(ANTV) - Sau một ngày tiến vào Biển Đông, bão số 3 tăng liền 3 cấp, với dự báo có thể đạt cấp 14, giật cấp 17 trong những giờ tới và ngay trong ngày hôm qua, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu 24 địa phương chủ động, sẵn sàng các phương án để ứng phó, nhằm bảo vệ tính mạng người dân và giảm thiểu thiệt hại về tài sản.
Đi vào Biển Đông sáng qua, 3-9, bão YAGI trở thành cơn bão số 3 trong năm 2024, với cường độ ban đầu cấp 8, giật cấp 11. Tuy nhiên, chỉ 24 giờ sau, đến sáng nay, bão số 3 đã tăng liền 3 cấp. Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết với các điều kiện hiện khí quyển hiện tại như gió, khí áp và nhiệt độ nước biển ở khu vực Biển Đông ở mức 30-31o độ thì cơn bão này vẫn có thể mạnh lên.
Dự báo trong 24-72 giờ tới, bão số 3 sẽ đi vào vùng biển ngoài khơi phía Đông đảo Hải Nam (Trung Quốc), có thể đạt cường độ cấp 14 và gió giật cấp 17. Chính vì vậy cấp độ rủi ro thiên tai do bão số 3 gây ra trên vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông được Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia nâng lên cấp 4.
Liên quan đến cơn bão này, một số chuyên gia khí tượng không loại trừ khả năng bão số 3 có thể mạnh đến cấp siêu bão, tức cấp 16. Từ chiều 6-9 trở đi có khả năng xảy ra hai kịch bản. Kịch bản 1: Bão di chuyển như hiện tại thì khoảng đêm 6, ngày 7-9 sẽ đi vào vùng biển vịnh Bắc Bộ, sau đó hướng di chuyển về phía đất liền các tỉnh Bắc Bộ. Kịch bản 2: Bão có khả năng đổi hướng di chuyển đi vòng về phía Nam đảo Hải Nam sau đó đi vào khu vực Nam Vịnh Bắc Bộ và hướng về đất liền các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế. Như vậy, cả hai kịch bản này thì bão đều ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam.
Theo đánh giá của các chuyên gia khí tượng, bão số 3 là một trong những cơn bão mạnh nhất năm 2024 hoạt động trên Biển Đông. Trong 8 năm qua, chúng ta chưa ghi nhận cơn bão mạnh nào đổ bộ trực tiếp vào khu vực Bắc Bộ kể từ sau bão số 1 (Mirinae) năm 2016.
(ANTV) - Xuất phát từ tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và mong muốn sẻ chia cùng những hoàn cảnh kém may mắn, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai mô hình “Mẹ đỡ đầu”. Một cách làm nhân văn, bền bỉ, đang từng bước mang lại những thay đổi tích cực cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm, 3 đối tượng gồm: Võ Thị Diễm Kiều; Trần Minh Sơn và Hồ Minh Lập vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố.
(ANTV) - Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh và một số đơn vị chức năng vừa triệt phá thành công chuyên án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty cổ phần dược BMP; Địa chỉ: thôn Tân Sơn, xã Tân Dĩnh, tỉnh Bắc Ninh đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 10 đối tượng trong vụ án này.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Bình về tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Ninh Bình đã chủ động xây dựng kế hoạch tổng thể, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân, quyết tâm giữ ổn định thị trường, bảo vệ sức khỏe nhân dân, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Những năm gần đây, tại Thanh Hoá, hàng loạt công trình giao thông trọng điểm được đầu tư, nâng cấp và đưa vào sử dụng. Từ các tuyến quốc lộ huyết mạch, đường ven biển, đường kết nối khu kinh tế Nghi Sơn, các khu công nghiệp, cho tới hệ thống giao thông đô thị, nông thôn đã và đang từng bước hoàn thiện, mở ra không gian phát triển mới cho toàn tỉnh.
(ANTV) - Nhằm tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn TP.HCM, đặc biệt tận dụng tối đa quỹ thời gian thi công trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Sở Xây dựng Thành phố vừa có văn bản yêu cầu các chủ đầu tư, nhà đầu tư khẩn trương rà soát để hoàn thành các công trình đúng tiến độ.
(ANTV) - Tối 13/2, tại Quảng trường Lương Văn Nắm (xã Tân Yên, tỉnh Bắc Ninh), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh, các cơ quan Trung ương và chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Mừng Đảng, mừng Xuân - Mừng Tân Yên đổi mới - Vì cộng đồng không ma túy”. Dự chương trình có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Tết Nguyên đán đang đến gần, trên những tuyến đường rời Đà Nẵng, dòng người đang tất bật trở về quê nhà. Giữa hành trình hối hả ấy, có những điểm dừng chân đặc biệt nơi không chỉ có sự kiểm soát, điều tiết giao thông, mà còn có sự sẻ chia ấm áp của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng.
(ANTV) - Nhằm siết chặt kỷ cương, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và chủ động phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội ngay tại địa bàn cơ sở, Công an tỉnh Thanh Hóa đã và đang triển khai đợt tổng rà soát cư trú và kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện.
(ANTV) - Tại TP.HCM, lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ cũng đã được huy động tối đa để tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa. Công tác này sẽ được phòng CSGT, công an thành phố duy trì liên tục từ nay cho đến sau Tết, đảm bảo các mục tiêu không để xảy ra ùn tắc, hạn chế tối đa tai nạn giao thông, giữ an ninh trật tự cho người dân vui xuân, đón Tết.