(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 1h hôm nay, vị trí tâm bão Yinxing ở vào khoảng 18,3 độ Vĩ Bắc; 123,7 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Luzon (Philippines).
Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 15 (167-183km/h), giật trên cấp 17. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ 5-10km/h. Khu vực từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 100mm.
Từ đêm nay, mưa lớn có xu hướng giảm dần. Chiều tối và đêm nay, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam, Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày mai, mưa lớn kết thúc ở khu vực Trung Bộ; cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét cấp 1. Mưa lớn và mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.
Quảng Bình: Chủ động phòng, chống dịch bệnh sau lũ
Những ngày qua, ảnh hưởng của bão số 6 gây mưa lớn tại tỉnh Quảng Bình khiến hơn 32.000 nhà dân bị ngập sâu trong nước, tập trung tại 02 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy. Sau khi nước rút, cùng với công tác khắc phục hậu quả bão lũ, các địa phương tập trung xử lý môi trường, chủ động phòng, chống dịch bệnh.
Với phương châm “nước lũ rút đến đâu tiến hành làm vệ sinh, xử lý môi trường đến đó”, Trung tâm Y tế các huyện Quảng Ninh đã chỉ đạo các Trạm y tế xã hướng dẫn người dân khử khuẩn nguồn nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường nhà ở, tổ chức diệt loăng quăng tại thôn xóm. Đặc biệt, chú trọng địa bàn là vùng rốn lũ, vùng có ổ dịch cũ có nguy cơ bùng phát dịch.
Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh sau bão lụt là nhiệm vụ quan trọng trong công tác bảo vệ sức khỏe nhân dân. Bởi khi nước lũ rút thường để lại những lớp bùn dày, rác thải, xác súc vật chết gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước, dễ phát sinh dịch bệnh. Ngành y tế cũng đã cung cấp thuốc men, hóa chất cho các Trung tâm Y tế các huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh để cung cho các địa phương.
Những ngày qua, lãnh đạo ngành Y tế Quảng Bình trực tiếp đi kiểm tra, giám sát và hỗ trợ các đơn vị y tế hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh sau khi nước rút. Đồng thời, yêu cầu các trung tâm y tế huyện và các trạm y tế xã không được chủ quan với các loại dịch bệnh sau lũ; tập trung kiểm soát địa bàn, không để dịch bệnh sau lũ bùng phát diện rộng.
Song song với các hoạt động về phòng, chống dịch bệnh sau lũ, công tác khám, chữa bệnh, sơ cứu, cấp cứu cho người dân trong và sau lũ cũng được các bệnh viện quan tâm.
Hiện ngành Y tế Quảng Bình tập trung xây dựng kế hoạch giám sát chặt chẽ ổ dịch cũ, tăng cường phun hóa chất diệt muỗi và diệt bọ gậy tại vùng nguy cơ cao, không để dịch bệnh bùng phát.
(ANTV) - Sáng 6/12, phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ với nhân dân, các địa phương đã chịu nhiều thiệt hại do thiên tai, bão lũ lịch sử kéo dài trong thời gian qua; đánh giá cao tinh thần tương thân, tương ái, "tình dân tộc, nghĩa đồng bào" của đồng bào, chiến sĩ cả nước; đặc biệt là nỗ lực khắc phục, vượt qua khó khăn, sớm khôi phục các hoạt động kinh tế, xã hội và bảo đảm đời sống của người dân, các cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương bị thiệt hại.
(ANTV) - Thông tin được Cục Thống kê công bố ngày 06/12/2025 cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2025 đã tăng 0,45% so với tháng 10, chủ yếu chịu áp lực từ sự leo thang của giá nhóm hàng ăn uống do ảnh hưởng nặng nề của thiên tai và sự điều chỉnh tăng giá của nhóm nhiên liệu.
(ANTV) - Bám cơ sở, gần dân, sát dân, lực lượng Công an xã chính quy tại Sơn La không chỉ thực hiện trọng trách đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh với nhiều vụ án, vụ việc, bắt giữ thành công nhiều đối tượng VPPL trên địa bàn mà còn đồng hành cùng nhân dân trong mọi mặt đời sống. Tại Lóng Sập, xã biên giới của tỉnh Sơn La, Công an nơi đây đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, là “lá chắn thép”, “điểm tựa” vững vàng của đồng bào nơi biên cương.
(ANTV) - Ngày 5/12, Nhật Bản bắt đầu đợt xả nước thải nhiễm xạ hạt nhân lần thứ 17 từ Nhà máy Điện hạt nhân Fukushima Daiichi ra biển.
(ANTV) - Chuyến thăm của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tới Trung Quốc đã kết thúc với hàng loạt thỏa thuận mới trong lĩnh vực hạt nhân, an ninh và quản trị toàn cầu, trong bối cảnh châu Âu tìm cách duy trì đối thoại với Bắc Kinh dù tồn tại khác biệt về địa chính trị.
(ANTV) - Trong âm nhạc đương đại, có rất nhiều nhạc cụ mới đã được sử dụng một cách hiệu quả, tuy nhiên, đây cũng là một thách thức đối với những nhạc cụ truyền thống của một số địa phương. Tại Pakistan, một loại nhạc cụ dân gian có tên là Boreendo được làm bằng đất sét, giống như sáo, đang dần bị mai một. Các nhạc sĩ Pakistan đang cố gắng hồi sinh loại nhạc cụ dân gian này đồng thời khẳng định, Boreendo nắm bắt được vẻ đẹp và linh hồn của vùng nông thôn Pakistan.
(ANTV) - Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân bị thiệt hại nặng do thiên tai, Công an tỉnh Khánh Hoà đã khẩn trương huy động nguồn lực khởi công xây 23 căn nhà tặng cho 23 hộ dân trên địa bàn tỉnh. Để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình sớm bàn giao cho nhân dân, Lãnh đạo công an tỉnh Khánh Hoà chỉ đạo thành lập các tổ công tác xuống các công trình hỗ trợ xây dựng.
(ANTV) - Tại Cần Thơ, một nam thanh niên dùng dao tấn công người khác đã bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Tối 05/12, Công an tỉnh Nghệ An đồng loạt ra quân tuần tra vũ trang nhằm tăng cường bảo đảm an ninh trật tự dịp cuối năm, tập trung phòng ngừa thanh, thiếu niên tụ tập gây rối và các vi phạm an toàn giao thông.
(ANTV) - Sau hợp nhất, tỉnh Phú Thọ trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trước yêu cầu mới của công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trong môi trường sản xuất mở rộng, Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tập trung phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, giữ vững môi trường đầu tư an toàn, tạo điều kiện để doanh nghiệp yên tâm sản xuất.