(ANTV) - Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố kết quả kiểm tra và đưa ra những sai phạm của TikTok tại Việt Nam. Theo đó, một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đó là những vi phạm của nền tảng này liên quan đến trẻ em. Bộ Thông tin và truyền thông cũng đã đưa ra các biện pháp yêu cầu Tiktok phải khắc phục ngay các sai phạm này để bảo vệ người dùng trẻ em.
Bên cạnh đó, đơn vị này cũng khuyến cáo các cơ quan chức năng có liên quan trong việc giám sát và triển khai các giải pháp vận hành hiệu quả mạng lưới ứng cứu và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.
Không riêng gì TikTok, việc bảo vệ trẻ em trên các nền tảng mạng xã hội đã không phải là câu chuyện mới, song vẫn luôn nóng trong bối cảnh các mạng xã hội phát triển ngày càng nhanh chóng hiện nay.
Xung quanh nội dung này, BS. Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ Trẻ em, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có trao đổi với ANTV:
Các vi phạm của TikTok liên quan đến trẻ em là: Nền tảng chia sẻ video không có biện pháp, công cụ bảo đảm an toàn về thông tin bí mật đời sống riêng tư của trẻ em, không gửi các thông điệp cảnh báo nguy cơ khi trẻ em cung cấp, thay đổi thông tin bí mật đời sống riêng tư của trẻ em, không thực hiện việc phát hiện, loại bỏ các hình ảnh, tài liệu, thông tin không phù hợp với trẻ em, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ em.
Nội dung phân phối đến nhóm người dùng trẻ em không được đánh giá phân loại theo mức độ an toàn cho trẻ em, vi phạm quy định hiện hành về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.
Đặc biệt, TikTok vẫn cho phép trẻ em dưới 13 tuổi mở tài khoản cho dù là nền tảng mạng xã hội dành cho người từ 13 tuổi trở lên.
(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài, một trong những vấn đề được chúng ta quan tâm nhất đó chính là tình hình trật tự an toàn giao thông. Cứ mỗi ngày nghỉ lễ các cơ quan chức năng lại công bố những số liệu cụ thể về tai nạn giao thông. Chính những con số đấy lại đang trở thành bài toán quen thuộc của các lực lượng chức năng mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài. Bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau đã có không ít vụ TNGT xảy ra, để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.
(ANTV) - Sáng ngày 5/1, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Việt Nga và Nguyễn Thanh Phong về tội Nhận hối lộ. Cùng vụ án, bị cáo Lê Hoàng, chồng của cựu Cục trưởng Trần Việt Nga và 52 bị cáo khác bị xét xử về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ. Phiên tòa diễn ra từ nay đến ngày 14/01.
(ANTV) - Khoảng 5h sáng 5/1, tại Km472+700 QL37 (bản Mật Sàng, xã Phiêng Pằn, tỉnh Sơn La), xe khách của nhà xe Đoàn Xuân chạy tuyến Quảng Ninh - Sông Mã lưu thông hướng Cò Nòi đi Sông Mã đã bất ngờ đâm vào dải phòng hộ mềm rồi lao xuống suối.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.
(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.