lượng chức năng ở Quảng Ninh thu dọn; các tuyến giao thông huyết mạch vẫn được duy trì ổn định... Công an tỉnh Quảng Ninh đã huy tối đa lực lượng thường trực tại các khu vực trọng điểm để phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Phòng CSGT đã trực 100% quân số phối hợp với Công an các địa phương trên toàn tuyến tổ chức tuần tra kiểm soát, bố trí lực lượng, phương tiện tại các khu vực, tuyến giao thông trọng yếu, hướng dẫn, phân luồng giao thông, kiểm soát việc di chuyển của người dân ssảm bảo an toàn, không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản.

Bên cạnh đó, Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ đã tổ chức nhiều tổ công tác thường trực tại các cảng, bến điểm neo đậu, kịp thời chi viện khi có yêu cầu và thực hiện tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại miền Trung - Tây Nguyên

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại miền Trung - Tây Nguyên

Xã hội 17/11/2025

(ANTV) - Các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên liên tiếp hứng chịu mưa lớn kéo dài, khiến nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, hàng nghìn hộ dân bị ngập, sạt lở đất vùi lấp nhà cửa và cô lập các khu dân cư. Chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng tại các địa phương đang khẩn trương triển khai sơ tán, di dời người dân và đảm bảo an toàn cho người dân tại các khu vực nguy hiểm.

Thiệt hại nặng nề do lở đất tại Indonesia

Thiệt hại nặng nề do lở đất tại Indonesia

Thế giới 17/11/2025

(ANTV) - Chính quyền Indonesia cho biết các vụ lở đất do mưa lớn gây ra tại hai khu vực thuộc tỉnh Trung Java vào tuần trước đã làm ít nhất 18 người thiệt mạng. Các chiến dịch tìm kiếm cứu nạn liên quan vẫn đang được tiến hành.

Chiến dịch “Tái thiết Gaza” và hy vọng về cuộc sống mới

Chiến dịch “Tái thiết Gaza” và hy vọng về cuộc sống mới

Thế giới 17/11/2025

(ANTV) - Hơn hai năm sau xung đột, vốn san phẳng phần lớn Gaza, ngày 16/11, một chiến dịch dọn dẹp quy mô cộng đồng đã được người dân và các tổ chức quốc tế phát động tại mảnh đất này. Đây được xem như những bước đi đầu tiên nhằm đưa cuộc sống trở lại vùng đất vẫn còn chìm trong hoang tàn, trong bối cảnh các kế hoạch chính trị và cơ chế tái thiết toàn diện vẫn chưa ngã ngũ.

Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ bản lĩnh, trí tuệ, khát vọng vươn lên

Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ bản lĩnh, trí tuệ, khát vọng vươn lên

Chính trị 17/11/2025

(ANTV) - Sáng nay, Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2025–2030. Diễn ra trong bối cảnh lực lượng Công an nhân dân đẩy mạnh xây dựng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, Đại hội khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của phụ nữ Cảnh vệ trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ lãnh tụ.

Xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra các cấp trong CAND “trong sáng như gương, sắc bén như gươm”

Xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra các cấp trong CAND “trong sáng như gương, sắc bén như gươm”

Chính trị 17/11/2025

(ANTV) - Sáng nay, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng nhiệm kỳ 2020-2025 trong Đảng bộ CATW và tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 01, ngày 13/11/2020 của Ban Thường vụ Đảng ủy CATW về đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong Công an nhân dân. Đại tướng Lương Tam Quang - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ CATW, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Tạo đột phá trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Tạo đột phá trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Chính trị 17/11/2025

(ANTV) - “Từng bước thực hiện chính sách miễn viện phí, trước hết là đối với đối tượng chính sách xã hội, người yếu thế, người có thu nhập thấp và một số đối tượng cần ưu tiên khác trong phạm vi quyền lợi bảo hiểm y tế theo lộ trình”. Đây là nội dung đáng chú ý trong dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân vừa được Chính phủ trình Quốc hội trong phiên họp sáng nay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 15.

Xem thêm