Thứ Bảy, 20/12/2025 23:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bão số 7 có thể đe dọa an toàn hồ chứa

BT

(ANTV) - Chiều 8/11, Bộ NN&PTNT đã họp trực tiếp và trực tuyến với các bộ, ngành liên quan và 11 địa phương từ Hà Tĩnh đến Ninh Thuận để bàn phương án ứng phó bão số 7. Nhận định tại cuộc họp cho thấy, cơn bão này có nguy cơ gây mất an toàn hồ chứa ở các tỉnh vẫn đang khắc phục hậu quả mưa bão số 6 khi hầu hết hồ chứa đã đầy nước.

Theo cơ quan dự báo Khí tượng thủy văn, bão số 7 chính thức vào biển Đông và là cơn bão mạnh, có thể lến đến cấp 15.

Hiện các dự báo còn khác nhau về đường đi, về cường độ, về thời điểm bão đổ bộ.

Tuy nhiên các dự báo tập trung theo hướng là cơn bão này sẽ đổ bộ vào Trung Trung Bộ, là khu vực vừa chịu liên tiếp 3 đợt thiên tai trong 10 ngày qua và hậu quả mưa lụt cũng rất nặng nề

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết, trong 10 ngày vừa qua 3 đợt thiên tai gây mưa lụt rất lớn, người dân cũng rất mệt mỏi, hiện tại tâm lý rất mệt mỏi vừa mới trở về nhà nếu 3 ngày tới bão đổ bộ mưa to lại tiếp tục phải di dời. Tâm lý này có thể gây khó khăn trong công tác chỉ đạo ứng phó, đây là đặc điểm chúng tôi lo lắng. Chúng tôi cũng lo lắng khu vực miền núi, từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi ngậm đủ nước rồi, nếu tác động nhỏ nữa là có thể gây ra sạt trượt nên các địa phương tuyệt đối không chủ quan.

Bộ NN&PTNT yêu cầu các địa phương, trước mắt tập trung khỉ đạo chủ động ứng phó, đầu tiên là tâm lý người dân không được chủ quan.

Các địa phương cần khẩn trương khắc phục nhanh hậu quả cơn bão số 6 và các đợt mưa vừa qua. Trước hết tập trung cho an toàn trên biển, kêu gọi và kiểm soát tàu thuyền trú tránh bão, bảo vệ nuôi trồng thủy sản.

Rà soát lại toàn bộ đê điều, hệ thống hồ chứa và tính toán vận hành một cách hợp lý./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.

Xem thêm