(ANTV) - Trước tin bão SAGASA sắp đổ bộ, ngày 24/9 các cán bộ chiến sĩ Công an, lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở xã Bản Hồ, tỉnh Lào Cai đã khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.
Từ sáng sớm, các cán bộ, chiến sĩ đã có mặt tại các thửa ruộng, nơi người dân đang chạy đua với thời gian để thu hoạch vụ lúa thu đông. Với sự hỗ trợ của lực lượng Công an, công tác thu hoạch lúa tại Bản Hồ đã diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.
Bên cạnh đó, lực lượng công an xã cũng đã triển khai rà soát những điểm xung yếu, các hộ dân có nguy cơ cao bị ngập úng, sạt lở để xây dựng phương án di dời người và tài sản đến nơi an toàn, chủ động ứng phó với bão Ragasa.
Cập nhật diễn biến mới nhất cơn bão số 9
Thông tin mới nhất về bão số 9. Lúc 6h ngày 25/9 vị trí tâm bão vào khoảng 21.5 độ Vĩ Bắc; 109.1 độ Kinh Đông, cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 120km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất cấp 09 (75 - 88km/h), giật cấp 11. Dự báo đến chiều 25/9, bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên đất liền khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, gây ra đợt mưa lớn diện rộng.
Do ảnh hưởng của bão số 9 Ragasa, ở đặc khu Bạch Long Vĩ đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8. Từ đêm 24-9, khu vực các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hải Phòng bắt đầu có mưa.
Tại đồng bằng Bắc Bộ, từ trưa 25-9 mưa sẽ gia tăng. Tổng lượng mưa dự báo phổ biến 100-250 mm, có nơi trên 400 mm. Đặc biệt, khu vực sườn đông dãy Hoàng Liên Sơn (Lào Cai và Yên Bái cũ) sẽ có mưa to đến rất to.
Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ ngập úng đô thị; nguy cơ ngập úng, lũ quét trên sông suối nhỏ, sạt lở đất vùng núi.
Khẩn cấp ứng phó bão số 9 Ragasa
Để chủ động ứng phó, tính đến chiều ngày 24/9, các địa phương như Quảng Ninh, Hải Phòng, Ninh Bình, Hưng Yên và một số tỉnh miền Trung đã đồng loạt triển khai các biện pháp phòng chống.
Là địa phương được dự báo chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 9, tỉnh Quảng Ninh đã huy động trên 3.000 cán bộ, chiến sĩ, các địa phương huy động khoảng 13.000 người thuộc lực lượng xung kích cùng phương tiện sẵn sàng chống bão.
Các tỉnh Hưng Yên, Ninh Bình, TP Hải Phòng cũng đã có lệnh cấm biển từ 24/9. Lực lượng chức năng được huy động để hỗ trợ ngư dân gia cố tàu thuyền, lồng bè và sẵn sàng phương án sơ tán khi cần thiết.
Dự báo từ sáng 25/9 đến ngày 26/9, trên địa bàn thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các phường, xã sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó với siêu bão, người dân hạn chế ra đường khi có giông lốc, bão Ragasa đổ bộ.
Trong khi đó, Vietnam Airlines tiếp tục điều chỉnh lịch khai thác các chuyến bay lần 3. Theo đó, nhiều chuyến bay trong ngày hôm nay, 25-9 sẽ được điều chỉnh giờ cất, hạ cánh nhằm bảo đảm an toàn cho hành khách và phi hành đoàn.
(ANTV) - Việc tích hợp tài khoản an sinh xã hội trên ứng dụng VNeID đang góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, đồng thời tạo thuận lợi cho người dân trong tiếp cận dịch vụ công và thụ hưởng chính sách một cách nhanh chóng, minh bạch, an toàn. Tại Phú Thọ, lực lượng Công an cấp xã đang tích cực triển khai phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và tích hợp các tiện ích trên ứng dụng VNeID.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam 4 tháng đối với Thái Văn Bình, sinh năm 1982, trú tại xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp, hiện đang ở tại ấp Tân Bình Hạ, xã Tân Long về hành vi giết người.
(ANTV) - Chỉ sau 15 giờ tiếp nhận tin báo, Công an xã Pơng Drang, tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Tại kỳ họp bất thường ngày 3/4, Thượng viện Campuchia khóa V đã nhất trí thông qua dự luật chống lừa đảo trực tuyến, hoàn tất quy trình lập pháp đối với văn bản được coi là bước ngoặt trong phòng, chống tội phạm mạng. Trước đó, ngày 30/3, Quốc hội Campuchia cũng đã thông qua dự luật với 100% phiếu thuận.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc dự kiến sẽ bỏ phiếu vào tuần tới về một nghị quyết của Bahrain bảo vệ hoạt động vận tải thương mại trong và xung quanh eo biển Hormuz.
(ANTV) - Tại Geneva, ngày 4/4, Chính phủ Thụy Sĩ đã bày tỏ lo ngại trước quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc áp mức thuế lên tới 100% đối với các loại thuốc được cấp bằng sáng chế và hoạt chất của chúng nhập khẩu vào Mỹ và đang khẩn trương đánh giá toàn diện những tác động của chính sách này.
(ANTV) - Tại Kenya, mang thai ngoài ý muốn là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ em gái phải bỏ học, từ đó đối mặt với sự kỳ thị và nghèo đói. Thế nhưng, tại hạt Kajiado, có một ngôi trường đang viết nên câu chuyện khác. Trường Nữ sinh Greenland – nơi không chỉ dạy con chữ, mà còn là mái ấm nâng niu những bà mẹ trẻ và con thơ của họ, giúp họ tin rằng làm mẹ không phải là dấu chấm hết cho giấc mơ học tập.
(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất từ Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), giá lương thực toàn cầu đang có xu hướng tăng trở lại, đánh dấu tháng thứ hai liên tiếp đi lên. Nguyên nhân chính được xác định là chi phí năng lượng leo thang do căng thẳng tại Trung Đông, kéo theo giá vận tải, phân bón và các mặt hàng thực phẩm thiết yếu đều tăng theo. Diễn biến này không chỉ tác động trực tiếp tới giá sinh hoạt mà còn đặt ra những thách thức về an ninh lương thực trên toàn cầu.
(ANTV) - Một thông tin đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dân, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh, đó là thành phố này quyết định nâng ngưỡng thu nhập để được mua nhà ở xã hội lên mức tối đa 25 triệu đồng mỗi tháng. Trong bối cảnh giá nhà ngày càng cao, chi phí sinh hoạt không ngừng tăng, quy định này được cho là bước điều chỉnh cần thiết để phù hợp hơn với thực tế đời sống của người lao động tại các đô thị lớn như TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Giáo dục Nhật Bản đang chứng kiến những thay đổi đáng chú ý khi AI tạo sinh bắt đầu được đưa vào trường học. Một trường tiểu học ở thủ đô Tokyo đã thí điểm sử dụng chatbot như một “bạn học ảo”, góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy và khuyến khích tư duy đa chiều cho học sinh.