Thứ Sáu, 06/03/2026 07:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bão số 3 gây chia cắt nhiều tuyến đường miền núi Thanh Hóa

(ANTV) - Bão số 3 sau khi đổ bộ vào đất liền đã gây mưa to đến rất to khu vực tỉnh Thanh Hoá, đặc biệt là vùng núi. Mưa lớn kéo dài đã gây sạt lở, ngập lụt, chia cắt nhiều tuyến đường. Chính quyền các địa phương miền núi, biên giới đã triển khai ngay giải pháp khắc phục, để đảm bảo an toàn cho người dân.

Tại xã Yên Thọ, hệ thống ngầm tràn liên hợp Chẩm Khê đã bị chia cắt hoàn toàn do mưa lớn kéo dài. Nước từ thượng nguồn đổ về mạnh, chảy xiết khiến khu vực ngầm tràn vốn đã xuống cấp trở nên nguy hiểm hơn. Tường chắn sóng bị nứt vỡ, mặt đập hư hỏng nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện.

Trước tình hình đó, chính quyền xã Yên Thọ đã triển khai lực lượng túc trực tại hiện trường và cấm hoàn toàn người, xe qua lại để đảm bảo an toàn.

Ngoài Chẩm Khê, hàng chục ngầm tràn khác tại xã này cũng rơi vào tình trạng ngập lụt, chia cắt cục bộ do mực nước dâng cao.

Ông Đỗ Thanh Minh, Chủ tịch UBND xã Yên Thọ cho biết, hiện toàn bộ các ngầm tràn trên địa bàn đã có nước chảy qua, trong đó ngầm tràn Chẩm Khê là điểm ngập lớn nhất. Chính quyền đã bố trí lực lượng canh gác 24/24, đảm bảo không để người dân tự ý vượt qua vùng nguy hiểm.

Không chỉ riêng Yên Thọ, mưa lớn còn khiến nhiều tuyến tràn tại các xã miền núi khác của tỉnh Thanh Hóa bị ngập và chia cắt. Mặc dù hiện tại, mực nước trên các sông vẫn ở mức thấp và thay đổi chậm, nhưng theo dự báo, khả năng xuất hiện lũ trong thời gian tới là rất lớn. Trước nguy cơ ngập lụt và sạt lở, chính quyền các địa phương đã chủ động sơ tán trên 100 hộ dân ở các vùng có nguy cơ cao đến nơi an toàn.

Ông Lê Đăng Mạnh, Phó Chủ tịch UBND xã Luận Thành cho biết, tại các vùng ngập lụt cục bộ, chính quyền đã tổ chức lực lượng đưa người dân đến các khu vực cao, an toàn. Đồng thời bố trí sẵn vật tư, thiết bị cứu hộ và chuẩn bị đầy đủ lương thực thiết yếu cho các hộ sơ tán.

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, lực lượng công an và chính quyền địa phương đang phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng, túc trực tại các điểm xung yếu, kiểm tra thường xuyên và sẵn sàng ứng phó.

Công tác tiếp tế nhu yếu phẩm được triển khai, nhằm đảm bảo điều kiện sinh hoạt tối thiểu cho người dân tại các khu vực đang bị chia cắt trong những ngày mưa bão.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gia tăng tấn công mạng lợi dụng AI

Gia tăng tấn công mạng lợi dụng AI

Pháp luật 05/03/2026

(ANTV) - Ứớc tính, tổng thiệt hại do tội phạm mạng gây ra trong năm 2025 lên tới 10,5 nghìn tỉ USD, với mức tổn thất trung bình khoảng 333 nghìn USD mỗi phút. Đáng chú ý, trí tuệ nhân tạo đang bị các đối tượng xấu lợi dụng như một “công cụ tăng tốc” cho các hoạt động tấn công mạng.

Bắt giữ 38 đối tượng sử dụng công nghệ cao xâm phạm bản quyền tác giả

Bắt giữ 38 đối tượng sử dụng công nghệ cao xâm phạm bản quyền tác giả

Pháp luật 05/03/2026

(ANTV) - Các phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã triệt phá chuyên án và bắt giữ 38 đối tượng sử dụng công nghệ cao để xâm phạm bản quyền tác giả, quyền liên quan; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy xảy ra tại Hưng Yên và các tỉnh thành phố khác trên cả nước với quy mô số tiền lên tới gần 1000 tỷ đồng.

Cử tri TP.HCM đề nghị tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Cử tri TP.HCM đề nghị tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Chính trị 05/03/2026

(ANTV) - Ngày 5/3, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND TP. HCM các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn phường An Hội Đông và được truyền trực tuyến đến 2 điểm cầu tại phường An Hội Tây, Thông Tây Hội. Chiều cùng ngày đoàn tiếp xúc cử tri tại phường Gò Vấp, An Nhơn và Hạnh Thông.

Đảm bảo mỗi cử tri được lập danh sách và bỏ phiếu duy nhất tại một địa bàn

Đảm bảo mỗi cử tri được lập danh sách và bỏ phiếu duy nhất tại một địa bàn

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin là một trong những điểm mới trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong đó, Bộ Công an đã ứng dụng dữ liệu dân cư trong công tác rà soát, lập danh sách cử tri. Điều này đã mang lại nhiều lợi ích so với cách làm truyền thống, đảm bảo mỗi cử tri chỉ được lập danh sách và bỏ phiếu tại duy nhất 1 địa bàn, tránh sai sót khi lập danh sách thủ công như truyền thống.

Tăng cường ứng dụng công nghệ số trong công tác bầu cử

Tăng cường ứng dụng công nghệ số trong công tác bầu cử

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và phần mềm Quản lý cử tri phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Công an các địa phương trên cả nước đã đồng loạt triển khai rà soát, cập nhật dữ liệu cử tri trên nền tảng số, bảo đảm thông tin chính xác, đầy đủ phục vụ công tác bầu cử. Tại TP Đà Nẵng, việc ứng dụng này đang được thực hiện nghiêm túc, bài bản và đúng tiến độ.

Kịp thời giải cứu cô gái trẻ có ý định nhảy lầu

Kịp thời giải cứu cô gái trẻ có ý định nhảy lầu

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - Sáng ngày 05/3, lực lượng chức năng phường Tây Hồ (thành phố Hà Nội) đã phối hợp giải cứu thành công một cô gái sinh năm 2000 đang trong trạng thái khủng hoảng tâm lý, có ý định nhảy từ tầng cao của một căn nhà xuống đất.

 Lễ hội chọi trâu Hải Lựu năm 2026

Lễ hội chọi trâu Hải Lựu năm 2026

Văn hóa 05/03/2026

(ANTV) - Lễ hội chọi trâu Hải Lựu năm 2026, tổ chức trong hai ngày 04 và 05/3/2026, tức ngày 16 và 17 tháng Giêng âm lịch tại xã Hải Lựu, tỉnh Phú Thọ. Hàng vạn người dân và du khách thập phương đã về trẩy hội, hòa mình vào không gian văn hóa đậm đà bản sắc, tôn vinh tinh thần thượng võ và mong một năm mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an.

Xem thêm