(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 1h hôm nay, vị trí tâm bão Yinxing ở vào khoảng 18,3 độ Vĩ Bắc; 123,7 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Luzon (Philippines).
Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 15 (167-183km/h), giật trên cấp 17. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ 5-10km/h. Khu vực từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 100mm.
Từ đêm nay, mưa lớn có xu hướng giảm dần. Chiều tối và đêm nay, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam, Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày mai, mưa lớn kết thúc ở khu vực Trung Bộ; cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét cấp 1. Mưa lớn và mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.
Quảng Bình: Chủ động phòng, chống dịch bệnh sau lũ
Những ngày qua, ảnh hưởng của bão số 6 gây mưa lớn tại tỉnh Quảng Bình khiến hơn 32.000 nhà dân bị ngập sâu trong nước, tập trung tại 02 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy. Sau khi nước rút, cùng với công tác khắc phục hậu quả bão lũ, các địa phương tập trung xử lý môi trường, chủ động phòng, chống dịch bệnh.
Với phương châm “nước lũ rút đến đâu tiến hành làm vệ sinh, xử lý môi trường đến đó”, Trung tâm Y tế các huyện Quảng Ninh đã chỉ đạo các Trạm y tế xã hướng dẫn người dân khử khuẩn nguồn nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường nhà ở, tổ chức diệt loăng quăng tại thôn xóm. Đặc biệt, chú trọng địa bàn là vùng rốn lũ, vùng có ổ dịch cũ có nguy cơ bùng phát dịch.
Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh sau bão lụt là nhiệm vụ quan trọng trong công tác bảo vệ sức khỏe nhân dân. Bởi khi nước lũ rút thường để lại những lớp bùn dày, rác thải, xác súc vật chết gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước, dễ phát sinh dịch bệnh. Ngành y tế cũng đã cung cấp thuốc men, hóa chất cho các Trung tâm Y tế các huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh để cung cho các địa phương.
Những ngày qua, lãnh đạo ngành Y tế Quảng Bình trực tiếp đi kiểm tra, giám sát và hỗ trợ các đơn vị y tế hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh sau khi nước rút. Đồng thời, yêu cầu các trung tâm y tế huyện và các trạm y tế xã không được chủ quan với các loại dịch bệnh sau lũ; tập trung kiểm soát địa bàn, không để dịch bệnh sau lũ bùng phát diện rộng.
Song song với các hoạt động về phòng, chống dịch bệnh sau lũ, công tác khám, chữa bệnh, sơ cứu, cấp cứu cho người dân trong và sau lũ cũng được các bệnh viện quan tâm.
Hiện ngành Y tế Quảng Bình tập trung xây dựng kế hoạch giám sát chặt chẽ ổ dịch cũ, tăng cường phun hóa chất diệt muỗi và diệt bọ gậy tại vùng nguy cơ cao, không để dịch bệnh bùng phát.
(ANTV) - Sau mưa bão liên tiếp, nhiều ngôi nhà vùng núi cao ở TP Đà Nẵng bị hư hỏng nặng, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn. Trước yêu cầu cấp bách đó, hưởng ứng lời phát động của Thủ tướng Chính phủ, Công an thành phố Đà Nẵng đã khẩn trương triển khai “Chiến dịch Quang Trung”. Với tiến độ tính bằng giờ, quyết tâm trong 45 ngày thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà ở, để mọi hộ dân bị thiệt hại sớm có mái nhà vững chắc đón Tết Nguyên đán.
(ANTV) - Những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và toàn lực lượng Công an nhân dân (CAND) luôn tiên phong, gương mẫu đi đầu trong thực hiện Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương về "tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả".
(ANTV) - Từ khi triển khai thực hiện chiến dịch Quang Trung xây nhà cho người dân bị thiệt hại do bão lũ, Công an tỉnh Gia Lai xác định tinh thần làm việc không kể thời gian. CBCS tham gia chiến dịch tranh thủ từng giờ từng phút, nỗ lực hết mình để Nhân dân sớm có ngôi nhà mới và xem kết quả đạt được là minh chứng cho việc thực hiện phong trào thi đua “Ba nhất” trong CAND.
(ANTV) - Công an các địa phương đã mở đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ và các sự kiện lớn của đất nước, các lễ hội đầu năm 2026.
(ANTV) - Nhằm nâng cao khả năng ứng trực và hiệu quả bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối tại các cơ sở cai nghiện ma tuý do Công an TP HCM quản lý, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy và Phòng Cảnh sát cơ động đã triển khai công tác phối hợp đảm bảo ANTT, kịp thời xử lý các tình huống khẩn cấp, đặc biệt trong các dịp cao điểm lễ - Tết.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 687 ngày 12/12/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về kết quả công tác quản lý, điều hành giá 10 tháng đầu năm 2025, định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2025.
(ANTV) - Kinh tế TP.HCM trong những tháng qua đã tiếp tục duy trì đà phục hồi, tăng trưởng tích cực trên hầu hết các lĩnh vực. Trong đó, lĩnh vực dịch vụ tiếp tục giữ vai trò chủ lực.
(ANTV) - Trong nhiều năm qua, hoạt động buôn bán và giết mổ chó mèo từng tồn tại ở một số khu vực trên địa bàn Hà Nội, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn thực phẩm, dịch bệnh và ảnh hưởng đến hình ảnh đô thị văn minh. Trước yêu cầu xây dựng một thị trường tiêu dùng an toàn, bền vững và phù hợp với xu hướng phát triển xã hội, nhiều hộ kinh doanh đã từng bước từ bỏ nghề cũ, chuyển hướng sang những sinh kế mới ổn định và nhân văn hơn.
(ANTV) - Gia đình ông Phan Văn Lam (74 tuổi, trú TP. Hồ Chí Minh) đã đến Công an tỉnh Gia Lai gửi tặng số tiền 300 triệu đồng nhằm hỗ trợ Công an tỉnh trong việc thực hiện chiến dịch “Quang Trung” xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ.
(ANTV) - Với phương châm "Gần dân, sát dân, lắng nghe Nhân dân để hoạt động hiệu quả hơn", thời gian qua, Công an xã Yên Bình, tỉnh Lào Cai đã đi từng ngõ gõ từng nhà để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, kịp thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong cộng đồng dân cư, từ đó nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân và tăng cường sự tin tưởng của người dân đối với lực lượng Công an, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày cang vững chắc hơn.