(ANTV) - Bão số 8 đang có dấu hiệu suy yếu dần khi hoạt động trên khu vực Bắc Biển Đông, gần đảo Hải Nam (Trung Quốc). Áp sát đảo Luzon của Philippines đang có cơn bão Usagi hoạt động với cường độ rất mạnh, có thể tiệm cận cấp siêu bão. Một cơn bão khác là Manyi cũng đang hoạt động ngoài khơi Philippines.
Vào 4 giờ sáng ngày 14/11, tâm bão trên vùng biển phía bắc của khu vực Bắc Biển Đông với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Những giờ qua, bão di chuyển theo hướng tây với tốc độ khoảng 10km/h. Như vậy, so với ngày hôm qua, bão số 8 tiếp tục có dấu hiệu suy yếu.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định, trong ngày và đêm nay, bão số 8 sẽ đổi hướng tây tây nam, di chuyển chậm và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
Công an tỉnh Ninh Bình hiến máu tình nguyện
Ngày 13/11, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bệnh viện 198 Bộ Công an tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng Công an Ninh Bình – Chung tay giữ nhịp đập cho trái tim người bệnh”.
Đợt hiến máu tình nguyện lần thứ 2 năm 2024 của Công an tỉnh nhằm thể hiện nghĩa cử cao đẹp của CBCS và đoàn viên thanh niên các đơn vị đối với các hoạt động xã hội, hoạt động tình nghĩa, tình nguyện; đồng thời bổ sung, chia sẻ những khó khăn về nguồn máu cho các cơ sở y tế phục vụ cho các hoạt động cấp cứu và điều trị bệnh.
Với tinh thần đó, Ban Tổ chức đã thu được gần 200 đơn vị máu của CBCS, đoàn viên thanh niên các đơn vị.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.