
(ANTV) - Mưa lớn, gió giật mạnh trên diện rộng nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, hàng loạt cây xanh, bảng quảng cáo ngã đổ, cùng với đó đã gây ra sự cố lưới điện cao áp, trung hạ áp. Nhiều khu vực tại các tỉnh, thành phố miền Trung đã bị mất điện.
Theo thông tin cập nhật từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tính đến trưa ngày 28/10, các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk đã có mưa to và gió mạnh gây mất điện khoảng 7.500 trạm biến áp phân phối tại 400 xã/phường.
Lượng công suất phụ tải bị mất điện khoảng 367MW, chiếm 15% tổng số phụ tải toàn miền Trung. Hiện nay, EVN đã thực hiện cắt điện chủ động tại các tỉnh để đảm bảo an toàn cho thiết bị, con người. Đại diện EVN cho biết ngay sau bão, EVN sẽ kiểm tra và khôi phục trở lại nhanh nhất cho các phụ tải đảm bảo an toàn cho con người và cho thiết bị.
Với lưới điện cao áp, đã xảy ra sự cố đường dây 500kV Dốc Sỏi-PleiKu; sự cố 5 đường dây 220kV và 23 đường dây 110kV./.
Ghi nhận thiệt hại ban đầu sau bão số 9 tại Quảng Nam
Không chỉ gây nhiều thiệt hại tại Quảng Ngãi, bão số 9 đổ bộ vào đất liền vào trưa nay và càn quét mạnh qua các tỉnh Quảng Nam, Bình Định. Với cường độ rất mạnh, cho nên đến thời điểm hiện tại gió lớn đã gây hư hại nhiều công trình, cơ sở vật chất cũng như nhà cửa của người dân ở các địa phương này. Thông tin vừa được phóng viên ANTV ghi nhận tại Quảng Nam.
Tại TP Hội An, từ 12 giờ trưa 28/10, gió bắt đầu tăng cấp mạnh mẽ, quật đổ nhiều cây cối, kể cả cây cổ thụ, hàng chục nhà dân bị tốc mái trong đó có các cơ sở lưu trú kiên cố. Sóng lớn đánh liên tục đã gây sạt lở nghiêm trọng tại bờ biển Cửa Đại.
Tại huyện Phước Sơn, mưa to kèm gió lớn đã khiến nhiều nhà dân bị sạt lở, một người bị thương đã được chuyển đến cấp cứu tại Trạm y tế xã.
Trên toàn tỉnh Quảng Nam có nhiều khu vực bị sạt lở, chia cắt, mất điện, nhiều tuyến đường bị tê liệt. Công tác sơ tán khẩn cấp vẫn đang tiếp tục được triển khai để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.
Hiện nay vẫn chưa có con số thống kê cụ thể nhưng gió vẫn giật mạnh liên hồi, khả năng sẽ còn gây thêm nhiều thiệt hại.
(ANTV) - Chiều 1/7, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng đoàn công tác của Trung ương đã đi thăm, kiểm tra hoạt động của mô hình chính quyền địa phương hai cấp tại xã Phúc Thịnh; phường Tây Hồ và Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội.
(ANTV) - Ngày 2/7, Ban Chỉ đạo 138 TP Hà Nội tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tuyên dương các điển hình tiến tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội.
(ANTV) - Mới đây Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường - Bộ Công an phối hợp cùng lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh bất ngờ kiểm tra một kho xưởng tại thôn Sơn, phường Hạp Lĩnh, TP Bắc Ninh. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện một đường dây sản xuất và buôn bán thuốc bảo vệ thực vật giả quy mô lớn, do Nguyễn Văn Tuấn cầm đầu.
(ANTV) - Ngay sau khi sáp nhập 2 địa phương vào TP.HCM, Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã đẩy mạnh chiến dịch kiểm tra, kiểm soát các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Vận tải hành khách, dừng đỗ sai quy định là một trong những chuyên đề được Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đẩy mạnh trong tuần đầu của chiến dịch.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, người dưới 35 tuổi có thể vay mua nhà ở xã hội với mức lãi suất chỉ 5,9% thay vì 6,1% như trước đó. Mức lãi suất này được áp dụng trong 5 năm đầu vay vốn.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng chính thức có hiệu lực. Đối với các cơ sở kinh doanh, để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng (VAT) đầu vào, phải có hóa đơn giá trị gia tăng và chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt với hàng hóa, dịch vụ mua vào từ 5 triệu đồng đã bao gồm VAT.
(ANTV) - Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng và dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, TPHCM đang tập trung đa dạng hóa đối tác thương mại, đẩy mạnh mở rộng sang các thị trường mới. Xáo trộn thương mại toàn cầu đang đặt ra thách thức lớn đối với tăng trưởng kinh tế của TPHCM. Dù vậy, thành phố vẫn giữ mục tiêu tăng trưởng 8,5% đã đề ra, chủ động xây dựng các kế hoạch ứng phó và hỗ trợ doanh nghiệp.
(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, Công an các xã, phường trên địa bàn TP.HCM đã khẩn trương triển khai các mặt công tác, phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị trên địa bàn góp phần vận hành thông suốt mô hình chính quyền địa phương 2 cấp ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động.
(ANTV) - Là phường trung tâm của tỉnh Lâm Đồng mới, Công an phường Xuân Hương – Đà Lạt đã bước vào ngày làm việc đầu tiên với tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu quản lý về an ninh trật tự trên địa bàn rộng lớn sau khi sáp nhập từ các phường 1, 2, 3, 4 và 10 TP Đà Lạt cũ.
(ANTV) - Tối 01/7, hàng nghìn người dân đã tới Quảng trường Nguyễn Văn Linh (tỉnh Hưng Yên) để xem chương trình nghệ thuật “Giai điệu quê hương – Niềm tin ngày mới” nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (1/7/1915 – 1/7/2025) và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình. Chương trình do Cục Công tác chính trị chỉ đạo, Nhà hát Ca múa nhạc Công an nhân dân biểu diễn.