Thứ Bảy, 20/06/2026 18:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bão số 6 gây mưa lớn, nhiều nơi mất điện

(ANTV) - Đêm 10/11, bão số 6 sau khi đi vào đất liền các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của bão, một số địa phương đã có mưa to, gió lớn gây một số thiệt hại ban đầu.

Tỉnh Bình Định là địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 6. Đây cũng là địa phương vừa mới hứng chịu nhiều thiệt hại khi bão số 5 đi qua hơn 10 ngày trước. Đến thời điểm hiện tại, ở tỉnh Bình Định lượng mưa đã giảm, thời tiết cơ bản đã ổn định. Mặc dù với sức gió không quá lớn và không phải là vùng tâm bão số 6 đi qua, tuy nhiên tỉnh Bình Định cũng đã ghi nhận những thiệt hại ban đầu.

Tại một số tuyến đường trong trung tâm thành phố Quy Nhơn đã ghi nhận tình trạng cây gãy đổ. Hai tàu cá với 11 ngư dân trong quá trình đánh bắt trên biển đã bị hỏng máy, hiện tàu đang được lai dắt vào bờ. Tại đập dâng Đập Chùa, xã Ân Hảo Tây, huyện Hoài Ân nước qua tràn gây xói lở và đang được địa phương tổ chức khắc phục.

Trong sáng 11/11, gần 2.900 hộ dân với hơn 10.500 nhân khẩu từ các vùng xung yếu di dân tránh trú bão trở về nhà để sớm ổn định cuộc sống.

Tại Phú Yên, Trong lúc chằng chống nhà cửa để chống bão số 6, anh Nguyễn Minh Hưởng (37 tuổi, trú tại thôn Phú Thịnh, xã Sơn Thành Đông) dùng dây thép để chằng chống nhà cửa tránh bão số 6. Quá trình chằng chống, anh Hưởng không may chạm phải vị trí rò rỉ điện và điện bị giật chết tại chỗ. Ngay sau khi phát hiện, gia đình tri hô hàng xóm đến hỗ trợ nhưng không kịp.

Áp thấp nhiệt đới suy yếu gây mưa to và rất to trên diện rộng  

Áp thấp nhiệt đới sau bão vẫn gây mưa to đến rất to ở các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Thuận và Tây Nguyên, cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt.

Mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 6, trong ngày hôm nay, ở khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (tổng lượng mưa phổ biến 40-80mm/12 giờ, có nơi trên 100mm/12 giờ); đêm mưa giảm nhanh.

Đến ngày mai, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định có mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ); riêng Quảng Nam, Quảng Ngãi có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 70-120mm/24 giờ có nơi trên 150mm/24 giờ). Cấp độ rủi ro thiên tai do ATNĐ cấp 3.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/06/2026

(ANTV) - Thái Nguyên: Tạm giữ hình sự đối tượng chống người thi hành công vụ; Đà Nẵng xử lý nghiêm nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây rối trật tự công cộng; Công an TP Hồ Chí Minh kêu gọi cá nhân liên quan các đường dây "sở hữu kỳ nghỉ" ra đầu thú; Triệt phá đường dây tiêu thụ hơn 10.000 tấn chân gà "bẩn" ra thị trường; Tiếp nhận 86 công dân Việt Nam do phía Campuchia trao trả - là những tin tức nổi bật 24h qua.

Công nghệ không gian – cuộc đua mới tại Vivatech 2026

Công nghệ không gian – cuộc đua mới tại Vivatech 2026

Thế giới 20/06/2026

(ANTV) - Không còn chỉ gắn với hoạt động khám phá, công nghệ không gian đang trở thành một trong những lĩnh vực được đầu tư mạnh nhất tại Triển lãm VivaTech 2026 ở Paris, Pháp. Những giải pháp mới được giới thiệu cho thấy vai trò ngày càng quan trọng của không gian đối với thông tin liên lạc, điện toán và quốc phòng.

Chở hàng cồng kềnh – đừng đánh cược an toàn

Chở hàng cồng kềnh – đừng đánh cược an toàn

Xã hội 20/06/2026

(ANTV) - Trên các tuyến đường, không khó để bắt gặp những chiếc xe máy chở hàng hóa cồng kềnh, quá khổ, quá tải. Hàng hóa chất cao, kéo dài sang hai bên hoặc phía sau phương tiện, tiềm ẩn nguy cơ va chạm, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông. Thực trạng này vẫn diễn ra tại nhiều địa phương, đặc biệt ở các đô thị lớn, nơi nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng xe máy ngày càng phổ biến. Vì mưu sinh, vì muốn tiết kiệm thời gian và chi phí, nhiều người vẫn chấp nhận đánh đổi sự an toàn khi lưu thông trên đường.

Xung quanh đề xuất bỏ thi mô phỏng trong sát hạch lái xe ô tô

Xung quanh đề xuất bỏ thi mô phỏng trong sát hạch lái xe ô tô

Xã hội 20/06/2026

(ANTV) - Bộ Công an đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư mới quy định về sát hạch, cấp và sử dụng giấy phép lái xe. Một trong những nội dung đáng chú ý tại dự thảo lần này là đề xuất điều chỉnh trình tự sát hạch lái xe ô tô, trong đó bỏ phần thi mô phỏng trên máy tính kể từ ngày 1/7/2026.

Học làm chiến sĩ Công an: Trải nghiệm để trưởng thành

Học làm chiến sĩ Công an: Trải nghiệm để trưởng thành

Xã hội 20/06/2026

(ANTV) - Trại hè “Học làm chiến sĩ Công an” với chủ đề “Thép đã tôi thế đấy” do Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp Công an tỉnh Nghệ An tổ chức đã thu hút hàng trăm bạn học sinh tham gia. Đây không chỉ là một chương trình giáo dục, mà còn là món quà mùa hè ý nghĩa. Những thay đổi tích cực, sự tự tin và trưởng thành hơn từng ngày, qua từng thử thách, bài học, từng trải nghiệm quý giá trong màu áo của người chiến sĩ CAND là minh chứng rõ nét nhất cho giá trị của chương trình.

Thu hoạch "vàng lỏng" từ hoa hồng Bulgaria

Thu hoạch "vàng lỏng" từ hoa hồng Bulgaria

Thế giới 20/06/2026

(ANTV) - Những cánh đồng hoa hồng ở miền Trung Bulgaria đang rực rỡ vào mùa thu hoạch – thời điểm bận rộn nhất trong năm của ngành sản xuất tinh dầu hoa hồng, một trong những mặt hàng xuất khẩu nổi tiếng của quốc gia này.

Hẹn đánh nhau qua TikTok, 10 thanh thiếu niên bị xử lý

Hẹn đánh nhau qua TikTok, 10 thanh thiếu niên bị xử lý

Pháp luật 20/06/2026

(ANTV) - Từ lời kêu gọi trên TikTok, nhóm thanh thiếu niên ở Phú Thọ đã mang theo hung khí giải quyết mâu thuẫn. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Đức Anh, trú tại khu An Ninh Thượng, phường Phú Thọ về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”. Đồng thời, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 9 đối tượng về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Xem thêm