(ANTV) - Theo thống kê, cơn bão số 4 đã làm 1 người bị thương; 93 ngôi nhà hư hại như tốc mái, đổ tường; 2 điểm trường bị hư hỏng, tốc mái; ngập cục bộ đường, ngầm tràn 16 điểm giao thông.
Các địa phương đã tiến hành di dời sơ tán tổng cộng 2.322 hộ dân; trong đó, sơ tán 2.230 hộ dân ở khu vực có nguy cơ ngập và sơ tán 112 hộ dân ở khu vực có nguy cơ sạt lở. Tối 19/9, ATNĐ (suy yếu từ cơn bão số 4) đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Trung Lào.
Dự báo, trong ngày và đêm nay, khu vực Nam Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 70-150mm, có nơi trên 250mm.
Khu vực Thanh Hóa, Bắc Nghệ An có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 40-80mm, cục bộ có nơi trên 150mm. Từ ngày 21/9, mưa lớn ở những khu vực trên giảm dần. Trong ngày hôm qua, chưa ghi nhận thiệt hại về đê điều.
Công an các xã miền núi Hà Tĩnh chủ động sơ tán dân phòng tránh mưa lũ
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, trên địa bàn huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đang có mưa to đến rất to tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra sạt lở, lũ quét trên diện rộng. Để chủ động đối phó, lực lượng Công an trên địa bàn huyện Hương Khê đã gấp rút di dời các hộ dân đến nơi tránh trú an toàn.
Lực lượng Công an các xã trên địa bàn huyện Hương Khê đã khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra, rà soát tất cả các vị trí có nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt sâu để kịp thời thông báo cho người dân phòng tránh.
Đồng thời, vận động người dân di dời khỏi khu vực nguy hiểm, đến nơi ở mới an toàn. Đến ngày 20/9, Công an xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê tiến hành kiểm tra, khảo sát thực tế các hộ gia đình nằm dưới sườn núi có nguy cơ sạt lở và các tuyến đường có khả năng ngập.
Tuyên truyền, vận động các hộ dân di dời đến nơi an toàn; tiếp tục tham mưu cho cấp uỷ chính quyền địa phương huy động các ban ngành đoàn thể phối hợp cùng Công an xã trong công tác phòng chống lụt bão.
Đối với các địa bàn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tình trạng sạt lở, ngập lụt, lực lượng Công an xã triển khai thường trực 100% quân số, chuẩn bị mọi điều kiện, trang thiết bị sẵn sàng hỗ trợ người dân khi có những sự cố thời tiết xảy ra.
(ANTV) - Khói đen cuồn cuộn bốc lên từ các kho dầu. Những mảnh vỡ chìm xuống Vịnh Ba Tư. Tên lửa liên tiếp dội xuống các mục tiêu quân sự. Cuộc xung đột tại Iran không chỉ gây tổn thất về người và của, mà còn đang để lại những hậu quả môi trường nghiêm trọng, có thể kéo dài hàng chục năm.
(ANTV) - Giá dầu thô thế giới đã bật tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 26/3 khi hy vọng về một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột tại Trung Đông dần tan biến.
(ANTV) - Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro ngày 26/3 đã ra hầu tòa lần thứ hai tại tòa án liên bang ở Manhattan, New York (Mỹ), trong vụ án liên quan đến các cáo buộc buôn bán ma túy và “khủng bố ma túy”.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ, Israel và Iran tiếp tục diễn biến phức tạp khi các bên vừa gia tăng hoạt động quân sự, vừa duy trì các kênh tiếp xúc gián tiếp.
(ANTV) - Triệt phá đường dây chiếm đoạt tỷ USD của nhà đầu tư trên lĩnh vực tiền ảo; Triệt phá đường dây môi giới bán nội tạng qua mạng xã hội; Vây bắt 2 đối tượng chở ma túy ở Quảng Trị, thu giữ 7kg; Khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ; Bắt giữ vụ vận chuyển gần 1 tạ thực phẩm bẩn...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Ngày 27/3 là dịp để tôn vinh những cống hiến của ngành thể dục thể thao Việt Nam, đây cũng là ngày để nhắc nhở sâu sắc về tinh thần rèn luyện sức khỏe của toàn dân.
(ANTV) - Thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ) vừa chứng minh vị thế “thủ phủ” của món bánh mì bò phô mai cheesesteak bằng một kỷ lục thế giới mới đầy ấn tượng.
(ANTV) - Sau thời gian dài trùng tu, bảo tàng Edo-Tokyo mang hình dáng phi thuyền biểu tượng của Nhật Bản đã sẵn sàng chào đón khách tham quan trở lại với diện mạo hiện đại hơn.
(ANTV) - Thời gian gần đây, hàng loạt vụ tai nạn giao thông đường sắt xảy ra trên cả nước đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những hệ lụy nghiêm trọng, thậm chí là mất mát không thể bù đắp, chỉ vì sự chủ quan khi tham gia giao thông.
(ANTV) - Ngày 26/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định về việc áp dụng mức thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay trong trường hợp cần thiết vì lợi ích quốc gia. Theo đó từ 24 giờ ngày 26/3 đến hết ngày 15/4/2026, mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng (trừ ethanol), dầu diezel và nhiên liệu bay là 0 đồng/lít.