Thứ Sáu, 09/01/2026 09:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bão số 6 khả năng mạnh cấp 10-11 khi vào vùng biển Trung Trung Bộ

(ANTV) - Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng trưa mai, 27/10, bão số 6 vào vùng biển ngoài khơi Trung Trung Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, giật cấp 14. Bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, tốc độ 15-20km/giờ.

Hồi 16 giờ ngày 26/10, vị trí tâm bão trên vùng biển phía Tây Bắc quần đảo Hoàng Sa, cách Đà Nẵng khoảng 370km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (103-117km/h), giật cấp 14. Di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h.

Từ chiều tối và đêm 26/10 đến đêm 28/10, ở khu vực Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 300-500mm, cục bộ có nơi trên 700mm. Cảnh báo nguy cơ có mưa cục bộ cường suất lớn (>100mm/3h). Khu vực Hà Tĩnh, Bình Định và Bắc Tây Nguyên có mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 100-200mm, có nơi trên 300mm.

Nhiều địa phương cấm biển để ứng phó với bão số 6

Để ứng phó với bão số 6, nhiều tỉnh, thành ven biển miền Trung đã triển khai cấm biển, kêu gọi và sắp xếp neo đậu tàu thuyền trước khi bão số 6 đổ bộ vào đất liền

Trong đó, tỉnh Quảng Bình cấm biển từ 0 giờ ngày 27/10; Thừa Thiên Huế tàu thuyền đã vào neo đậu và không cho ra khơi từ 25/10; thành phố Đà Nẵng đã cấm biển 17 giờ ngày 25/10; tỉnh Quảng Nam cấm biển từ 10 giờ ngày 25/10; tỉnh Quảng Ngãi cấm biển từ 10 giờ ngày 26/10 và dự kiến hoàn thành việc sơ tán người dân trên đảo Lý Sơn trước 22 giờ ngày 26/10.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng thủ dân sự - phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn BĐBP, tính đến trưa nay ngày 26/10, lực lượng biên phòng tuyến biển và các địa phương đã kiểm đếm, hướng dẫn cho 67.212 phương tiện, với khoảng 308.000 người biết thông tin bão số 6, hiện không có phương tiện nằm trong vùng nguy hiểm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Việc Hà Nội công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo đó UBND TP Hà Nội yêu cầu các xã, phường xử lý, giải tỏa triệt để các chợ cóc, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quản lý; đồng thời không để tái phát hoặc hình thành mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, văn minh đô thị và vệ sinh an toàn thực phẩm, với yêu cầu “làm đến đâu dứt điểm đến đó”.

Công an vào cuộc vụ tài xế ô tô khách truy đuổi xe tải

Công an vào cuộc vụ tài xế ô tô khách truy đuổi xe tải

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Chỉ vì va chạm giao thông nhỏ, một tài xế ô tô khách đã bất chấp an toàn của hàng chục hành khách, điều khiển phương tiện rượt đuổi xe tải với tốc độ cao, lạng lách, cúp đầu, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Chiều ngày 8/1, cơ quan công an đã mời tài xế ô tô khách liên quan vụ việc lên làm việc. Bước đầu, người này thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm.

Tăng cường quản lý pháo nổ dịp Tết

Tăng cường quản lý pháo nổ dịp Tết

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Xác định cuối năm là thời điểm mà tình trạng buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo có chiều hướng gia tăng, CATP Đà Nẵng đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho người dân trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo.

Xem thêm