Thứ Tư, 11/03/2026 21:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bão số 4 làm 1 người bị thương, 93 nhà tốc mái, ngập cục bộ

(ANTV) - Theo thống kê, cơn bão số 4 đã làm 1 người bị thương; 93 ngôi nhà hư hại như tốc mái, đổ tường; 2 điểm trường bị hư hỏng, tốc mái; ngập cục bộ đường, ngầm tràn 16 điểm giao thông.

Các địa phương đã tiến hành di dời sơ tán tổng cộng 2.322 hộ dân; trong đó, sơ tán 2.230 hộ dân ở khu vực có nguy cơ ngập và sơ tán 112 hộ dân ở khu vực có nguy cơ sạt lở. Tối 19/9, ATNĐ (suy yếu từ cơn bão số 4) đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Trung Lào.

Dự báo, trong ngày và đêm nay, khu vực Nam Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 70-150mm, có nơi trên 250mm.

Khu vực Thanh Hóa, Bắc Nghệ An có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 40-80mm, cục bộ có nơi trên 150mm. Từ ngày 21/9, mưa lớn ở những khu vực trên giảm dần. Trong ngày hôm qua, chưa ghi nhận thiệt hại về đê điều.

Công an các xã miền núi Hà Tĩnh chủ động sơ tán dân phòng tránh mưa lũ

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, trên địa bàn huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đang có mưa to đến rất to tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra sạt lở, lũ quét trên diện rộng. Để chủ động đối phó, lực lượng Công an trên địa bàn huyện Hương Khê đã gấp rút di dời các hộ dân đến nơi tránh trú an toàn.

Lực lượng Công an các xã trên địa bàn huyện Hương Khê đã khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra, rà soát tất cả các vị trí có nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt sâu để kịp thời thông báo cho người dân phòng tránh.

Đồng thời, vận động người dân di dời khỏi khu vực nguy hiểm, đến nơi ở mới an toàn. Đến ngày 20/9, Công an xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê tiến hành kiểm tra, khảo sát thực tế các hộ gia đình nằm dưới sườn núi có nguy cơ sạt lở và các tuyến đường có khả năng ngập.

Tuyên truyền, vận động các hộ dân di dời đến nơi an toàn; tiếp tục tham mưu cho cấp uỷ chính quyền địa phương huy động các ban ngành đoàn thể phối hợp cùng Công an xã trong công tác phòng chống lụt bão.

Đối với các địa bàn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tình trạng sạt lở, ngập lụt, lực lượng Công an xã triển khai thường trực 100% quân số, chuẩn bị mọi điều kiện, trang thiết bị sẵn sàng hỗ trợ người dân khi có những sự cố thời tiết xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra 24 giờ qua

Điểm tin 11/03/2026

(ANTV) - Tuyên án 17 năm tù chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Triệt phá chuyên án ma túy liên tỉnh; Ninh Bình: khởi tố, bắt tạm giam bị can sản xuất dấm ăn giả; Xét xử vụ án cấp trái phép chứng chỉ lái xe;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Kỳ vọng vào những điểm mới trong tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội

Kỳ vọng vào những điểm mới trong tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Đề án tuyển sinh lớp 10 năm học 2026-2027 mà UBND TP Hà Nội đang xây dựng đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh và học sinh. Với những đề xuất mới trong quy trình tuyển sinh, nhiều phụ huynh kỳ vọng đây sẽ là một bước tiến lớn trong việc tạo ra một hệ thống tuyển sinh công bằng và mở rộng cơ hội học tập cho con em mình.

Người phụ nữ Pháp lập trung tâm cứu hộ nhím tại nhà

Người phụ nữ Pháp lập trung tâm cứu hộ nhím tại nhà

Thế giới 11/03/2026

(ANTV) - Sara Stahl, một người phụ nữ sống gần Paris, Pháp, đã biến ngôi nhà nhỏ của mình thành nơi cứu hộ đặc biệt dành cho những chú nhím hoang dã. Trong suốt 8 năm qua, hơn 1.000 con nhím bị thương, bị bệnh hoặc bị bỏ rơi đã được bà tiếp nhận, chăm sóc và phục hồi trước khi được thả trở lại tự nhiên.

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại Bệnh viện K Tân Triều

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại Bệnh viện K Tân Triều

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Tình trạng lấn chiếm vỉa hè để làm bãi trông giữ xe đang trở thành vấn đề đáng lo ngại tại nhiều đô thị lớn. Vỉa hè vốn là không gian dành cho người đi bộ nhưng lại bị tận dụng làm nơi đỗ xe, trông giữ xe tự phát nhằm đáp ứng nhu cầu gửi phương tiện ngày càng tăng. Việc này không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn buộc người đi bộ phải di chuyển xuống lòng đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Tích cực tuyên truyền bầu cử ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Tích cực tuyên truyền bầu cử ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với nỗ lực chung của toàn lực lượng, Công an tỉnh Gia Lai, các cán bộ chiến sĩ ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã chủ động triển khai các biện pháp cần thiết, quyết tâm đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

Kiểm tra công tác bảo đảm ANTT tại các điểm bầu cử

Kiểm tra công tác bảo đảm ANTT tại các điểm bầu cử

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử sắp tới, hôm nay, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng đã trực tiếp kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các điểm bầu cử trên địa bàn các phường Hải Châu, An Khê, Thanh Khê, Hòa Khánh và Liên Chiểu.

Xem thêm